Bệnh Áp-xe phổi

Bệnh Áp-xe phổi - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Áp-xe phổi để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Áp-xe phổi phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Áp-xe phổi giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Áp-xe phổi, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Áp-xe phổi nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan áp-xe phổi

Áp-xe phổi là gì?

Áp-xe phổi là một viêm nhiễm cấp tính gây hoại tử ở nhu mô phổi, tạo nên một hay nhiều hang chứa mủ.

Triệu chứng và phân loại áp-xe phổi

Biểu hiện của áp-xe phổi

Diễn biến áp-xe phổi thường trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn ổ mủ kín, bệnh giống viêm phổi cấp: sốt 39-40o, môi khô, đi tiểu ít, nước tiểu sẫm màu, ho ra đờm màu vàng hay xanh có khi lẫn máu.

Điều trị và chăm sóc áp-xe phổi

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia áp-xe phổi

Di chứng sau điều trị áp-xe phổi?

Bố tôi bị áp-xe phổi đã được điều trị tích cực bằng kháng sinh nhưng do điều trị muộn và ổ áp-xe lớn (đường kính hơn 6cm) nên bác sĩ nói vẫn có thể để lại di chứng. Xin quý báo cho biết đó là những di chứng gì? (Phạm Đức Tiến - Quảng Nam)

Áp-xe phổi có điều trị khỏi?

Anh trai tôi năm nay 32 tuổi, vừa qua, anh tôi lại bị sốt 39độC, kèm theo đau ngực, ho khạc đờm đặc, dùng kháng sinh không đỡ. Gia đình tôi đã đưa anh đến khám tại bệnh viện và được chẩn đoán áp-xe phổi. Xin hỏi bệnh có khỏi hẳn không? (Nguyễn Thu Hiền - Quảng Ninh)