Vợ chồng thầy giáo khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Nam của thầy lang nghèo

Sau khi hỏi bệnh tình, thầy lang Ngọc bảo bà Linh bị đau cột sống lưng nặng, nhưng không điều trị kịp thời nên bệnh phát tán ra toàn cơ thể, đặc biệt là khớp chân. Thầy lang Ngọc đã cắt lễ, sau đó bốc cho bà Linh 5 thang thuốc Nam với 12 vị thảo dược khác nhau, bảo về sắc uống theo hướng dẫn.
Vợ chồng thầy giáo khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Nam của thầy lang nghèo
Vợ chồng thầy giáo khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Nam của thầy lang nghèo
loading...

Một trong 12 vị thuốc chữa bệnh xương khớp của thầy lang Ngọc

Tìm đến bài thuốc Nam sau hai lần điều trị thuốc Tây không khỏi bệnh

Vợ chồng bà Võ Thị Quế Linh (51 tuổi, ở thôn An Lạc, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) và ông Võ Đình Sang (59 tuổi, hiện là giáo viên Trường THPT số 2 Phù Mỹ) từng bị bệnh viêm đa khớp hành hạ suốt thời gian dài.

Tuy nhiên, sau khi được thầy lang Trần Ngọc (85 tuổi, ở xóm 3, thôn Hội Phú, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) chữa trị với bài thuốc Nam dân dã, đến nay vợ chồng bà Linh hoàn toàn khỏe mạnh.

Bà Linh kể, năm 2007, cột sống lưng của bà đau dữ dội, chỉ cần khom người lấy vật gì là đau ê ẩm. Ông Sang đã đưa bà đến bác sĩ khám. Bác sĩ chẩn đoán bà Linh bị bệnh đau cột sống lưng, rồi kê toa thuốc mua về uống.

Uống thuốc Tây gần một tháng nhưng lưng bà không những không giảm đau, mà mỗi ngày một nặng thêm.

“Nhiều hôm, tôi đứng không được, chỉ ngồi, nằm thôi. Tôi như cái máy dự báo thời tiết, bởi khi thời tiết thay đổi là ê ẩm mình mẩy.

Sợ có bệnh gì nguy hiểm trong người nên tôi đến bệnh viện khám lại thì bác sĩ chẩn đoán là tôi đau cột sống lưng, chèn ép xuống mông, rồi đến chân”, bà Linh kể.

Rồi cũng như lần trước, bà Linh uống thuốc Tây theo đơn bác sĩ, nhưng bệnh tình không thuyên giảm chút nào. Lúc này, được nhiều người mách nước có thầy lang Trần Ngọc chuyên chữa bệnh xương khớp nên bà Linh tìm đến.

Bà Linh cho biết: “Thật ra, trước đó tôi cũng có nghe bà con nói về thầy lang Ngọc. Tuy nhiên, vì hồi giờ mỗi lần đau bệnh là tìm đến bác sĩ, uống thuốc Tây nên tôi cũng quên bẵng là ở địa phương có ông Ngọc chữa bệnh xương khớp. Rồi khi bất lực với thuốc Tây và được hàng xóm mách bảo, tôi mới sực nhớ ra nên vội vã tìm đến nhà, nhờ ông ấy chữa trị”.

Sau khi hỏi bệnh tình, thầy lang Ngọc bảo bà Linh bị đau cột sống lưng nặng, nhưng không điều trị kịp thời nên bệnh phát tán ra toàn cơ thể, đặc biệt là khớp chân. Thầy lang Ngọc đã cắt lễ, sau đó bốc cho bà Linh 5 thang thuốc Nam với 12 vị thảo dược khác nhau, bảo về sắc uống theo hướng dẫn.

Bà Linh nói: “Mỗi thang sắc 3 lần, chia đều cho 3 ngày. Lần 1 đổ 4 chén nước sắc còn lại 3 chén, lần 2 đổ 3 chén sắc còn lại 3/4 chén, lần 3 đổ 2 chén sắc còn lại 1/2 chén, rồi bỏ xác. Ngày thứ 4 tiếp tục sắc thang thứ 2. Tôi uống hết 3 thang thì thấy giảm hẳn nên đến hỏi thầy xem như thế nào. Thầy bảo chỉ cần uống hết 5 thang sẽ khỏi, rồi cắt lễ cho tôi lần nữa. Thầy còn dặn, hết thuốc thì lên thầy kiểm tra lại”.

Về tiếp tục sắc uống hết 2 thang thuốc còn lại, bà Linh thấy người nhẹ nhõm hẳn, không còn những cơn đau khắp người như trước. Việc đi lại bình thường, kể cả bưng những vật dụng nặng trong nhà. “Thấy người khỏe lại bình thường, tôi mừng quá nên đến tạ ơn thầy. Thầy bảo phải cắt lễ lần nữa mới hết được. Tính ra cả đợt điều trị ấy, tôi uống đúng 5 thang thuốc, cắt lễ 3 lần là bớt bệnh”, bà Linh chia sẻ.

 Vợ chồng bà Linh khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc của thầy lang Ngọc

Khỏi bệnh lần hai nhờ bài thuốc Nam sau khi từ chối mổ

Năm 2010, trong một lần sơ ý, bà Linh trượt chân ngã giập mông xuống đất. Vài ngày sau, bà hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng đau xương khớp. Tuy nhiên sau đó không lâu, cơn đau lưng xuất hiện, rất khó chịu, gây vẹo lưng, còng lưng và dáng đi không bình thường.

Bà Linh cho biết: “Không chỉ đau lưng, tôi còn đau ở vùng thắt lưng ở cổ. Tôi đau đến mức nghiêng cổ và cúi xuống không được, chỉ nhìn thẳng về phía trước. Chưa kịp đi khám, cơn đau chuyển sang hai tay, có triệu chứng tê cứng, giở lên cũng không được. Lúc đó, trong đầu tôi nghĩ phải đến thầy lang Ngọc nhờ chữa trị, nhưng rồi lại sợ bị liệt vì triệu chứng bệnh quá nhanh nên tìm đến bác sĩ”.

Lần này bác sĩ chẩn đoán bà Linh bị đau cột sống cổ và chuyển xuống vùng tay nên cần phải mổ. “Nghe bác sĩ bảo phải mổ và nằm bệnh viện điều trị nhiều ngày, tôi rất đắn đo, có gì đó rất sợ. Một phần nữa là chữa bệnh bằng Tây y khá tốn kém, nằm bệnh viện dài ngày rất bất tiện và làm ảnh hưởng đến công việc của mỗi người trong gia đình”, bà Linh kể.

Sau khi ở bệnh viện về, bà Linh tìm đến nhà thầy lang Ngọc. Sau khi xem bệnh, thầy lang Ngọc bảo bà cứ yên tâm. Bà chia sẻ: “Tôi gặp thầy Ngọc và thầy khẳng định chắc như đinh đóng cột là sẽ chữa khỏi bệnh cho tôi. Nghe câu ấy, tôi như vớ được vàng, vì những ngày trước đó cơn đau âm ỉ khiến tôi mất ăn mất ngủ, cơ thể suy nhược, ảnh hưởng đến mọi công việc và sinh hoạt”.

Lần điều trị này, thầy lang Ngọc không cắt lể như lần trước mà xoa bóp các gân khớp ở cổ, tay và chân. Sau đó, bốc cho bà Linh 5 thang thuốc và hướng dẫn liệu trình sắc uống như lần trước.

Kèm với đó, thầy lang Ngọc còn đưa bà một loại thuốc bột được bào chế từ công thức bí truyền, bảo bà mang về hòa với nước uống ngày ba lần sau các bữa ăn sáng, trưa, tối nhằm tăng cường sức mạnh liên kết cơ, gân, sụn khớp.

Bà Linh cho biết: “Tôi uống hết 5 thang thuốc cùng với thuốc bột của thầy Ngọc, thấy không còn cảm giác đau như trước. Cổ tôi nghiêng qua nghiêng lại bình thường, tay cũng giở lên giở xuống bình thường. Đặc biệt, bàn tay, bàn chân không còn tê cứng nữa. Tôi đi đứng cũng thoải mái, trở lại cuộc sống bình thường”.

Để chắc chắn sau này cơn đau không quay trở lại, bà Linh nhờ thầy lang Ngọc bốc cho bà 5 thang thuốc nữa. Từ đó đến nay, cơ thể bà Linh hoàn toàn khỏe mạnh, không còn triệu chứng đau khắp người như trước. Đặc biệt, những cơn ho cảm liên miên mỗi khi trái gió trở trời như trước đây cũng không còn.

“Thuốc của thầy Ngọc không chỉ chữa bệnh xương khớp, mà nó còn có tác dụng điều trị bệnh ho cảm và làm cơ thể khỏe mạnh. Từ ngày điều trị thuốc của thầy đến nay, tôi chưa đụng đến một liều thuốc cảm nào, cũng như chưa bao giờ đụng đến thuốc Tây”, bà Linh chia sẻ.

Thầy lang Trần Ngọc

Khỏi bệnh nhờ liệu trình đắp, uống liên hoàn

Không chỉ bà Linh, chồng bà là ông Võ Đình Sang cũng nhờ bài thuốc Nam dân dã của thầy lang Ngọc mà đã đánh tan được bệnh xương khớp. Bà Linh kể, năm 2012, ông Sang bỗng dưng có triệu chứng chân đau, rồi đứng không vững. Rút kinh nghiệm những lần trước, bà liền tìm đến nhà thầy lang Ngọc mời thầy đến nhà xem bệnh cho chồng.

“Thầy Ngọc xem xong bảo cứ yên tâm, để thầy chữa trị. Nghe thầy nói thế, vợ chồng tôi mừng lắm vì ông ấy còn phải lên lớp dạy hàng ngày nữa. Nhưng sau đó, ông ấy cũng phải nghỉ dạy cả tuần vì bước đi có được đâu. Uống thuốc của thầy Ngọc được một tuần thì ông ấy lên lớp được, nhưng vẫn còn khập khiễng. Rồi điều trị bằng cách vừa thuốc đắp, vừa thuốc sắc, vừa thuốc bột đúng một tháng thì ông ấy khỏi hẳn”, bà Linh nói.

Hôm chúng tôi đến, ông Sang không có nhà. Liên lạc qua điện thoại, ông Sang cho biết: “Trước đó, tôi cũng có cảm giác đau vùng khớp gối, lúc đầu đau nhẹ và chủ yếu về đêm. Đôi khi tôi cảm giác cứng khớp gối, nhất là sáng sớm lúc vừa ngủ dậy, sau một lúc đi lại nghỉ ngơi thấy đỡ đau hơn, nên cứ tưởng chẳng có việc gì.

Ai ngờ lần ấy tôi ngã quỵ nhanh đến vậy. Tuy nhiên, nhờ điều trị thuốc của thầy lang Ngọc, tôi đã khỏi hoàn toàn. Dù vậy, tôi cũng lo sợ chứng bệnh sẽ trở lại nên từ đó đến nay cứ khoảng nửa năm, tôi lại nhờ thầy bốc cho tôi 5 thang để sắc uống. Bây giờ người tôi khỏe lắm”.

Cũng theo ông Sang, sau ngày ông khỏi bệnh nhờ bài thuốc Nam dân dã của thầy lang Ngọc, ông cũng giới thiệu cho một số đồng nghiệp mắc bệnh xương khớp đến điều trị. Tất cả những người đến điều trị, sau khi uống 5 thang thuốc của ông Ngọc đều khỏi bệnh.

Nhờ điều trị từ bài thuốc của thầy lang Ngọc, đến nay dù đã 88 tuổi, cụ Trướt đạp xe đạp chạy hơn 5 cây số nhưng không có hiện tượng đau nhức gì

“Uống thuốc của thầy Ngọc rẻ hơn so với cách chữa bằng Tây y rất nhiều, hơn nữa còn điều trị dứt bệnh. Nhờ thế, bạn bè đồng nghiệp của tôi nhiều người tìm đến thầy để điều trị. Nói thật, lương giáo viên không cao, mình có bệnh mà được điều trị dứt điểm, lại rẻ như thế này thì ai mà không vui”, ông Sang bộc bạch.

Nhớ về việc điều trị bệnh cho vợ chồng bà Linh, thầy lang Ngọc cho biết: “Bệnh của bà Linh có phần nhẹ hơn bệnh của chồng, vì ông Sang dường như đi không được, khớp chân của ông ấy cứng đơ nên phải điều trị dài ngày mới khỏi. Liệu trình điều trị bệnh của ông ấy cũng vất vả hơn, ngoài uống thuốc sắc và thuốc bột, ông ấy còn phải đắp thêm thuốc hàng ngày. Cũng may mắn sau khi phát hiện bệnh, ông ấy điều trị ngay, chứ để lâu thì nguy cơ liệt chân, đi không được là rất cao”.

Năm 2010, cụ Võ Trướt (88 tuổi, ở xóm 5, thôn Hội Phú, xã Mỹ Hòa) bỗng dưng bị đau ở cổ vai, khớp tay và khớp chân dữ dội nên tìm đến thầy lang Ngọc điều trị và hết bệnh sau khi uống 5 thang thuốc.

“Nhiều lúc tôi cảm thấy đau tê ở cổ lan qua hai tay, rồi đau dọc xuống hai chân. Khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên. Mấy ngày đầu, tôi dùng thuốc Tây, bệnh giảm hẳn nên rất mừng. Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc Tây một tuần thì cơn đau lại xuất hiện.

Tôi uống nhiều thuốc Tây quá, lại sẵn có bệnh dạ dày nên không chịu nổi. Thấy không ổn nên tôi đến nhờ thầy lang Ngọc bốc cho 5 thang thuốc về sắc uống là khỏi hẳn. Bây giờ, tôi đạp xe đạp chạy hơn 5 cây số nhưng không có hiện tượng đau nhức gì”, cụ Trướt cho biết.

Năm 2012, vợ cụ Trướt là cụ Nguyễn Thị Hoán (85 tuổi), sau những cơn đau thường xuyên xuất hiện ở cổ, thắt lưng, liền tìm đến thầy lang Ngọc điều trị. Thầy lang Ngọc cho cụ Hoán uống thuốc bột 20 ngày thì khỏi bệnh.

Cụ Trướt cho biết: “Vợ chồng tôi ở một mình, con cái đều đi làm ăn xa. Bây giờ, bà ấy có sức khỏe, xương khớp không còn đau nên thường đi thăm con cháu. Hiện bà ấy đang ở Hà Nội chơi với cháu nội. Nhờ bài thuốc của ông Ngọc mà vợ chồng tôi mới khỏe mạnh như vậy”.

Đình Kim

(Theo Tuổi trẻ Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình