Tự chữa khỏi ung thư phổi, vị bác sĩ Thái Lan giúp nhiều người biến đại họa thành đại phúc

Ông Satis là bác sĩ chuyên khoa ung bướu. Làm việc ở bệnh viện, ông phải chứng kiến không ít bệnh nhân ung thư vĩnh viễn ra đi trước sự bất lực của các bác sĩ. Rồi đến lượt bác sĩ Satis bị ung thư phổi. Đó là một đại họa. Vợ ông lo đến mất ăn mất ngủ. Nhưng bác sĩ Satis thì vẫn bình tĩnh.
Tự chữa khỏi ung thư phổi, vị bác sĩ Thái Lan giúp nhiều người biến đại họa thành đại phúc
Tự chữa khỏi ung thư phổi, vị bác sĩ Thái Lan giúp nhiều người biến đại họa thành đại phúc
loading...

Tự chữa khỏi ung thư phổi, vị bác sĩ Thái Lan giúp nhiều người biến đại họa thành đại phúc

Nguyên nhân chủ yếu của ung thư phổi là do cách ăn, lối sống không khoa học

Ung thư không chừa bác sĩ

11 năm trở lại đây, ông Satis trở nên rất nổi tiếng ở Thái Lan. Những cuốn sách ông viết ra bán tới nửa triệu bản. Hàng triệu người Thái biết đến tên tuổi của ông. Nhiều trường đại học và bệnh viện trong nước mời ông đến nói chuyện, giảng dạy về thực dưỡng.

Bà Chinchom, vợ ông Satis kể rằng: “Chuông điện thoại reo liên tục từ 4 giờ sáng cho tới nửa khuya. Chỉ 2 tháng trả lời điện thoại và giải thích những điều cần thiết về phương pháp thực dưỡng mà tôi sụt mất 5kg”. 

Ông Satis là bác sĩ chuyên khoa ung bướu. Làm việc ở bệnh viện, ông phải chứng kiến không ít bệnh nhân ung thư vĩnh viễn ra đi trước sự bất lực của các bác sĩ. Rồi đến lượt bác sĩ Satis bị ung thư phổi. Đó là một đại họa. Vợ ông lo đến mất ăn mất ngủ. Nhưng bác sĩ Satis thì vẫn bình tĩnh.

Ung thư không chừa bác sĩ, ai cũng có thể bị bệnh này. Nhiều đồng nghiệp của ông Satis ở Mỹ, ở Đức, ở Nhật Bản… cũng đã từng bị ung thư và họ đã tự chữa khỏi bằng thực dưỡng. Ông đọc lại toàn bộ phương pháp thực dưỡng của Ohsawa và tự chữa bệnh cho mình bằng phương pháp này. Cuối cùng, ông đã khỏi hẳn ung thư sau nửa năm ăn gạo lứt muối vừng và rau củ quả.

Ông nói: “Ung thư không phải là bệnh, đó chỉ là tình trạng biến đổi những tế bào bình thường thành tế bào độc hại. Sở dĩ có tình trạng này là do ta ăn ở sai lầm. Nếu sửa đổi được cách ăn ở, ta có thể có cuộc sống khỏe mạnh. Con người có thân và tâm, hai phần này gắn bó và ảnh hưởng lẫn nhau.

Triết lý thực dưỡng chủ trương sống hòa hợp với thiên nhiên, ăn uống lành sạch và sống lạc quan. Phương pháp này giúp cải đổi những sinh hoạt hàng ngày, ăn uống, vận động và cả ngủ nghỉ thành y học. Suy nghĩ lạc quan rất có ích cho sức khỏe. Chúng ta nên nhìn vào mặt trong sáng của sự vật và giữ niềm hi vọng trong bất cứ hoàn cảnh nào”. 

Sau khi khỏi bệnh ung thư, bác sĩ Satis thành lập một câu lạc bộ về thực dưỡng và chỉ 2 năm sau ngày thành lập câu lạc bộ của ông đã có tới gần 1 triệu hội viên. Họ tham gia câu lạc bộ để theo đuổi phương pháp thực dưỡng lâu dài, nhằm phòng bệnh và chữa bệnh. Công việc khiến bác sĩ Satis phải hi sinh một phần đời sống riêng tư. Hầu như ngày nào cũng có người, nhất là những bệnh nhân ung thư đến gõ cửa nhà ông.

Một số người mang cả ống truyền dịch hoặc mặt nạ thở oxy đến nhờ ông hướng dẫn chữa trị bệnh ung thư. Nhiều người khác đến để xin gia nhập câu lạc bộ thực dưỡng. Phương pháp thực dưỡng đã trở nên rất phổ biến ở Thái Lan. Bệnh nhân ung thư ở đất nước này quá nhiều nên người cần ông giúp đỡ cũng quá nhiều. 

Tự chữa khỏi ung thư phổi, vị bác sĩ Thái Lan giúp nhiều người biến đại họa thành đại phúc

Triết lý thực dưỡng chủ trương sống hòa hợp với thiên nhiên, ăn uống lành sạch và sống lạc quan 

Bà Anchan phát hiện mình bị ung thư vú ở tuổi 50. Các bác sĩ khuyên bà cắt bỏ vú bị bệnh càng sớm càng tốt, sau đó phải trải qua 6 lần xạ trị và có thể thêm hóa trị nữa mới hi vọng tiêu diệt hết các tế bào ung thư. Nghe vậy bà lưỡng lự vì sợ tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị sẽ gây thêm rắc rối như nhiều người đã gánh chịu. May thay bà đọc được một cuốn sách về thực dưỡng của bác sĩ Satis. Bà tìm đến hỏi ý kiến của tác giả và quyết định áp dụng phương pháp thực dưỡng.

Hàng ngày trước khi đi làm việc, bà Anchan thức dậy thật sớm sửa soạn những món ăn thức uống đặc biệt, gồm cơm gạo lứt, muối vừng, một ít rau củ đậu, rong biển, bữa ăn không có thịt, đường và các món làm bằng bột trắng. Cách sống mới tuy có làm xáo trộn chương trình sinh hoạt hàng ngày nhưng không ảnh hưởng đến công việc ở hãng hàng không quốc tế của bà. 

Bà Anchan chia sẻ: “Sau khi sửa soạn thức ăn, tôi vẫn còn thời gian để tập thể dục và thường đến nơi làm việc trước 8 giờ. Buổi chiều tan sở, tôi đi thẳng về nhà nấu ăn, ngồi thiền, tập thể dục và đọc sách rồi đi ngủ lúc 9 giờ tối. Tập suy nghĩ tích cực là điều khó nhất của phương pháp thực dưỡng, vì xã hội hiện đại phức tạp quá và nhiều chuyện buồn quá.

Nhờ tham gia câu lạc bộ thực dưỡng mà tôi luôn được những người trong nhóm động viên. Chúng tôi nâng đỡ nhau và thường trò chuyện chia sẻ với nhau những kinh nghiệm sống”. Sau 1 năm, bà thấy cơ thể và tinh thần của mình ngày tốt hơn. Bệnh ung thư biến mất không biết từ bao giờ. Bà nói: “Tôi tin là mình đã chọn đúng hướng và thấy sung sướng khi có cuộc sống tốt lành như hiện nay”.

Trăn trở của vị bác sĩ tài ba

Những người tự chữa khỏi bệnh ung thư bằng thực dưỡng như bà Anchan ở Thái Lan rất nhiều. Các thành viên của câu lạc bộ thực dưỡng hầu hết đều khỏe mạnh. Người có bệnh thì khỏi bệnh, người chưa bị bệnh thì không bị nữa. Điển hình là bác sĩ Satis - Chủ tịch câu lạc bộ.

Năm nay vị bác sĩ này đã 84 tuổi rồi nhưng vẫn làm việc với một cường độ rất cao mà thanh niên ít người đủ sức kham nổi. Tờ lịch trên tường mang đầy vết mực đánh dấu và ghi chú, ngày nào, ông cũng có ít nhất hai cuộc hẹn, kể cả Chủ nhật và ngày nghỉ lễ. Đó là những cuộc hẹn không thể từ chối. Ông còn đi giảng bài, đi tư vấn cho các bệnh nhân ung thư quá nặng không thể đến nhà ông để thỉnh giáo được.

Trong bài giảng ở các trường đại học, bác sĩ Satis nói rằng: “Phương pháp thực dưỡng không phải là thuốc thần, có thể chữa khỏi tất cả các bệnh ung thư, nhưng đây là cách chữa bệnh tốt nhất và hiệu quả nhất.

Thực hành phương pháp này rất dễ dàng, mọi phương tiện nằm trong tầm tay của bạn, không có bí quyết gì, ai cũng tự làm được, chẳng cần học vấn cao siêu, miễn là chịu khó nghiên cứu và kiên trì thực hành nghiêm túc. Nhiều người khi bị bệnh thì theo thực dưỡng, hết bệnh lại thôi và thế là bệnh tái phát và không chữa được nữa”.

Tự chữa khỏi ung thư phổi, vị bác sĩ Thái Lan giúp nhiều người biến đại họa thành đại phúc

Hàng ngày trước khi đi làm việc, bà Anchan thức dậy thật sớm sửa soạn những món ăn thức uống đặc biệt, gồm cơm gạo lứt, muối vừng...

Sở dĩ có nhiều bệnh nhân đến với phương pháp thực dưỡng vì họ đã cùng đường, bị bệnh viện trả về vì vô phương cứu chữa. Cũng có nhiều người không đủ tiền để chạy chữa bằng y khoa hiện đại, họ muốn nhờ vào ăn uống lành sạch, sinh hoạt đúng đắn để giải độc cho cơ thể và tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật.

Ở Thái Lan hiện nay, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân nên ăn uống lành sạch và có cách sống đúng đắn. Dù bác sĩ Satis được mời giảng dạy ở các trường đại học và nói chuyện ở các bệnh viện về thực dưỡng nhưng phương pháp này vẫn chưa được chính thức công nhận là cách chữa bệnh chính thống, nó vẫn chỉ để tham khảo hoặc xem đó như một cách điều trị bổ sung cho y học hiện đại.

Giải thích về điều bất hợp lý này, bác sĩ Satis nói: “Phần đông người ta chỉ tạm dùng phương pháp này cho qua cơn bệnh hiểm nghèo rồi thôi. Hơn nữa các tổ chức y tế, không biết vì những lý do nào đó mà chưa chịu chính thức công nhận phương pháp này.

Phải có đủ tri thức và niềm tin mới thừa nhận và thực hành được phương pháp thực dưỡng. Nhiều bác sĩ trên thế giới khi bị bệnh ung thư đã từ chối cách điều trị của y học hiện đại, nghiêm túc thực hành phương pháp thực dưỡng và họ đã khỏi bệnh. Đó là vì họ có tri thức và niềm tin”.

Hiện nay có quá nhiều người mắc những chứng bệnh nan y mà y khoa chính thống chưa giải quyết được, như tiểu đường, suy thận, các bệnh về khớp, bệnh ung thư. Do đó cần có một phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Phòng ngừa là cách trị bệnh tốt nhất. Bác sĩ Satis đã đề nghị Chính phủ Thái Lan đưa những nguyên tắc dưỡng sinh toàn diện và y học tổng hợp vào chương trình y tế quốc dân. Nếu đề nghị này được chấp nhận thì Nhà nước sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.

“Hiện nay, vì sự thất bại của một số phương thức trị liệu trong việc chặn đứng đà gia tăng và nỗi đau đớn của bệnh ung thư, càng ngày người ta càng thấy thực dưỡng là cách chữa bệnh hiệu quả và hữu ích, nhưng giới chuyên môn lại vẫn coi là không chính thống”, bác sĩ Satis trăn trở. 

Ngọc Tuệ 

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình