Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến

Phóng viên đã gặp và hỏi rất nhiều người đến nhà thầy Tịnh chữa bệnh, thì hầu hết họ cho biết thầy chữa bệnh hiệu quả rất cao.
Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến
Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến

Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến

Giây phút nghỉ ngơi hiếm hoi của thầy Tịnh

Phải truyền “nước biển” mỗi ngày mới có sức chữa bệnh   

Ngày 27/3, thầy Tịnh cho biết, kể từ ngày Báo TT&ĐS thông tin đến nay hơn nửa tháng, thì phía chính quyền cũng như cơ quan quản lý Nhà nước về y tế chưa cử người đến để khảo sát tay nghề chữa bệnh của thầy. Họ cũng không đến làm khó vì thầy chưa có bằng lương y, giấy phép hoạt động theo quy định. 

Mới mấy ngày nay, UBND xã Tấn Mỹ mời ông Tịnh đến tài trợ cho đội bóng đá trong xã, thì ông nghe lãnh đạo xã “than phiền”. “Họ nói hổm rày ở xã cứ lo việc của thầy Tư (biệt danh ông Tịnh - PV). Ở đâu điện về xã cũng hỏi thăm tình hình khám chữa bệnh và địa chỉ nhà thầy Tư, nghe riết mắc mệt.

Họ nói mặc dù phép tắc chưa đủ, nhưng tui có tay nghề nên không nỡ dẹp, làm sao đừng để mất an ninh trật tự là được. Nghe mấy ổng nói vậy tui mừng, vì chỗ của tui tình hình an ninh trật tự rất tốt. Suốt mấy năm nay chưa hề xảy ra lộn xộn hay mất xe cộ gì”, ông Tịnh nói.

Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến

 Đến hơn 13 giờ chiều vẫn còn cả trăm người bệnh chờ chữa   

Thầy Tịnh cho hay, kể từ khi báo đăng tải về điểm chữa bệnh của ông, thì có ngày số lượng bệnh nhân tăng gấp 3 lần so với trước đó. Dân ở khắp các tỉnh, thành như Hà Nội, Hải Phòng, Phú Yên, Đắk Lắk, Bình Thuận… cũng tìm đến.

Hầu hết họ biết đến thầy nhờ đọc Báo TT&ĐS. Ngày nào thấp nhất cũng có khoảng 200 lượt bệnh, còn cao nhất lên đến khoảng 500 người. Những ngày người bệnh đến nhiều, ông và các đệ tử phải dốc hết sức phục vụ, hạn chế tối đa chuyện để bà con ở xa phải ngủ lại. Tuy vậy, vẫn có ngày còn khoảng 150 người phải ngủ qua đêm ở các nhà trọ lân cận, rồi sáng hôm sau thầy Tịnh mới chữa được. 

“Gần đây điểm chữa bệnh của tui có thêm 2 y sĩ Tây y đến trợ giúp việc khám bệnh. 5 đệ tử khác đều có bằng sơ cấp Đông y, phụ chữa các bệnh về gai cột sống, thoái hóa đốt sống cổ, đau nhức khớp… Còn tui thì lo trị các bệnh nặng hơn như câm điếc, tai biến mạch máu não, khối u não hay hở van tim. Vậy mà cả thầy và trò làm từ 4 giờ sáng đến 17 giờ chiều mệt muốn hụt hơi, tính nghỉ ngơi mà vẫn chưa hết người bệnh để nghỉ. 

Hôm nay là Chủ nhật, mình đã thông báo nghỉ để dưỡng sức, vậy mà vẫn có hàng trăm bà con tìm tới. Thấy cảnh như vậy mình đâu thể không làm. Vì vậy mà gần như ngày nào 2 anh y sĩ cũng phải truyền dịch cho cả nhóm thầy ở đây để bồi dưỡng sức khỏe, lấy sức ngày hôm sau chữa tiếp cho bà con”, thầy Tịnh than. 

Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến

Đầu giờ buổi chiều thầy Tịnh vẫn loay hoay với cả chục ca câm điếc chưa chữa xong

Theo thầy Tịnh, lượng bệnh nhân đến chữa đông nhất vẫn là các bệnh về đau nhức khớp, thoái hóa đốt sống cổ, gai cột sống và thoát vị đĩa đệm. Sau khi được thầy chữa thì tỷ lệ người giảm và hết bệnh chiếm khoảng 50%. 

Bệnh nhân câm điếc tìm đến cũng tăng đáng kể, có lúc gấp 3 lần so với trước khi Báo TT&ĐS đăng tải. Thay vì trước đây trung bình mỗi ngày có chừng 20 ca câm điếc, thì nay đã tăng lên 60 ca. 

Mấy ngày trước ở TP.HCM có đoàn chở theo 60 người câm điếc, được thầy Tịnh chữa khỏi 50 ca. 10 ca còn lại thì có 6 ca nghe nói bập bẹ, chưa rõ, cần điều trị thêm nhiều lần. Còn lại 4 ca thầy Tịnh “chạy”, không chữa được. 

 

Từ chối xuất ngoại chữa bệnh vì thấy dân mình còn nghèo 

Vừa rồi dư luận có tin đồn, rằng chỗ chữa bệnh của thầy Tịnh bán sữa mỗi chai nửa lít có giá 100.000 đồng. Rồi có người lại đồn xe ô tô chở bệnh nhân đến nhà thầy Tịnh đậu bít cả đường giao thông. Tuy nhiên, đoàn công tác của xã Tấn Mỹ có đến kiểm tra thì kết quả cho thấy đây chỉ là những tin đồn không có thật.

“Tui có xin với lãnh đạo xã cho tui mở bếp ăn từ thiện phục vụ miễn phí cho bà con nghèo. Nhưng lãnh đạo xã sợ phức tạp nên kêu thôi. Mới mấy ngày trước, anh em tui còn hùn nhau mua chiếc ô tô 7 chỗ giá 800 triệu đồng, để sử dụng cho việc đi lại trong nhà.

Nhưng tui tính lúc nào chiếc xe rảnh thì sẵn sàng cho bà con trong xã mượn, rồi họ tự đổ xăng, mướn tài xế để chở bệnh nhân nghèo mắc bệnh về đêm đến các bệnh viện trong tỉnh kịp thời. Tui chỉ mong làm sao tạo điều kiện giúp bà con làm phước, để đức cho con cháu mà thôi”, thầy Tịnh tâm sự. 

Thầy Tịnh còn cho biết, do tiếng tăm của thầy ngày một lan rộng, nên mấy ngày trước có phóng viên Đài PTTH tỉnh Kiên Giang hẹn vài ngày tới sẽ đến làm phóng sự. 

Người ở Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người Việt Nam cũng hứa sẽ đến nghiên cứu về tay nghề chữa bệnh của ông. 

Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến

Thầy Tịnh chữa cho ông Mười, người bị câm điếc 65 năm nay nghe và nói được, khiến nhiều người vỗ tay rầm rộ 

Sau khi Báo TT&ĐS đăng thì có ít nhất 2 người nói là Việt kiều Mỹ và Việt kiều Úc đến liên hệ với thầy. Họ nói họ đã biết tiếng tăm của lương y Võ Hoàng Yên, nhưng do thầy Yên kín lịch hẹn đi các nước điều trị nên họ muốn mời thầy Tịnh sang Mỹ và Úc điều trị bệnh. Nếu thầy Tịnh đồng ý thì họ bao trọn gói các chi phí. Nhưng thầy Tịnh lại từ chối. 

“Tui nghĩ bà con ở Việt Nam mình còn nghèo khó, mà tui là dân Việt Nam, sinh ra và lớn lên ở xứ sở này nên tui chỉ ở đây chữa trị cho bà con mình, không thể ra nước ngoài mà không chữa trị cho bà con ở Việt Nam mình được. Chứ tui biết ra nước ngoài tui có thể được chi trả năm ba trăm triệu đồng là chuyện bình thường. Nhưng tui thấy gia đình mình không nghèo khó gì nên cũng chẳng cần chữa bệnh kiếm tiền”, ông nói. 

Do đó, mong muốn lớn nhất của ông vẫn là nhờ các cơ quan chức năng thẩm định kỹ tay nghề để tạo điều kiện cấp giấy tờ cho ông yên tâm hoạt động.

Để kiểm tra lại những gì thầy Tịnh nói, ngày 27/3, PV Báo TT&ĐS đã gặp và hỏi rất nhiều người đến nhà thầy Tịnh chữa bệnh, thì hầu hết họ cho biết thầy chữa bệnh hiệu quả rất cao. 

Họ từng chứng kiến nhiều người câm điếc nghe nói được sau lần đầu được thầy Tịnh chữa. Người bị tai biến mạch máu não bị đớ lưỡi không nói được cũng được thầy Tịnh chữa nói được. 

Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Người bệnh ùn ùn kéo đến

Đệ tử thầy Tịnh cũng tất bật chữa trị vì quá đông bệnh nhân

Còn tình hình an ninh trật tự nơi chữa bệnh thì bình thường, chỉ có điều là vẫn còn một số bệnh nhân chờ đợi quá lâu. “Tui chờ từ sáng tới giờ gần 15 giờ chiều mà vẫn chưa tới lượt chữa. Tui đề nghị cho bắt số để công bằng, chứ có người đến sau được chữa ra về trước”, ông Phạm Văn Ựng (69 tuổi, người mắc bệnh tai biến mạch máu não ngụ ở ấp Phú Thuận B, xã Phú Lâm, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) phản ánh. 

Thầy Tịnh giải thích: “Mấy anh cũng đã thấy, hễ tui đi đến đâu là bà con kéo theo đến đó. Tui cũng muốn cho bắt số lắm, nhưng như vậy thì những người bệnh nặng không được ưu tiên. Ở đây, tui ưu tiên trị cho người bệnh nặng, cao tuổi trước. Mà bệnh nặng như tai biến, câm điếc, khối u não, hở van tim… thì chỉ có một mình tui trị, đệ tử không thể làm được.

Tui không bỏ bệnh nhân nào hết, ráng chờ để tui sắp xếp, vì thời gian nghỉ ngơi của tui còn không có, mỗi đêm ngủ có vài tiếng đồng hồ. Một mình tui phải quán xuyến rất nhiều ca bệnh nên mong bà con thông cảm chỗ này”. 

Trong ngày 27/3, PV và nhiều bệnh nhân đến nhà thầy Tịnh đã chứng kiến thầy chữa được ca bệnh câm điếc 65 năm thành công ngoạn mục. Đó là ông Lê Văn Mười (65 tuổi, ngụ ở ấp Phú Quới, xã Phú Thành, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang). Anh Lê Thanh Tú (34 tuổi, con trai ông Mười) mừng rỡ kể: “Cha tui mắc bệnh câm điếc từ khi lọt lòng mẹ, tính đến nay là 65 năm. Gia đình cha tui có 13 người anh em, thì 4 người bị câm điếc bẩm sinh. Ở nhà, hễ cần gì là cha tui ra dấu bằng tay chứ không nói được lời nào. Nghe người quen chỉ nên hôm nay gia đình đưa cha tui đến đây trị thử, vì xưa nay nghĩ rằng bệnh này đâu có ai trị hết. Không ngờ là mới trị lần đầu, thầy Tịnh đã làm cho cha tui nghe nói được, mặc dù còn chậm. Cha tui đã đếm được từ 1 - 10, tui mừng lắm”.

 

Mời xem loạt bài về Thầy lang tài năng là đệ tử của "thần y" Võ Hoàng Yên tại đây.

Thanh Tuấn

 

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình