Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được

Chị Diệu bị viêm khớp dạng thấp rất nặng, tay chân biến dạng, co quắp không thể đi lại. Quá đau đớn chị đã tự tử đến 3 lần. Nhưng thầy Tịnh chỉ chữa chừng 15 phút, chị đã có thể tự bước đi mà không cần ai giữ.
Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được
Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được
loading...

Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được

Chị Diệu kể lại quá trình chữa bệnh gian nan của mình 

Bệnh nặng tới mất tự chủ mà tiểu tiện ra quần 

Chị Lê Thị Diệu (51 tuổi, ngụ số 772 đường Mạc Cửu, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) kể, khoảng 5 năm trước, chị cảm thấy 2 chân mình đau nhức, đứng chừng 5 phút là 2 chân chị đơ cứng. 

Bệnh hành 2 chân chị không tự chủ được, nên đi tiểu tiện phải có người dìu. Ở các đầu khớp tay, háng, cùi trỏ cũng đều chuyển sang màu đen, xơ cứng và đau nhức dữ dội.
 
Chị Diệu đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) khám, nơi đây kết luận chị bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp. Bác sĩ kê đơn thuốc cho chị về nhà uống. Tuy nhiên chị uống thuốc thì đỡ đau, hết thuốc bệnh lại hành đau nhức. Chị Diệu điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ gần 2 năm như thế, bệnh vẫn không có chút biến chuyển. 
 
Năm 2013, chị Diệu sang Bệnh viện Đại học Y dược (TP. HCM) khám. Nơi đây cũng chẩn đoán chị bị viêm đa khớp dạng thấp. Bác sĩ cũng kê đơn thuốc cho chị về uống, nhưng bệnh vẫn chẳng nhúc nhích gì. Thậm chí bệnh còn hành chị nặng hơn khi chị không thể tự mình đứng lên. 
 
Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được
 
Chỉ cần bấm xoa và ấn huyệt thế này...
 
Chị kém ăn, mất ngủ, kèm theo sốt. Ban đầu chị chỉ bị sốt vào buổi chiều và 2 - 3 ngày mới xảy ra một lần. Sau đó chị bị sốt mỗi ngày. Mà mỗi lần lên cơn sốt, tứ chi chị rụng rời. 
 
Gia đình chị Diệu có 2 con. Năm 2013, con gái lớn chị đã lấy chồng và ở riêng, còn người con trai thì đi nghĩa vụ trong ngành công an. Chồng chị lại cờ bạc, trai gái. Do đó, đôi lúc bệnh hành chị không còn tự chủ được mà tiểu tiện ra quần. 
 
Thấy bệnh của chị Diệu nặng, chồng chị đã tỉ tê chị rút tiền dành dụm trong ngân hàng để anh ta trả nợ do thua cờ bạc. Đến khi chị rút hết sạch 200 triệu đồng thì chồng chị đã gom quần áo bỏ đi, để mặc chị bệnh tật một mình. 
  
Chị Diệu cho biết, sau khi chồng bỏ đi, cuộc sống của chị như rơi vào địa ngục. Chị sút 15kg (từ 73kg còn 58kg). 
 
Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được
 
... đã chữa khỏi bệnh tưởng chừng tử vong của chị Diệu 

Để tiện sinh hoạt, chị mua xe lăn để di chuyển tới lui trong nhà. Hàng ngày, chị đều phải uống thuốc giảm đau, sống lay lắt với bệnh tật và thiếu người chăm sóc, nên có ngày không có cơm để ăn. 

Cuối năm 2014, chị Diệu lại đến Trung tâm Chỉnh hình (TP. HCM) khám và kết quả vẫn là chị bị viêm đa khớp dạng thấp quá nặng. 
 
Lúc này, 2 tay chị đã biến dạng, ở các khớp chuyển sang màu đen sẫm, u nần và các ngón tay co quắp lại. Bác sĩ ở Trung tâm Chỉnh hình TP. HCM yêu cầu chị phải điều trị bằng hóa chất. 
 
Mỗi tháng chị phải vô hóa chất 1 lần, mỗi lần tốn 14 triệu đồng, cứ vô như thế suốt đời. Gia cảnh khó khăn, chị Diệu đành chấp nhận về nhà với những cơn đau thấu xương. 
 
Đầu năm 2015, chị Diệu nghe hàng xóm đến nằm máy trị bệnh của Hàn Quốc ở TP. Rạch Giá. Đây là máy day ấn huyệt tự động dọc theo sống lưng, người ta quảng bá để bán sản phẩm nên cho nằm miễn phí. 
 
Nhờ nằm máy này, các khối u, màu đen ở các khớp tay của chị Diệu dần biến mất. Các ngón tay cũng giảm cong queo, nhưng cơ thể chị vẫn rất đau và chưa thể đi được. Rồi có người chỉ thầy Tư ở An Giang (tức thầy Bùi Văn Tịnh). 
 
  Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được
 
Thầy Tịnh thỉnh thoảng bị rừng người bệnh nhân vây kín, tranh giành chữa trước 
 
Lúc đến nhà thầy Tịnh, chị phải nhờ 2 người đi chung đoàn xe kè xuống. Thầy Tịnh bắt mạch và vén áo lên xem lưng chị Diệu, rồi nói: “Cái làm cho chị đi đứng không được là thoát vị đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm và gai cột sống lớn quá nên chèn ép dây thần kinh, thành ra chị đứng còn không được, chứ đừng nói là đi”. 
 
Thầy Tịnh điều trị cho chị chừng 15 phút thì kêu chị đứng lên đi. Chị Diệu nói: “5 năm nay rồi, tui không đi đứng được đâu thầy”. Thầy Tịnh nói: “Tui đã trị bệnh cho chị rồi, chị phải đứng lên đi. Nếu chị đi không được thì tui làm lại”. 
 
Nghe vậy, chị Diệu cố đứng lên, dù 2 chân vẫn run lập cập, nhưng chị có thể bước đi mà không té. Chị Diệu mừng rơi nước mắt, nói: “Thầy sinh ra tui lần thứ hai. Bệnh hành khiến tui từng tự tử hụt 3 lần. Bệnh của tui, các bệnh viện lớn đều chữa không hết, thầy lại chữa hết nên tui mừng quá thầy ơi”. Từ lần chữa trị đó, chị Diệu đi lại được luôn đến hôm nay. 
 
Chị Diệu tâm sự: “Thầy Tịnh đã trị cho tui tổng cộng 7 lần (mỗi tuần 1 lần), thì tui đi đứng bình thường. Tay chân đã không còn vẹo mà ngay lại, không còn sốt hay đau nhức gì nữa. Bà con ở xóm thấy tui hết bệnh nên nhờ dẫn lên thầy Tịnh. 
 
Tui bao vé xe khách đưa họ đi. Tui khỏi bệnh nên phát tâm làm từ thiện, giúp bà con. Tui chỉ cho bà con vé xe chừng 100.000đ, chứ lên thầy, có khi tui thấy ổng còn cho mùng mền và tiền bạc nhiều hơn mình nữa. Rồi thầy trị bệnh miễn phí suốt ngày rất mệt.
 
Bây giờ tui đã mập lên 21kg so với lúc bệnhvà người rất khỏe. Tui không biết làm sao để đền đáp ơn cứu mạng của thầy, nên ráng làm từ thiện”.  
 
 
 
Sau 20 ngày điều trị, bệnh nhân nằm một chỗ đã… chạy xe được
 
Trường hợp của em Nguyễn Thị Minh Thư (16 tuổi, ngụ ấp Trung 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, An Giang) cũng bị chèn ép dây thần kinh không thể đi lại, đã được thầy Tịnh trị khỏi. 
 
Anh Nguyễn Đình Phi Hổ (44 tuổi, cha em Thư) cho biết, tháng 9/2015, bỗng dưng Thư bị đau nhói ở khớp háng, đi đứng khó khăn. Anh Hổ đã đưa con đến Bệnh viện quốc tế Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn ITO (TP. HCM) khám. 
 
Kết quả chụp MRI ngày 26/9/2015 kết luận, Thư bị thoát vị đĩa đệm L5-S1 ra sau, chèn lõm bao màng cứng, không chèn rễ thần kinh 2 bên. Bệnh viện bán thuốc cho Thư uống được 2 - 3 ngày, thì kêu Thư nhập viện.
 
Gia cảnh khó khăn, lại thấy con nằm điều trị mới được 4 ngày mà đã tốn hơn 10 triệu đồng, nên anh Hổ đã hỏi bác sĩ bệnh Thư có thể trị dứt hay không. Bác sĩ cho biết chỉ có thể chữa giảm 30%, chứ không đảm bảo khỏi bệnh. 
 
Rồi có người quen giới thiệu một bệnh viện tư ở tỉnh Đồng Nai, anh Hổ đã quyết định chở con tới đó. Sau khi nhập viện, anh Hổ nghe bác sĩ nói con mình mắc bệnh phì tủy nên hoảng sợ. 
 
Thư nằm điều trị tại đây 10 ngày mà bệnh không thuyên giảm. Anh Hổ lại chở con đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) khám tiếp. Ngày 12/10/2015, kết quả chụp MRI nơi đây kết luận, không tìm thấy tổn thương tủy. 
 
Anh Hổ năn nỉ cho Thư nhập viện nhưng không được. Bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ định cho Thư mua thuốc uống 30 ngày. 
 
Thầy lang tài năng là đệ tử “thần y” Võ Hoàng Yên: Điều trị 15 phút, bệnh nhân đã đi lại được
 
Sau khi hết bệnh, chị Diệu thuê ô tô chở bệnh nhân nghèo miễn phí đến cho thầy Tịnh chữa  
 
Anh Hổ kể: “Sau đó chừng 1 tuần, bệnh con tui phát nặng khiến nó không thể đi lại. Nó nằm một chỗ, tiểu tiện phải có người ẵm đi. Tui lại đưa con tới Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ khuyên chở cháu đến các điểm tập vật lý trị liệu, chứ bệnh đã nặng rồi. 
 
Bác sĩ nói Thư bị chèn ép hệ thần kinh chậu, nếu tập vật lý trị liệu không hết thì… bó tay. Nghe vậy, tui lại tất tả chở con qua Bệnh viện Đại học Y dược (TP. HCM) khám, nơi đây nói chờ vài ngày theo dõi chứ chưa biết bệnh gì. 
 
Họ kêu con tui nhập viện với tiền phòng rẻ nhất là 1.050.000đ/ngày. Tôi chỉ có nghề thợ rèn, còn vợ ở nhà chăm con nên gia cảnh khó khăn. Do đó tui phải chở con về nhà bởi ở các bệnh viện lớn đều trị không kết quả”
 
Theo anh Hổ, Thư về nhà chừng 1 tuần lễ, thì có người chỉ tới thầy Tư An Giang chữa trị. Lúc này, bệnh của Thư đã quá nặng. Hễ ai đụng vào cơ thể Thư thì da thịt giật lên bần bật, tay chân co quéo lại. 
 
Được thầy Tịnh chữa lần đầu, Thư cảm thấy bớt đau nhức. Thầy Tịnh dặn 3 ngày đến trị tiếp. Đến lần điều trị lần thứ 2, Thư đã có thể đứng dậy, tay chân giảm co quéo và da thịt giảm giật. 
 
Anh Hổ dìu con đi được từng bước. Sau đó, thầy Tịnh dặn 1 tuần sau đến. Cứ như vậy, thầy Tịnh chữa trị đến lần thứ 4, Thư đã đi đứng lại bình thường. 
 
Anh Hổ bày tỏ: “Con tui nói, nó không còn đau ở khớp háng nữa, mà chỉ còn đau ít ở 2 đầu gối. Lúc này, Thư nó có thể đi xe đạp được. Thầy Tịnh nói con tui bệnh gì cũng có, nhưng gom lại là bị chèn ép hệ thần kinh. 
 
Hôm nay (ngày 9/1), tui chở con tới thầy Tịnh trị lần thứ 11, bệnh của cháu đã khỏe 80%. Thầy Tịnh nói, ổng trị cho con tui 20 lần là hết bệnh. Nhưng mới lần thứ 11 thôi, con tui đã khỏe mạnh lại bình thường rồi. Tui hết sức mang ơn thầy, chữa hết bệnh mà chẳng ăn tiền”. 
 
Thầy Tịnh giải thích, bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm và các bệnh về xương khớp chủ yếu do vôi hóa chèn ép các mạch máu dẫn lên hệ thần kinh của bệnh nhân.  
Từ đó khiến cho người bệnh nhức mỏi các khớp, nhức đầu, đơ cứng gáy cổ và tê tay chân. Còn gai cột sống là do vôi hóa ở vùng cột sống lưng, rồi lâu ngày chèn ép lên hệ thần kinh gây nhức lưng.  
Tới chừng người bệnh hoạt động mạnh thì bị sưng lên. Từ đó nó làm cho máu không thông đến 2 chân, làm tê nhức chân, hoặc nặng hơn là liệt. 
Thầy Tịnh cũng chia sẻ: “Thầy Yên có dặn, ở đây mình không phải là bệnh viện nên chỉ nhận trị những bệnh còn khá khỏe. Nhất là đối với những người mắc các chứng bệnh mà còn cao huyết áp, thì tui không dám nhận trị vì dễ bị đột quỵ. 
Đa số người bệnh đến đây đã tới bệnh viện trị rồi, nhưng chưa hết bệnh. Tui chữa từ thiện nên thấy ai được thì trị, còn không thì khuyên bà con về. Rồi ai hết bệnh có lòng thì bỏ tiền vào thùng tiền dầu tui đặt ở nhà. 
Tui lấy tiền đó chi trả tiền điện, quạt phục vụ bà con. Có dư nữa thì tui cho người nghèo tiền về xe, hoặc cho đệ tử phụ giúp. Chứ mỗi ngày ở đây có hàng trăm người đến trị bệnh, chỉ có mình tui không thể quán xuyến nổi”. 
 
Mời xem loạt bài về Thầy lang tài năng là đệ tử của "thần y" Võ Hoàng Yên tại đây.
 
 
Thanh Tuấn 
 
(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình