“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến

“Đây là lần đầu tiên thầy Tịnh chữa bệnh cho tui. Chỉ sau vài phút chữa, thầy đã làm cho trí nhớ của tui phục hồi. Tui đã nhớ lại tên họ của mình, nhớ chuyện lúc xảy ra tai biến, nhớ địa chỉ nhà mình”, một bệnh nhân bị tai biến kể.
“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến
“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến
loading...

“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến

Ông Lâm Trung Hậu - 60 tuổi, chỉ sau một lần chữa thầy Tịnh đã giúp ông phục hồi trí nhớ

3 lần phát bệnh tai biến

Ông Lâm Trung Hậu (60 tuổi, ngụ ấp 10, xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) kể, một ngày đầu năm 2014, ông đi giăng lưới cá chẽm trên biển. 

Khi ông vác tay lưới có cá nặng khoảng 10kg về gần tới nhà thì tự dưng bị té ngã, tay lưới đang ôm bị văng ra, rồi miệng giật méo, lưỡi thì đơ cứng không còn nói năng, hay kêu la gì được. 

Ông cứ nằm giãy giãy. Người nhà phát hiện và đưa ông đến thầy lang trong xóm chữa trị. Sau khi được chữa trị một thời gian, ông đã đi đứng và nói năng lại bình thường. 

Vài tháng sau, ông Hậu lên Bình Dương làm bảo vệ cho một công ty. Ông làm công việc này được gần 2 năm thì trong một chuyến về quê ông lại bị tai biến lần thứ 2. 

Lúc đó ông chạy xe còn cách nhà chừng 3km thì không làm chủ được tay lái khiến xe bị đổ. Ông bị giật méo miệng, đầu vẹo một bên và không nói chuyện được. 

May mắn, khi ấy có 2 người hàng xóm đi qua nên chạy đến đỡ ông dậy. Ông lại được đưa đến thầy lang ở xóm chữa trị. Lần này, vị thầy lang cũng chữa cho ông đi lại và nói năng khá bình thường. 

Dưỡng bệnh một thời gian ngắn, ông Hậu chuyển sang làm nghề đặt lú đánh bắt cá trên biển và chăm sóc 1,5 công đất trồng lúa. 

“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến

Ông Hậu ngồi kể chuyện với PV sau khi được thầy Tịnh chữa nhớ lại 

Sáng 3/1/2016, ông Hậu thức dậy định đi tiểu, nhưng không nhấc nổi người mình lên. Mặc dù ông không thấy cơ thể mình đau nhức gì, nhưng cánh tay trái thì xụi lơ. Còn chân trái của ông thì cũng không tài nào nhấc lên được. 

Đây là lần thứ 3 ông bị tai biến và lần này cũng nặng hơn 2 lần trước. Bởi ngoài bị giật đơ cứng lưỡi không nói được, tay chân bị liệt thì ông còn mất trí nhớ. Bệnh cũng đã làm đôi mắt ông mờ hẳn. 

“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến

Lê Thị Hiếu - 27 tuổi được thầy Tịnh chữa bại liệt tiến triển tốt, có thể cầm muỗng ăn cơm

Ông Hậu cho biết: “Vợ tui chạy đến giường, lấy máy đo huyết áp cho tui thì bình thường. Sau này tui nghĩ, chắc do mình quá xúc động về cái chết của đứa con trai mà phát bệnh trở lại. 

Thú thật, lúc đó tui chẳng còn nhớ gì hết. Vợ kè tui xuống giường, rồi cũng đưa tui đến thầy lang ở xóm chữa trị. Nhưng lần này thì hiệu quả không cao, tui vẫn mất trí nhớ, tay chân bên trái vẫn liệt. 

Sau đó vài ngày, tui nghe đứa em cũng bị tai biến nói thầy Tịnh ở An Giang đã chữa trị cho nó giảm bệnh. Tay bị liệt của nó đã cầm được chén ăn cơm. 

Vì vậy ngày 10/1, gia đình chở tui đến chỗ thầy Tịnh. Đây là lần đầu tiên thầy Tịnh chữa bệnh cho tui. Chỉ sau vài phút chữa, thầy đã làm cho trí nhớ của tui phục hồi. Tui đã nhớ lại tên họ của mình, nhớ chuyện lúc xảy ra tai biến, nhớ địa chỉ nhà mình. 

Tui đã tự giơ tay trái lên cao khỏi đầu, còn chân trái cũng có thể tự bước đi chậm rãi được. Tui thấy bệnh mình đã giảm khoảng 50%, mừng lắm”. 

Theo ông Hậu, thầy Tịnh dặn 1 tuần sau ông nên đến chữa tiếp. Thầy Tịnh nói sẽ chữa 3 lần là khỏi bệnh. 

Trước đây, ông Hậu đi bộ đội ở chiến trường Campuchia và bị dính mảnh đạn trên cánh tay trái. Vào những ngày trở trời, da thịt chỗ gần vết thương hay giật. Còn 3 lần tai biến, do nhà nghèo nên ông chỉ đến thầy lang chữa trị chứ không có tiền đi bệnh viện.  

 

Chữa bại liệt và hở van tim giảm bệnh  

Bà Nguyễn Thị Gõ (64 tuổi, mẹ của bệnh nhân Lê Thị Hiếu - 27 tuổi, ngụ ấp Chà Gào, xã Thạnh Bình, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) cho biết, Hiếu là con thứ 5 trong gia đình và bị bệnh bại liệt từ khi mới lọt lòng mẹ. Gia đình bà quanh năm sống bằng nghề bắt ốc, hái rau kiếm sống nên gia cảnh nghèo khó. 

Dần dà các anh chị của Hiếu lập gia đình, rồi tứ tán đi Bình Dương làm mướn. 10 năm nay, khi chồng bà qua đời thì một mình bà bươn chải nuôi Hiếu và người con trai út. 

5 năm nay, bà chuyển sang đẩy xe lăn chở Hiếu đi bán vé số. Năm 2015, con trai út của bà mới 16 tuổi cũng đã lên TP.HCM làm phụ hồ kiếm tiền giúp đỡ gia đình. 

Cuộc sống nghèo khó, kiếm ăn từng bữa nên bà không có điều kiện chở Hiếu đi bệnh viện khám chữa. Hiếu vẫn nói chuyện được nhưng không rõ tiếng, tay chân co quéo, nằm lăn lóc một chỗ. 

Mọi sinh hoạt cá nhân của Hiếu đều do bà Gõ chăm lo. Ngày 9/1, bà Gõ chở Hiếu đến nhờ thầy Tịnh chữa trị lần thứ 7, với mỗi lần cách nhau 1 tuần lễ.

Bà Gõ rơm rớm nước mắt kể: “Trước đây, Hiếu nằm một chỗ mà mình mẩy cứ co giật, rồi lăn tròn không kìm được. Tay nó co quắp chẳng cầm nắm vật gì được. Còn miệng thì luôn chảy nước dãi tèm lem. 

“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến

Ông Lâm Văn Bá - 79 tuổi, cũng được thầy Tịnh chữa hở van tim dễ thở hơn 

Sau 7 lần được thầy Tịnh chữa trị, Hiếu bây giờ đã giảm co giật. Khi tui đỡ nó ngồi thì nó có thể ngồi được nhưng chưa vững. Còn trước đó thì không thể đỡ nó ngồi dậy được. Hễ đụng tay vào người là nó cứ giật giật. 

Miệng của nó cũng đã giảm chảy dãi, lưỡi đỡ cứng hơn, nói chuyện nghe được rõ hơn. Các ngón tay, chân của nó cũng thẳng dần ra, bớt co quắp. Đặc biệt là tay nó có thể cầm được muỗng, tự múc cơm đưa vào miệng ăn được. 

Bệnh của con tui được thầy Tịnh trị miễn phí giảm nhiều như vậy khiến tui mừng rơi nước mắt. Mẹ con tui sẽ ráng đến đây thường xuyên, mong được thầy Tịnh chữa cho con tui hết hẳn”.    

Còn ông Lâm Văn Bá (79 tuổi, cán bộ nghỉ hưu từng công tác ở Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang) cho hay: “Tui bị bệnh hở van tim gần 20 năm nay, chứng bệnh luôn làm cho tui thở bị hụt hơi. Gần đây tui còn bị nhức chân. Tui đã đến Bệnh viện 115 ở TP.HCM khám và được nơi đây cho thuốc uống 3 tháng với số tiền 9 triệu đồng. 

Uống hết 3 tháng thuốc, tui thấy bệnh có phần giảm, nhưng không nhiều. Ngày 2/12/2015, tui lại đi siêu âm tim xem tình trạng bệnh tình của mình thế nào. Kết quả cho thấy chức năng tâm thu thất trái của tui tốt, tui chỉ bị hở van động mạch chủ 2/4, hở van hai lá 1/4 do vôi hóa van. 

“Thần y” chữa khỏi liệt nửa người, phục hồi trí nhớ sau tai biến

Bệnh nhân Cao Minh Hoàng - được thầy Tịnh chữa 2 lần thì nói gần như bình thường, còn tay giơ được lên cao thế này

Ngày 9/1 là lần đầu tiên tui đến thầy Tịnh chữa trị. Chỉ sau vài phút chữa, thầy Tịnh đã làm cho tui thở dễ và nhẹ hơn, đỡ hụt hơi hơn. Bệnh tui giảm được 3/10 phần. Còn 2 chân nhức cũng giảm được khoảng 4/10 phần, đi không còn muốn té như trước. So với bệnh viện thì thầy Tịnh trị bệnh hở van tim của tui hiệu quả hơn”.  

Thầy Tịnh cho biết, 2 năm nay, ông đã nhận điều trị cho rất nhiều ca bệnh tai biến mạch máu não. Đa số đã phục hồi các chức năng đi lại, tay cầm nắm, giơ lên hạ xuống để người bệnh tự mình sinh hoạt. 

Còn bệnh hở van tim, ông gặp cũng khá nhiều. Hầu hết bệnh nhân sau khi được ông chữa cũng nói giảm bệnh. Phương pháp chữa bệnh hở van tim cũng dựa trên nguyên lý do vôi đóng ở đốt sống cổ. Từ đó máu khó lưu thông đến não, tim, gây khó thở và lâu ngày làm van tim hở. 

Vì vậy, ông đã sử dụng cách đấm bóp, day ấn huyệt chủ yếu ở đốt sống cổ để đánh tan vôi, làm cho máu lưu thông trong cơ thể người bệnh tốt hơn. 

Thầy Tịnh tâm sự: “Ngoài bệnh hở van tim, tai biến mạch máu não, bại liệt, tui còn chữa trị cho bệnh nhân bị kinh phong. Như tui đã nói, ở đây tui chỉ chữa trị mang lại hiệu quả cao nhất là bệnh câm điếc bẩm sinh và một số bệnh về xương khớp. Chứ còn các bệnh khác bà con có tin tưởng đến nhờ thì tui chữa. Nhưng tui chữa được ca nào hay ca nấy, chứ không đảm bảo”.  

Mời xem loạt bài về Thầy lang tài năng là đệ tử của "thần y" Võ Hoàng Yên tại đây.

 

Thanh Tuấn 

(Theo Tuổi trẻ & Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình