Sự thật việc vắc-xin HPV không có hiệu quả phòng ung thư cổ tử cung

Vắc-xin HPV được xem là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung – căn bệnh gây tử vong nhiều thứ 2 ở phụ nữ. Nhưng hiện đang có thông tin cho rằng, hàng ngàn phụ nữ ở Mỹ hối hận vì tiêm vắc-xin này vì nó không hề có hiệu quả phòng bệnh.
Sự thật việc vắc-xin HPV không có hiệu quả phòng ung thư cổ tử cung
Sự thật việc vắc-xin HPV không có hiệu quả phòng ung thư cổ tử cung
loading...
Vắc-xin HPV được xem là một trong những biện pháp phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung
Những con số thống kê “hoang mang” về vắc-xin HPV
Gần đây dư luận đang vô cùng hoang mang trước một thống kê từ nước Mỹ, theo thống kê này, hơn 35.000 phản ứng phụ trong đó có 200 trường hợp tử vong đã được báo cáo cho chính phủ Mỹ tính đến tháng 3 năm 2015 liên quan đến vắc-xin phòng ung thư cổ tử cung HPV
Mỹ đã phải chi 6 triệu USD bồi thường cho 39 nạn nhân do tiêm vắc-xin HPV.
Ung thư cổ tử cung là căn bệnh gây tử vong thứ 2 ở phụ nữ
Không chỉ có vậy, một số thông tin khác cũng đã được đưa ra, như việc tiêm phòng vắc-xin HPV không ngăn ngừa được ung thư cổ tử cung, ngoài ra còn tăng nguy cơ phản ứng sau tiêm như đột quỵ, đau đầu, tăng các bệnh tự miễn, thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, suy giảm thị lực, mất thính lực tạm thời….
Ngoài ra, thống kê còn chỉ ra rằng, chỉ có khoảng 5% phụ nữ nhiễm HPV thực sự dẫn tới ung thư cổ tử cung và hơn 90% phụ nữ nhiễm HPV có thể tự khỏi trong vòng 2 năm. 
Hiện đang có thông tin cho rằng, tiêm vắc-xin HPV không có hiệu quả phòng ngừa ung thư cổ tử cung mà còn gây nhiều biến chứng
Chưa dừng lại ở đó, thống kê còn cho thấy tăng 1000% số người mắc bệnh tự miễn, 790% vô sinh, phá thai, sảy thai tăng 270%, mù và điếc tăng 188% kể từ khi vắc-xin HPV ra đời.
Để phòng bệnh ung thư cổ tử cung, những người nghiên cứu khuyên phụ nữ thay vì đi tiêm vắc-xin HPV nên dùng phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung sẽ an toàn và hiệu quả hơn trong phòng ngừa ung thư cổ tử cung. 
Phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung
Trước những thông tin gây hoang mang trên về vắc xin HPV, không ít chị em hối hận vì đã tiêm vắc-xin HPV, lo sợ sẽ gặp phải những biến chứng sau tiêm vắc-xin, rơi vào cảnh tiền mất tật mang.
Sự thật sau câu chuyện về vắc-xin HPV thế nào?
Trước thông tin trên, đa số các chuyên gia Việt Nam đều cho rằng, đó là nghiên cứu, thống kê chưa có cơ sở khoa học và chưa cụ thể, vì trong nghiên cứu đó không chỉ rõ lứa tuổi nghiên cứu là bao nhiêu, lứa tuổi tiêm vắc-xin là ở độ tuổi nào nên rất khó để nhận định. 
Bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Ảnh internet)
Phát minh ra vắc-xin HPV là sự tiến bộ của ngành y tế để chống trả căn bệnh mà trước nay vẫn còn mù mờ, chưa có biện pháp để phòng ngừa. Đó chính là ung thư cổ tử cung - căn bệnh đã tiêu diệt rất nhiều người phụ nữ trên thế giới nói chung”, bác sĩ Lê Thị Kim Dung (Trung tâm Y tế Thái Hà) nói.
Tính an toàn của vắc-xin HPV vẫn được khẳng định
Bác sĩ Dung khẳng định: “Vắc-xin trước khi được ban hành cho người dân sử dụng nói chung đều đã qua các thử nghiệm, được chứng minh an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng. Do đó, nếu nói vắc xin HPV không đủ tính chất phòng chữa bệnh chỉ dựa vào những thông tin trên từ một bài báo nước ngoài thì không đủ căn cứ”.
Vắc-xin phòng chống ung thư cổ tử cung đã được phát hành trên toàn thế giới rồi chứ không phải là một vài trường hợp riêng lẻ để chúng ta nói rằng tiêm thì tiêm, không tiêm thì thôi.
Đến nay, tiêm vắc-xin HPV vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng ung thư cổ tử cung
Các dẫn chứng đường link nói không nên tiêm phòng vắc-xin HPV liệu có căn cứ để chúng ta tin cậy hay không? Thông tin đưa ra phải được nêu một cách cụ thể, được dẫn chứng sáng tỏ, thuyết phục thì mới hi vọng thông tin đó đủ sức thuyết phục được”, bác sĩ Dung nhấn mạnh.
Có nên tiêm vắc-xin HPV nữa không?
Tiêm phòng vắc-xin HPV hiện nay vẫn là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng chống ung thư cổ tử cung. Và tính đến thời điểm này, chưa có biện pháp nào ngăn chặn ung thư cổ tử cung tuyệt đối mà chỉ có thể hạn chế được khả năng mắc bệnh ít hay nhiều.
Một số giải pháp để phòng ngừa ung thư cổ tử cung bạn nên áp dụng là không quan hệ với nhiều bạn tình, khám phụ khoa đều đặn nhất là với phụ nữ đã lập gia đình”, bác sĩ Dung khuyên.
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.
----

* 12 năm không gục ngã trước ung thư máu.
*Tưởng đã lên nóc tủ vì ung thư đại tràng, nhưng rồi lại… nhảy xuống.
* Thận hư nặng tưởng chừng làm cơ thể kiệt quệ.
* Ung thư buồng trứng tưởng hết cơ hội sống.
* Ung thư dạ dày có nguy cơ ra đi khi tuổi đời chưa đến 30.
* 88 tuổi, nặng tai, bị gia đình cấm đoán, nhưng vẫn tự tìm cách học Khí công Himalaya.
----

 Đó chỉ là một số ít trong muôn vàn những bệnh nhân từng chiến thắng bệnh tật sau một thời gian chăm chỉ tập Khí công Himalaya. Câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn học viên khác còn đang lưỡng lự và hoài nghi về công dụng của môn phái này.

  • Thoát vị đĩa đệm.

 Trào ngược dạ dày.
 Mất ngủ kinh niên.
 Viêm khớp gối.

Nhiều bệnh khác từng là nỗi ám ảnh với những bệnh nhân, nhưng đã dần bị đẩy lùi sau một thời gian học viên luyện Khí công Himalaya.

 Da dẻ hồng hào, căng mịn.
Khả năng phòng the được cải thiện.
Sức bền tăng, yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống.

Nhiều học viên đã đạt được những lợi lạc đó từ Khí công Himalaya, điều mà họ chưa từng nghĩ sẽ có trước đây.

*** Tất cả những điều này đều được những học viên “người thật việc thật” chia sẻ rộng rãi. Họ coi đó NHÂN DUYÊN của cuộc đời khi biết đến Khí công Himalaya. Bạn thì sao? Hãy thử để trải nghiệm những thay đổi về sức khỏe sau một thời gian tập luyện nhé.

 “Có DUYÊN thì gặp, nhưng có PHÚC mới được nhận. Gặp được KHÍ CÔNG HIMALAYA rồi, coi như đã có DUYÊN lành. Vậy đừng để PHÚC tuột đi mất!”

 ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC KHÍ CÔNG HIMALAYA TRỰC TUYẾN TẠI http://ebuda.vn/lp/khi-cong-himalaya-thai-doc-co-the/ ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI 10% SO VỚI GIÁ NIÊM YẾT.

---
 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình