Nữ sinh suýt mất mạng vì quên băng vệ sinh trong người

Để quên băng vệ sinh trong người suốt 9 ngày do bận thi cử, nữ sinh suýt mất mạng do sốc nhiễm độc.
Nữ sinh suýt mất mạng vì quên băng vệ sinh trong người
Nữ sinh suýt mất mạng vì quên băng vệ sinh trong người
loading...

Nữ sinh suýt mất mạng vì quên băng vệ sinh trong người

Dùng băng vệ sinh sai cách có thể gây nhiễm trùng máu do nhiễm độc

Emily Pankhurst, 20 tuổi, do quá bận bịu với việc ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp đại học, đã vô tình bỏ quên chiếc băng vệ sinh dạng que (tampon) trong cơ thể mình tới 9 ngày. Băng vệ sinh đã hoàn toàn biến thành màu đen khi Emily nhớ tới và lấy nó ra.

Vài giờ sau đó, Emily bắt đầu cảm thấy chóng mặt, nói chuyện khó khăn và da xuất hiện những nốt lốm đốm. Nhận thấy sự bất thường của con, mẹ Emily đã lập tức gọi cấp cứu. 

Bác sĩ cho biết Emily bị nhiễm trùng máu do mắc hội chứng sốc nhiễm độc, một loại nhiễm trùng có thể đe dọa tính mạng do băng vệ sinh gây ra. Cô lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. 

Nữ sinh suýt mất mạng vì quên băng vệ sinh trong người

Emily suýt chết vì bỏ quên băng vệ sinh đến 9 ngày

Các bác sĩ tiến hành tiêm thuốc kháng sinh và cố gắng hết sức để cứu sống Emily. Hiện tại tuy đã thoát khỏi nguy kịch nhưng cô vẫn còn rất yếu, không thể đi lại được.

Nhớ lại khoảnh khắc cô nhận ra rằng đã để quên tampon trong cơ thể tới 9 ngày, Emily cho biết, ban đầu cô dùng băng vệ sinh cho kỳ kinh tháng trước. Nhưng do áp lực của kỳ thi sắp tới nên Emily quên mất việc lấy nó ra và lại nhét thêm 1 cái khác vào. 

Sau một vài ngày, cô bắt đầu bị chảy máu, dạ dày khó chịu, bụng có dấu hiệu sưng lên. Mẹ Emily giục cô đi khám nhưng bác sĩ không phát hiện ra điều gì bất thường.

Nữ sinh suýt mất mạng vì quên băng vệ sinh trong người

Bụng Emily bị sưng phồng lên

Lúc đó, tôi cảm thấy rất mệt mỏi, chóng mặt và khó chịu, bị chảy máu nhiều. Mẹ tôi đã bảo tôi kiểm tra xem vùng kín có gì bất thường không. Sau khi tắm, tôi đã phát hiện và lấy được chiếc băng vệ sinh đó ra. Tôi không hề nghĩ rằng bất cẩn với băng vệ sinh lại gây hại như vậy. Chắc chắn không bao giờ tôi sử dụng tampon nữa.

Tôi quyết định chia sẻ câu chuyện về mình để các cô gái khác hết sức cẩn trọng trong việc sử dụng bằng vệ sinh tampon. Đồng thời nếu gặp các triệu chứng như tôi, nên nghĩ ngay đến hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) nguy hiểm”. Emily nói.

Hội chứng sốc nhiễm độc (toxic shock syndrome – viết tắt là TSS) là một bệnh nhiễm khuẩn hiếm gặp nhưng nguy hiểm đến tính mạng. Nó được gây ra bởi hai loại vi khuẩn Staphylococcus aureus và Streptococcus pyogenes. Chúng thường tồn tại trên da, mũi và miệng, nhưng chúng có thể xâm nhập vào mạch máu của cơ thể và giải phóng độc tố gây hại. 

Triệu chứng của sốc nhiễm độc bao gồm sốt cao, ngất xỉu, da nổi mẩn đỏ. Nếu không kịp thời chữa trị, TSS có thể gây sốc và tổn thương đến các cơ quan trên cơ thể, dẫn đến tử vong.

Bất cứ ai cũng có thể mắc hội chứng này, đặc biệt ở các phụ nữ sử dụng băng vệ sinh siêu thấm. Theo lí giải thì việc băng vệ sinh ở lại quá lâu trong âm đạo có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở và dẫn đến hiện tượng sốc nhiễm độc. Hoặc các sợi của băng vệ sinh có thể làm xước âm đạo, cho phép các vi khuẩn hoặc độc tố đi vào máu. 

Hồ Bân (Dịch từ Dailymail)
 
(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình