Người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ dinh dưỡng

Từ thông báo chỉ sống được 6-12 tháng, không thể phẫu thuật, đến nay là 10 năm, bà vẫn sống khỏe nhờ thay đổi chế độ sống và dinh dưỡng.
Người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ dinh dưỡng
Người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ dinh dưỡng
loading...

Người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ dinh dưỡng

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi chiến đấu với ung thư bà vẫn sống khỏe

Năm 2005, bà Kristine Matheson (ở Gold Coast, tiểu bang Queensland, Australia) được bác sỹ báo hung tin rằng mình chỉ còn sống được nửa năm nữa vì căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối.

Tuy nhiên, những phương pháp điều trị ung thư mới nhất lúc đó không thể can thiệp được bởi khối u ở vị trí gần động mạch chủ, nếu phẫu thuật sẽ nguy hiểm tới tính mạng.

Nó đã đi từ da đến các hạch bạch huyết ở ngực sau xương ức của bệnh nhân. Đó là lí do tại sao chúng tôi không thể làm hóa trị hay xạ trị được, sẽ ảnh hưởng tới tính mạng”, TS Dzung Price, người điều trị cho bà giải thích.

Người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ dinh dưỡng

Bà Matheson ăn thực phẩm thô để chữa ung thư phổi

Thấy người vợ đang âu sầu, buồn khổ vì án tử treo lơ lửng trước mắt, chồng bà Matheson là ông Wayne Matheson đã khuyên vợ mình nên thay đổi chế độ sống.

4 năm trước khi gặp tôi vào năm 1984, chồng tôi cũng đã chiến thắng ung thư. Ông ấy đã mở đường cho tôi tự chữa ung thư theo phương pháp tự nhiên”, bà Matheson nhớ lại.

Bà bắt đầu thực hiện một chế độ ăn uống và thể dục nghiêm ngặt. Trong tháng đầu, bà Matheson cắt đường, trái cây, cà phê, rượu, sữa, đồ lên men ra khỏi chế độ ăn. Bà ăn nhiều salad, sữa hạt điều, nước ép cà rốt, pizza làm từ hạt kiều mạch, ngũ cốc nguyên hạt, tỏi, hạt óc chó.

Người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ dinh dưỡng

Cuốn sách kinh nghiệm chữa ung thư của bà Matheson

Bà quan niệm: "Khi bạn nấu thực phẩm đến chín, đó là thực phẩm chết bởi lượng dinh dưỡng hao tổn, chẳng có mấy tác dụng với cơ thể". Do đó tỷ lệ thức ăn nấu chín chỉ chiếm 20% trong chế độ ăn của bà Kristine.

Theo bà, ăn nhiều lương thực thô là cách quan trọng để xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh. Chẳng hạn, loại lương thực như gạo hoặc ngũ cốc được xem là ở dạng thô khi có đầy đủ cả ba thành phần: lớp cám, mầm và nội nhũ bên trong. Thực phẩm thô chứa vitamin, chất chống oxy hóa, chất khoáng nhiều hơn các thực phẩm khác.

Vào tháng thứ 2, bà áp thực hiện 4 tuần thanh lọc cơ thể, loại bỏ độc tố: Uống nước ép trái cây, dùng trà thảo mộc và nước canh rau củ. 

Người phụ nữ chiến thắng ung thư phổi giai đoạn cuối nhờ thay đổi chế độ dinh dưỡng

Hiện bà Matheson vẫn thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt để giữ sức khỏe

Sau 1 tháng thanh lọc, bà Matheson ăn chay với buổi sáng ăn salad rau và sữa hạt điều. 

Phương pháp tự chế biến sữa hạt điều của bà như sau: ngâm qua đêm một chén hạt điều sau đó xay trong máy xay sinh tố cùng 3 chén nước và uống.

Song song với đó, bà thiền định đều đặn mỗi ngày cùng vận động thể lực hợp lý.

Chỉ nửa năm sau khi áp dụng chế độ ăn mới cùng với vận động điều độ, kết quả chụp CT và MRT của bà cho thấy khối u đã tiêu biến mất, phổi dần hồi phục.

Đến nay là đã 10 năm, bà Matheson vẫn sống khỏe và đang bận rộn với các kế hoạch hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chiến thắng ung thư

Ngẫm lại quá trình gần 10 năm tự chữa trị ung thư của mình, bà Matheson phát hiện thấy một nguyên nhân quan trọng dẫn đến căn bệnh ung thư.

Vào năm bà bị chẩn đoán mắc ung thư, năm 2005, công ty của chồng phá sản, vợ chồng bà mất tất cả của cải. Bà tin rằng chính giai đoạn căng thẳng này góp phần gây ra căn bệnh ung thư.

Thời gian đó, tôi đã không chấp hành nghiêm chỉnh chế độ ăn. Tôi ăn thức ăn nấu chín quá nhiều. Căng thẳng cũng khiến hệ miễn dịch của chúng ta yếu hơn, bệnh dễ tấn công hơn”, bà Matheson cho hay.

Vào thời điểm hiện tại, bà vẫn áp dụng chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, chỉ thỉnh thoảng uống 1 ly rượu vang hoặc salad cá hồi.

Ông Olver, Giám đốc Hiệp hội Ung thư Australia, cho rằng cách điều trị của bà Matheson chỉ phù hợp trong trường hợp bất khả kháng như không thể phẫu thuật hay hóa trị. Tuy nhiên, các bệnh nhân nên nhìn vào những phương pháp chữa trị có sẵn.

Theo ông, sau 10 năm, với những tiến bộ y khoa, các phương pháp điều trị mới giúp bệnh nhân ung thư có thể kéo dài thời gian sống thêm 5-10 năm so với trước. Với ung thư, bệnh nhân nên tin tưởng hơn vào các phương pháp điều trị y khoa đã được chứng minh.

Tổng hợp

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình