Người đàn bà 80 tuổi chữa khỏi u thận ác tính nhờ lá đu đủ

Cách đây 8 năm, bà Hữu được phát hiện là bị u thận ác tính giai đoạn cuối. Nhờ kiên trì uống nước lá đu đủ tươi, hiện nay 1 bên thận của bà đã không còn bướu nữa, 1 bên thì bướu teo lại còn rất nhỏ.
Người đàn bà 80 tuổi chữa khỏi u thận ác tính nhờ lá đu đủ
Người đàn bà 80 tuổi chữa khỏi u thận ác tính nhờ lá đu đủ
loading...
Nhờ kiên trì đi tìm lá đu đủ tươi cho tui uống 7, 8 năm nay mà bà Hữu sống khỏe tới bây giờ
Bướu thận ác tính, cãi bác sĩ không chịu mổ
Vào một ngày năm 2009, bà Cao Thị Hữu (hiện 80 tuổi, địa chỉ khu phố 2, đường số 5, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM) tự nhiên thấy trong người không khỏe, đau bụng, không đi tiêu, tiểu được suốt mấy ngày liền. Người nhà lo lắng đưa bà tới Bệnh viện Việt Thắng ở Thủ Đức.
Bác sỹ cho bà Hữu dùng 10 ống bơm nhưng vẫn không đi tiêu được, chụp CT phát hiện 2 bên thận của bà đều có bướu ác tính gọi theo kết quả trong giấy xét nghiệm là “phì to đại trụ”. Bệnh chuyển biến khá nhanh, chỉ trong vòng một tuần lễ bà Hữu sụt còn ba mươi mấy kí, người teo tóp. Theo chỉ định của bác sỹ, bà Hữu phải nhập viện và tiến hành ca mổ càng nhanh càng tốt. 
Sợ mẹ lo lắng nên chị Thu (con gái bà Hữu) giấu không nói cho mẹ mình biết về bệnh tình thật sự của bà, mà chỉ nói là bà bị sỏi thận. Lúc bấy giờ phải chuyển bà lên Bệnh viện Bình Dân để mổ. Sau khi làm thủ tục xong, băng ca đưa vô phòng mổ, bà mới hỏi bác sỹ đưa tui đi đâu vậy?
Bác sĩ bảo chuẩn bị phẫu thuật cho bà, thế là bà la làng không chịu, đòi về. Bác sỹ bảo bà về là chết, u lớn lắm rồi, nếu không mổ thì sẽ không chịu nổi sau 2 tháng. Bà Hữu vẫn kiên quyết “cãi bác sỹ” không chịu mổ.
“Hèn chi trong thời gian tui ở bệnh viện mới về nhà, chòm xóm đến thăm quá trời mà tui đâu biết tui bị bệnh nặng dữ vậy đâu. Cũng may nhờ con gái tui, không biết ai chỉ cho nó biết vụ lá đu đủ tươi nấu nước uống trị ung thư, nên nó kiên trì đi tìm lá đu đủ tươi cho tui uống 7, 8 năm nay mà tui sống khỏe re tới giờ”, bà Hữu tươi cười cho biết.  
Bài thuốc về lá đu đủ đã đăng trên Báo TTĐS
“Sống lại” nhờ lá đu đủ
- PV TT&ĐS: Xin bà cho biết trong thời gian đầu uống lá đu đủ tươi thì người bà có cảm giác như thế nào?
- Bà Cao Thị Hữu: Đầu tiên khi uống tôi cũng không biết đó là nước gì, con gái tui bảo thuốc thì tui uống thôi. Thời gian đầu, tui uống như uống nước bình thường và chưa thấy có kết quả gì, chỉ có cảm giác ngứa ngáy, châm chích các đầu ngón tay ngón chân, rất khó chịu.
- Đến lúc ấy bà đã biết mình bệnh nặng hay chưa?
- Vẫn chưa, con tôi nó vẫn chưa cho tui biết gì hết. Đến khi tui khỏe mạnh lại ăn uống được bình thường nó mới bảo là má bị bệnh ung thư chứ không phải sỏi thận.
- Khi nào thì bà mới hết các triệu chứng trên và cảm thấy trong người bắt đầu khỏe hơn?
- Thật sự mà nói, uống cái này phải rất kiên trì thì mới được. Tui uống đến 6 tháng mà vẫn còn thấy trong người chẳng đỡ tí nào, đau bụng, đi tiêu không được, không ăn uống gì được, 2 lỗ tai điếc luôn, uống sữa cũng không được… Con gái tui phải đưa tui đi khám bác sỹ, lấy thuốc về uống cho đỡ đau vì bướu còn hành tui đau lắm.
Nhưng nó nói bác sĩ cho má thời gian 2 tháng mà má còn sống đến giờ là 6 tháng, nên vẫn kiên trì cho tui uống nước lá đu đủ tươi mỗi ngày. Đến tháng thứ 8, tự nhiên tui thèm ăn cơm với mắm ruốc, bảo con Thu phải chạy ra chợ mua về làm cho tui ăn bằng được, tui ăn được nửa chén ngon lành.
Ban đầu bà bệnh nặng nên thấy cũng hơi khó uống, nước hơi đắng đắng nhưng sau quen rồi thì uống như uống nước trà
- Bà có thể cho biết cách bà nấu nước lá đu đủ tươi để uống như thế nào?
- Tui nấu 1 lần 3 đến 4 lá, có luôn cọng, nhấn đầy vô 1 ấm, rồi cho nước vào đầy ấm thì được. Nấu đi nấu lại uống thay nước hằng ngày, uống hết lại châm nước vào nồi nấu uống tiếp, sao cho đủ dùng trong một ngày tùy theo sức uống của mình.
Lúc tui bệnh nặng chưa khỏi thì con gái nấu đặc hơn, 4 - 5 lá sắc lại còn khoảng 2 ly nước. Còn bây giờ thì tui uống loãng hơn, vì đã 8 năm rồi, tui đã khỏe lại bình thường nhưng vẫn phải uống duy trì mỗi ngày để tránh tái phát.
- Không biết vị của nước đu đủ tươi nấu ra sao, có khó để cho người bệnh uống hay không?
- Ban đầu vì tui bệnh nặng nên thấy cũng hơi khó uống, nước hơi đắng đắng nhưng sau quen rồi thì uống như uống nước trà. Cũng nhờ vị đắng đó mà tui không lên máu, không tiểu đường gì hết đến ngày hôm nay.
- Lâu rồi bà có đi khám hay xét nghiệm lại để biết chắc chắn là mình còn bệnh hay đã hết bệnh?
- Có chứ, cách đây 3 năm tui có đi bệnh viện khám và làm xét nghiệm, chụp hình lại hết… Kết quả xét nghiệm cho thấy 1 bên thận không còn bướu nữa, một bên thì teo lại còn rất nhỏ. Kiểm tra tổng quát tui không bị tiểu đường hay lên máu gì hết. Sướng quá!
-  Bây giờ bà cảm thấy trong người sức khỏe thế nào?
- Ôi, giờ tui khỏe lắm. Có bà già nào 80 tuổi rồi mà ngày nào cũng róc mía cho con gái bán nước mía như tui không? Ngày tui róc mấy bó mía, làm công việc nhà, nấu cơm nước lo nhà cửa phụ con Thu. Người tôi nhẹ nhàng, chắc có lẽ nhờ uống nước đó hằng ngày mà tui không bị ốm đau lặt vặt.
- Nếu thấy bệnh đã bớt mà ngưng uống nước lá đu đủ thì có được không, thưa bà?
- Theo tui thì không nên, vì bệnh ung thư là căn bệnh nan y. Phước chủ may thầy sao tui uống nước lá đu đủ mà còn sống đến giờ nên tui nghĩ chắc chắn trong lá đu đủ tươi có chứa chất gì làm kìm hãm lại sự phát triển của tế bào ung thư, làm nó không sinh sôi được.
Nhưng chắc gì nó đã diệt được hết. Vì vậy để chắc ăn là bệnh không bị tái phát thì tui sẽ uống hoài đến hết đời luôn. Tui cũng nghe nói có người thấy hết bệnh nên ngưng uống và bị lại, không vượt qua được nữa.
Nguyên Anh
(Theo Tuổi trẻ Đời sống)
loading...
Theo Tuổi trẻ Đời sống
Tâm Sự Gia Đình