Thông tin sức khỏe -

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

(Tamsugiadinh.vn) - Đầu tháng 4, dâu tằm bắt đầu chín mọng. Quả dâu giàu chất dinh dưỡng và là loại thuốc kỳ diệu với nhiều chứng bệnh mùa hè.
Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4
Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Quả dâu tằm nhỏ thôi nhưng mọng nước, màu tím đỏ rất bắt mắt, vị hơi chua ngọt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Khỏe đẹp từ đầu tới chân với dâu tằm chín mọng tháng 4

Chú ý: Với các bệnh thuộc hàn chứng như sôi bụng, lạnh bụng, đi ngoài thì không nên dùng dâu tằm vì quả dâu có tính hàn, mát. 

Cách ngâm nước dâu giải khát thanh nhiệt:

Nguyên liệu:

- 1kg dâu tằm

- 500gr đường

Cách làm:

- Cắt bỏ cuống trên quả dâu, rửa nhẹ tay, nước cuối cùng rửa bằng nước muối pha loãng.

- Vớt dâu ra rổ, để ráo nước.

- Nấu một nồi nước sôi, khi còn nóng khoảng 80 độ, giội qua rổ dâu (cách này giúp dâu khi ngâm lâu không bị mốc hay nổi váng).

- Rải một lớp đường vào lọ, tiếp đến một lớp dâu cho đến hết. Trên cùng rải thêm một lớp đường.

- Khi ngâm được 5-7 ngày thì mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây.

- Lấy riêng nước dâu đun sôi khoảng 15 phút, để thật nguội rồi cất vào lọ (cách này giúp bảo quản siro dâu được lâu hơn).

- Riêng bã dâu, cho ít rượu vào ngâm chừng vài ngày là có ngay rượu dâu để thưởng thức hoặc xay nhuyễn ra, làm thành mứt thưởng thức cùng bánh mì thì hết ý.

Bảo Châu

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)


    
Tâm Sự Gia Đình