Khoa học thực dưỡng với việc phòng bệnh ung thư bằng ăn uống

Theo các chuyên gia thực dưỡng, ăn uống và sống theo thực dưỡng là cách phòng bệnh ung thư tốt nhất. Ăn uống theo thực dưỡng, cơ thể có quân bình âm dương và hệ miễn dịch mạnh, đủ sức chống lại mọi thứ bệnh nan y.
Khoa học thực dưỡng với việc phòng bệnh ung thư bằng ăn uống
Khoa học thực dưỡng với việc phòng bệnh ung thư bằng ăn uống
loading...

Khoa học thực dưỡng với việc phòng bệnh ung thư bằng ăn uống

Ăn uống và sống theo thực dưỡng là cách phòng bệnh ung thư tốt nhất

Vệ sĩ trung thành

Hệ miễn dịch là vệ sĩ trung thành nhất của cơ thể người. Hệ miễn dịch có từ trong bào thai. Người mang thai rất nhạy cảm với mọi loại chất độc. Nếu uống một li rượu nhỏ, một cốc bia hay một lon nước có ga cơ thể thai phụ sẽ phản ứng ngay, vì bào thai phải lọc độc. 

Hệ miễn dịch bảo vệ con người từ khi còn nằm trong bụng mẹ cho đến hết cuộc đời. Ta ăn phải thực phẩm nhiễm khuẩn, hệ miễn dịch buộc bộ máy tiêu hóa phải làm việc khẩn trương để thải chất độc ra ngoài và chúng ta thường bị tiêu chảy. Khi ta uống nhiều rượu, hệ miễn dịch bắt cơ thể phải “đòi” nhiều nước để làm loãng độ cồn trong dạ dày và trong máu. 

Những người nghiện thuốc lá thường hay khạc nhổ, vì hệ miễn dịch tống đờm ra ngoài. Khi một bộ phận cơ thể bị nhiễm trùng, hệ miễn dịch điều động bạch cầu đến gần chỗ nhiễm trùng để lập thành một chốt chặn không cho vi trùng xâm nhập sâu vào cơ thể, nhất là tim, gan, thận và não, đó là hiện tượng nổi hạch. Khi không còn nhiễm trùng nữa, hạch sẽ tự biến mất. 

Trong cuộc sống hiện đại, hàng ngày con người nạp vào cơ thể nhiều hóa chất độc hại từ rau bẩn, thịt bẩn, đồ uống có cồn và có ga, vì thế, hệ miễn dịch phải làm việc rất nhiều. Khi một yếu tố độc hại xuất hiện trong cơ thể, hệ miễn dịch liền huy động sức chống trả và gây ra một loạt phản ứng để tống chất độc ra ngoài. Nhờ những phản ứng như vậy, cơ thể tự điều chỉnh để duy trì trạng thái hoạt động bình thường vốn có. 

Chúng ta có thể trị bệnh qua các triệu chứng nhưng lại ít quan tâm đến nguồn gốc gây bệnh. Ta uống thuốc có thể nhanh chóng khỏi tiêu chảy nhưng vẫn ăn uống sai lầm thì độc tố tiếp tục đổ vào cơ thể tích tụ ngày càng nhiều. Lúc này, hệ miễn dịch không thể dàn mỏng lực lượng để đối phó nên phải dồn độc tố vào từng khu vực để khỏi ảnh hưởng đến toàn thân. 

Khoa học thực dưỡng với việc phòng bệnh ung thư bằng ăn uống

Theo GS Ohsawa, ăn uống sai lầm, suy nghĩ tiêu cực, sinh hoạt trái tự nhiên sẽ tạo ra những rối loạn, chấn thương hoặc độc tố trong cơ thể

Vì vậy, hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể sẽ bị trục trặc. Đến giai đoạn này, nếu vẫn chỉ điều trị triệu chứng mà bỏ qua nguyên nhân gây bệnh thì một bộ phận hoặc một cơ quan nào đó phải đột biến để đáp ứng với thích nghi số lượng độc tố dồn vào quá nhiều và khối u hình thành. Lúc đầu, có thể là khối u lành tín nhưng dần dần có thể trở thành ác tính và đó là ung thư. 

Lương y Hoa Đà nói rằng ung là nhọt, thư là bên trong, ung thư là cái nhọt bên trong cơ thể. Khi lượng độc tố ở một vùng nào đó trở nên vượt ngưỡng, hệ miễn dịch sẽ chuyển bớt độc tố qua vùng khác, thế là ung thư di căn. 

Xét theo cơ chế sinh học, bệnh ung thư là sự điều chỉnh tự nhiên của cơ thể, hệ miễn dịch cố gắng vận dụng mọi khả năng có được để giúp con người sống sót thêm một thời gian trong tình cảnh nguy cấp và thời gian đó đủ cho chúng ta khôi phục sức khỏe nếu biết cách chữa trị đúng đắn. 

Khoa học thực dưỡng chứng minh rằng, cơ thể con người chịu sự chi phối của hai động lực âm và dương. Âm có tính giãn nở chia tách và dương có tính gom tụ đè nén. 

Hai lực này luôn vận hành sóng đôi, tuy trái ngược nhau nhưng luôn hỗ trợ cho nhau. Như vậy, xét riêng hệ di truyền và so sánh thì gien tiền ung thư là âm hơn, vì có tính phân chia tăng sinh, còn gien ức chế ung thư là dương hơn vì có khả năng kìm hãm giảm sinh. Nếu âm và dương trong cơ thể điều hòa và hệ miễn dịch hoạt động tốt thì ung thư không xảy ra. 

Thực đơn dành cho người Việt

Lương y Đào Kim Long và lương y Nguyễn Bá Nho là hai người đã có thành công đáng kể trong việc điều trị ung thư bằng thuốc Nam. Cách trị bệnh ung thư của hai lương y này là lập lại quân bình âm dương và nâng cao hệ miễn dịch, dưỡng là chính, trị là phụ. Và để lập lại quân bình âm dương và nâng cao hệ miễn dịch thì không gì tốt bằng ăn uống và sống theo khoa học thực dưỡng. 

Theo GS Ohsawa, ăn uống sai lầm, suy nghĩ tiêu cực, sinh hoạt trái tự nhiên sẽ tạo ra những rối loạn, chấn thương hoặc độc tố trong cơ thể, và bệnh tật là dấu hiệu báo động. Khi người ta bị bệnh, hệ miễn dịch phải làm việc rất nhiều để chống lại bệnh tật. Ung thư chỉ là biểu hiện cuối cùng của một quá trình tích lũy độc tố lâu dài trong cơ thể. 

Khoa học thực dưỡng với việc phòng bệnh ung thư bằng ăn uống

Riêng với người Việt Nam trong khẩu phần ăn thực dưỡng có thể cho 5% cá và thủy hải sản

Bác sĩ Christiane Northrup, Chủ tịch Hội y học Mỹ nói rằng, phương pháp thực dưỡng là cách trị bệnh tốt nhất, nhưng mọi người phải áp dụng nó khi chưa bị bệnh. Hội thực dưỡng Hoa Kỳ đã đề ra một mẫu thực đơn phòng bệnh ung thư, dành cho người Âu Mỹ sống ở vùng ôn đới như sau: 

- Hạt cốc lứt, đặc biệt là gạo lứt chiếm 40-60% khẩu phần.

- Rau củ tươi từ 20-30 khẩu phần. 

- Đậu hạt và rong biển từ 5-10% khẩu phần.

- Súp nêm tương đặc miso 5% khẩu phần.

- Rau củ muối 5-10% khẩu phần, thêm gia vị muối biển, muối mè, tương nguyên chất, dầu thực vật. Có thể ăn chút ít cá và thủy hải sản. Thỉnh thoảng mới dùng sữa động vật hoặc ăn thịt, dùng thịt gia cầm tốt hơn thịt thú 4 chân. 

Khoa học thực dưỡng với việc phòng bệnh ung thư bằng ăn uống

Hạt cốc lứt, đặc biệt là gạo lứt chiếm 40-60% khẩu phần ăn thực dưỡng

Riêng người Việt Nam có thể áp dụng thực đơn mẫu sau đây: 

- Ăn có thịt cá. 50% gạo lứt, 5% đậu hạt, 30% rau củ và rong biển, 5% cá và thủy hải sản, thỉnh thoảng có thể ăn chút thịt, trứng, 10% trái cây. 

- Ăn toàn thảo mộc: 50% gạo lứt, 10% đậu hạt, 35% rau củ và rong biển, 5% trái cây. Thêm gia vị như muối mè, tương, mắm, dầu thực vật. Uống vừa đủ giải khát. 

Chú ý tìm được các loại thực phẩm thiên nhiên, nguyên chất, không có chất bảo quản là tốt nhất. Đây là chế độ dinh dưỡng tiêu chuẩn, người áp dụng có thể linh động thêm bớt tùy theo môi trường sống, giới tính, tuổi tác, ngành nghề. Xét về quân bình âm dương thì người Việt Nam ăn uống có phần âm hơn người Hoa Kỳ. 

Trước đây, Tây y xem cơ thể con người như một cỗ máy, hư hỏng ở đâu thì sửa chữa ở đó và nghĩ rằng có thể nhân tạo toàn bộ cơ cấu tâm sinh lý con người bằng hóa dược và kỹ thuật hiện đại. Nhưng hàng ngày, quan niệm này càng cho thấy sai lầm, bởi cơ thể con người là một quá trình tiến hóa tự nhiên, ít ra cũng đã hơn 4 tỷ năm và có một cơ chế vô cùng tinh vi. 

Do đó bất cứ một biến đổi nào trái tự nhiên cũng gây ra những xáo trộn khó lường. Theo phương pháp thực dưỡng, ung thư cũng như các bệnh khác là hậu quả của cách ăn uống sai lầm, mất quân bình âm dương, trái với trật tự vũ trụ. 

Ăn uống và sống theo thực dưỡng là cách phòng bệnh ung thư tốt nhất. Ăn uống theo thực dưỡng, cơ thể có quân bình âm dương và hệ miễn dịch mạnh, đủ sức chống lại mọi thứ bệnh nan y. Người viết bài báo này đã ăn uống theo phương pháp thực dưỡng được 6 tháng và nhận thấy hệ miễn dịch của mình được nâng lên rõ rệt. Trong 2 tháng đầu, hệ miễn dịch giúp cơ thể tống hết chất độc ra ngoài, biểu hiện là phân đen, nước tiểu đỏ, đầu nổi nhiều mụn to như hạt ngô. 

Tôi tiếp tục ăn theo phương pháp thực dưỡng thì cơ thể trở lại bình thường, bộ máy tiêu hóa rất tốt, xét nghiệm máu cho thấy máu sạch như máu trẻ con, các mụn trên đầu biến mất và sức khỏe tăng lên rõ rệt, không hề biết đến ốm đau. 

Ngọc Tuệ

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình