Giữ lửa phòng the, ăn uống tốt hơn dùng thuốc

Hải Thượng Lãn Ông nói: “Chữa bệnh bằng ăn uống tốt hơn dùng thuốc”. Với các triệu chứng rối loạn tính dục càng nên dùng cách này để khắc phục. Đàn bà lãnh cảm và tắt dục sau mãn kinh không có thuốc gì chữa được, chỉ có thể giải quyết bằng ăn uống.
Giữ lửa phòng the, ăn uống tốt hơn dùng thuốc
Giữ lửa phòng the, ăn uống tốt hơn dùng thuốc

Giữ lửa phòng the, ăn uống tốt hơn dùng thuốc

Món chào ngao nêm muối biển thô hoặc nước mắm ngon, ăn vào buổi tối hoặc buổi sáng tốt cho cả hai vợ chồng 

Các món cháo sau đây tốt cho cả hai vợ chồng: 

1. Cháo tử hà sa

Cách chế biến: Tử hà sa một bộ. Trước hết chần tử hà sa qua rượu nhẹ, sau đó rửa sạch bằng nước lã rồi rửa lần cuối cùng bằng nước vo gạo, để trên rổ thưa cho ráo nước. 

Sau đó thái mỏng, băm nhỏ rồi cho vào chảo gang, rang cho khô giòn. Chú ý để nhỏ lửa cho nguyên liệu khô từ từ. Khi đã khô giòn, cho tử hà sa vào cối đá, giã thật nhỏ, rải mỏng trên giấy, chờ cho thật nguội rồi bỏ vào bình, đậy nắp thật kín để ăn dần. 

Gạo tẻ loại ngon, nấu cháo thật nhừ, múc ra bát to, loại bát phở, cho một thìa nhỏ đầy bột tử hà sa vào bát cháo, nêm nước mắm loại ngon hoặc muối biển loại thô cho vừa ăn. Có thể thêm chút bột tiêu cho thơm. Ăn nóng.

Mỗi bữa sáng một bát. Đàn ông nếu lửa phòng the phập phù hoặc hay “chết máy nửa dốc”, buổi sáng ăn một bát cháo tử hà sa, buổi tối thấy có tác dụng ngay. 

Đàn bà bị lãnh cảm hoặc đã tắt dục, sau một tuần ăn cháo này, ham muốn sẽ cháy lại. Hai vợ chồng chỉ ăn một bộ tử hà sa là đủ. Món này đòi hỏi nguyên liệu phải thật tốt, không có bệnh, nếu không sẽ rất nguy hiểm. 

2. Cháo thịt cóc

Cách chế biến: Cóc tươi 1 kg, chọn những con khỏe, còn nhảy và có  màu đen. Rửa sạch cóc bằng nước lã. Sau đó vặn vòi nước chảy thật to, tay trái cầm con cóc ghé vào dưới vòi nước, tay phải cầm dao, rạch một đường thẳng dọc sống lưng con cóc và lột da cóc ngay dưới vòi nước đang chảy mạnh. 

Chặt đầu, chặt bốn bàn chân con cóc. Bỏ toàn bộ nội tạng và da cóc. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước đang chảy một lần nữa. Để cóc vào rổ thưa cho ráo nước. 

Sau đó băm nhỏ rồi bắc chảo gang, để nhỏ lửa, rang cho khô, giòn rồi cho vào cối đá giã bột như cám. Cách ăn giống như ăn cháo tử hà sa. Hai vợ chồng chỉ cần ăn 1kg cóc là đủ, chồng sẽ hết rối loạn cương dương, vợ sẽ hết lãnh cảm. 

3. Cháo sâu chít

Cách chế biến: Con sâu chít chỉ có vào mùa đông. Giá bán khoảng 1 triệu đồng/kg. Chú ý chọn những con còn sống, bỏ hết con chết rồi mới cân và trả tiền. 

Sâu chít mua về ngâm 1 tiếng trong rượu gạo cho sâu nhả hết nhớt rồi rửa lại bằng nước vo gạo. Vớt sâu chít vào rổ thưa để ráo nước. Bắc chảo gang lên bếp, để nhỏ lửa, rang cho khô giòn rồi cho vào bình kín để ăn dần.

 

Giữ lửa phòng the, ăn uống tốt hơn dùng thuốc

Cháo chim bồ câu có tác dụng cải thiện lửa phòng the

Cách ăn cháo sâu chít cũng giống như cháo thịt cóc. Chỉ nêm nước mắm ngon hoặc muối biển thô, không dùng muối tinh hay các loại bột canh. Tuyệt đối kiêng mì chính. 

Hai vợ chồng chỉ cần ăn 1 kg sâu chít là đã thấy hiệu quả rồi. Sâu chít có độ đạm rất cao (82% protein) nên người bị bệnh gout không ăn được. Bệnh nhân ung thư cũng không ăn được. 

Có thể thay sâu chít bằng tằm chín, nhưng tác dụng chỉ bằng 30% so với sâu chít. 

4. Cháo ngài tằm

Cách chế biến: Con ngài tằm vừa cắn tổ kén chui ra là bắt ngay, không cho chúng giao phối. Ngài tằm không cần rửa, chỉ cắt bỏ cánh. Đun nhỏ lửa cho chảo gang thật nóng rồi đổ ngài tằm vào rang khô giòn. 

Sau đó cho ngài tằm vào cối đá giã thật nhỏ, để nguội rồi cho vào bình kín ăn dần. Cách ăn giống như ba loại cháo kể trên. Hai vợ chồng chỉ ăn 0,5kg ngài tằm là đủ. Nêm nước mắm ngon, bột tiêu. Không dùng bột canh và mì chính. 

5. Cháo chim bồ câu

Cách chế biến: Bồ câu non 2 con, loại lông trắng và chưa giao phối. Bồ câu làm sạch, vặt lông, mổ bỏ nội tạng, chỉ giữ lại tim và quả cật. Rửa sạch bồ câu, xát vào da tim một lớp muối, sau đó rửa lại bằng nước lã. Thịt chim thái miếng rồi băm nhỏ. 

Cho thịt vào bát to, đổ nước mắm ngon vào trộn đều. Phi hành mỡ cho thơm rồi đổ bát thịt chim vào, đảo đều khoảng 5 phút cho chín. Lúc này nồi cháo gạo tẻ trên bếp đã nhừ. Đổ thịt chim trong chảo vào nồi cháo, trộn đều. 

Bắc ra ăn nóng vào bữa sáng. Hai vợ chồng mỗi người phải ăn 30 bát cháo chim bồ câu mới có tác dụng cải thiện lửa phòng the. Món cháo này nấu với gạo lứt sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng gạo lứt phải ngâm một đêm, sáng hôm sau mới nấu cháo được. Gạo phải nguyên hạt, không dùng bột gạo.

6. Cháo trứng chim cút lộn

Cách chế biến: Trứng chim cút 10 quả, cho 2 người ăn. Lá hẹ một nắm nhỏ, một thìa cà phê bột tiêu. Nước mắm ngon vừa đủ. Nấu cháo gạo tẻ trước. Trứng chim cút rửa sạch, để riêng. 

Sau khi cháo nhừ thì đập trứng chim cút vào, quả nào hỏng thì vứt bỏ, do đó phải chuẩn bị nhiều trứng hơn. Nên chọn những quả trứng đã hình thành con, như thế mới gọi là trứng chim cút lộn. 

Sau khi đập trứng chim cút vào nồi cháo, đun thêm 2 phút nữa, bắc nồi cháo xuống, bỏ lá hẹ đã thái nhỏ vào, trộn đều, rắc bột tiêu vào, ăn nóng vào buổi sáng. Hai vợ chồng phải ăn 30 bữa như thế mới cải thiện được ham muốn. 

Giữ lửa phòng the, ăn uống tốt hơn dùng thuốc

Ăn cháo bầu dục có tác dụng trong chuyện phòng the từ từ chứ không vội được

7. Cháo bao tử dê

Cách chế biến: Bao tử dê hai bộ, loại nhỏ bằng quả cau non. Đỗ xanh 3 lạng, xay vỡ hạt bỏ vỏ. Bao tử dê phải rửa sạch bằng nước vo gạo. Đỗ xanh ngâm từ đêm hôm trước, sáng hôm sau bắc bếp ninh nhừ. 

Khi cháo nhừ thì cho hai bao tử vào nồi cháo, đun nhỏ lửa 10 phút rồi vớt ra, dùng kéo cắt làm 2-3 miếng rồi cho vào nồi cháo. Bắc nồi cháo ra, nêm nước mắm ngon vừa ăn. Không nêm muối và bột canh. Múc cháo vào bát to, rắc chút bột tiêu vào là ăn được. 

Đàn ông có thể uống một chén nhỏ rượu nếp, cũng có thể dùng lá hẹ làm món nhắm. Lá hẹ rửa sạch, để nguyên lá, chấm nước mắm ngon, ăn sống. 

Mỗi tuần hai vợ chồng nên ăn một bữa cháo dê bao tử, sau một tháng sẽ cải thiện đời sống chăn gối. Món này người bị bệnh gout không ăn được. 

8. Cháo ngao

Cách chế biến: Ngao biển 1kg, nên mua loại ngao người ta nạo dưới bãi cát. Ngao nuôi không tốt bằng ngao tự nhiên. Mua ngao về, rửa sạch. Đổ ba bát to nước lã vào nồi để luộc ngao. 

Khi luộc, thấy ngao đã há miệng là được. Nước luộc ngao chắt lấy hai bát, bỏ một bát dưới nồi vì có nhiều cát. Nước luộc ngao để riêng. Lá hẹ một nắm nhỏ, rửa sạch thái nhỏ. Ba quả ớt xanh, thái nhỏ. 

Khi ngao đã mở miệng, đổ ngao ra rổ thưa rồi gỡ lấy thịt ngao, cho vào bát để riêng. Gạo tẻ loại ngon 200g nấu thành cháo nhừ sền sệt thì đổ hai bát nước luộc ngao vào, đun thêm ba phút nữa. 

Phi hành mỡ vào chảo cho thơm, bỏ ruột ngao vào đảo đểu rồi cho vào nồi cháo. Múc cháo ra bát mới rắc lá hẹ và bỏ ớt xanh vào. Món chào này nêm muối biển thô hoặc nước mắm ngon, ăn vào buổi tối hoặc buổi sáng. Ăn trường kỳ. 

 

9. Cháo bầu dục

Cách chế biến: Bầu dục lợn hai quả. Vừng đen nửa lạng, một thìa cà phê bột tiêu. Bầu dục rửa sạch, bổ đôi, rửa qua nước lã một lần nữa. Chú ý không bóc lớp màng trắng bên trong. Hai quả bầu dục thái miếng nhỏ. Đổ hai lạng gạo tẻ vào nồi, cho nước lã vào nấu nhừ. 

Vừng đen để nguyên vỏ rang chín rồi giã bột. Bắc chảo lên bếp, đun mỡ sôi già, đập một củ hành tím cho vào chảo mỡ, đảo qua, cho bầu dục đã thái miếng vào chảo, đảo chín tới rồi đổ vào nồi cháo đã ninh nhừ. 

Nêm nước mắm ngon vừa ăn. Múc cháo ra bát rồi rắc vừng đen lên để có mùi thơm. Rắc thêm bột tiêu. Ăn nóng vào bữa sáng hoặc bữa khuya. Có thể ăn cùng các loại rau thơm như rau mùi, kinh giới, tía tô. 

Tất cả 9 món cháo kể trên đều có thể ăn kèm rau thơm, nhưng tuyệt đối không dùng rau răm. Hai món cháo tử hà sa và cháo sâu chít là có thể có tác dụng tức thì, sáng ăn, trưa, tối đã thấy hiệu quả. Bảy món cháo còn lại tác dụng chậm hơn. Ăn nhiều sẽ thấy bền bỉ, dai sức.

Nhật Linh

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình