“Đánh bay” căn bệnh ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền

“Tôi nhớ ngày mình mới vô trung tâm dưỡng sinh, tôi đi đâu cũng có người dìu, xỉu lên xỉu xuống. Các môn sinh khác trong trung tâm ai cũng sợ tôi chết lúc đang học. Trở về phòng trọ, người ta sợ tôi chết ở phòng trọ. Thế mà hiện tại, đến giờ tập, tôi tự đi bộ qua trung tâm. Tôi ăn được, ngủ được, đi cầu cũng ít lại. Nói tóm lại, tôi sống rồi”, ông Thành chia sẻ.
“Đánh bay” căn bệnh ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền
“Đánh bay” căn bệnh ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền
loading...

“Đánh bay” căn bệnh ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền

Ngày ông Thành mới vào trung tâm dưỡng sinh, ông hay xỉu lên xỉu xuống

Đó là lời của ông Huỳnh Văn Thành (ấp Thới Hòa A, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) sau hơn 4 tháng luyện tập phương pháp ứng dụng năng lượng sinh học để chữa bệnh. Ông Thành mang trong mình căn bệnh viêm thực quản, loét bao tử, viêm đại tràng mãn tính đã nhiều năm nay.

Gần 1 năm nay, các chứng bệnh này trở nặng hơn và thay nhau hành hạ ông, nhất là bệnh viêm đại tràng mãn tính. Ngày thường của ông như gắn liền với… nhà vệ sinh vì phải liên tục đi cầu. Thức ăn, nước uống không nạp được vào cơ thể, lại thêm tuổi cao nên sức khỏe ông suy giảm rất nhanh. 

Đến nay ông Thành đã nằm qua 8 bệnh viện từ huyện lên TP. Cần Thơ, rồi cả Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM). Cuối năm 2015, ông đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để điều trị. Tại đây ông được bác sĩ thông báo mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn nặng.

“Bác sĩ bảo tôi phải đại phẫu gấp để cắt bỏ 1 lá phổi. Tôi bị mấy bệnh kia hành hạ chết lên chết xuống, hơi sức đâu nữa mà mổ? Lúc đó mà tôi mổ chắc chết luôn”, ông Thành nhớ lại. Ông Thành nằm viện điều trị 23 ngày, nhưng bệnh ngày càng nặng. Sau khi từ chối phẫu thuật, ông Thành được vợ con đưa về nhà chờ chết. Lúc đó, ông hết ho, lại đi đại tiện, rồi lại ôm bụng rên đau. 

Một người bà con ở Phú Quốc hay tin ông Thành bị bệnh nặng đã gọi điện hỏi thăm. “Người bà con này cũng bị ung thư nhưng nhờ tập ngồi thiền ở Bình Dương mà giờ đã khỏi bệnh. Tôi lúc đó ở trong tình trạng nguy cấp rồi, thuốc thang cỡ nào cũng không thấm, có cách gì thì đành phải thử thôi.

Vợ tôi xin số điện thoại rồi liên hệ trung tâm dưỡng sinh. Qua hôm sau, tôi được người nhà hộ tống lên xe để kịp dự khóa học mới. Ở trên xe, ai cũng sợ tôi chết giữa đường. Anh tài xế biết tôi bệnh còn không dám chạy nhanh vì sợ tôi bị dằn xốc mà chết. Tôi lúc ấy cũng nào dám nghĩ mình sống, vậy mà bây giờ tôi khỏe re nè. Tôi vô đây mới thấy nhiều người bị bệnh nặng mà giờ cũng khỏe cả rồi”, ông Thành phấn khởi nói.

“Đánh bay” căn bệnh ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền

Nụ cười của ông Thành sau khi đã nằm điều trị tại 8 bệnh viện mà không có kết quả

Tiếp cận môn học dưỡng sinh này, sức khỏe của ông Thành ngày càng khởi sắc. Học xong lớp cấp 1 và 2, ông Thành về nhà ăn Tết. Đến mồng 8 Tết vừa qua, ông lại cùng vợ quay lại Bình Dương thuê nhà trọ để tập luyện dưỡng sinh. Thời gian trong ngày, ông Thành dành hết cho việc tập luyện ngồi thiền.

Thấy cơ thể dần khỏe, ông càng tin tưởng vào phương pháp này và quyết tâm tập luyện hơn. Theo ông Thành, điểm mấu chốt của phương pháp này là niềm tin và sự quyết tâm. Khi ông dành nhiều thời gian hơn và tâm lý cũng ổn định hơn, nguồn năng lượng thu vào cơ thể cũng từ đó tăng lên.

Sau thời gian tập luyện lần 2 ở trung tâm dưỡng sinh, ông Thành trở về lại nhà ở Cần Thơ. Đầu tháng 5/2016, ông tiếp tục ngược lên Bình Dương, mục đích là để gần các huấn luyện viên và học hỏi được nhiều hơn. Sau 4 tháng tập luyện, hiện thời gian ông ngồi thiền khoảng 2 giờ mỗi lần và chia ra 3 lần ngồi trong ngày.

Ông Thành cười khà khà nói: “Tôi nhớ ngày mình mới vô trung tâm mà sợ, tôi đi đâu cũng có người dìu, xỉu lên xỉu xuống. Các môn sinh khác trong trung tâm ai cũng sợ tôi chết lúc đang học. Trở về phòng trọ, người ta sợ tôi chết ở phòng trọ, nói chung là bi thương lắm. Giờ sức khỏe tôi cải thiện khá nhiều. Đến giờ tập, tôi tự đi bộ qua trung tâm mà không cần ai đưa đi. Tôi ăn được, ngủ được, đi cầu cũng ít lại. Nói tóm lại là tôi sống rồi”.

Chiến thắng ung thư trực tràng

Chị Nguyễn Thị Kiều Ngân (38 tuổi ngụ khu phố 1, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP. HCM) cũng là một trường hợp đẩy lùi được căn bệnh ung thư nan y. Chị Ngân bị táo bón nhiều năm qua, cuộc sống ngột ngạt, ăn uống kiêng khem rất khổ sở.

Gần 1 năm trước, tình trạng bệnh tình của chị trở nên nghiêm trọng. “Tôi ăn uống không tiêu, người càng ngày càng ốm yếu. Tôi đi bệnh viện siêu âm. Bác sĩ bảo tôi bị tá tràng và viêm bao tử. Tôi mua thuốc về uống mà không có kết quả gì”, chị Ngân kể.

“Đánh bay” căn bệnh ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền

Bà Trong, một người bệnh bị phương pháp ứng dụng năng lượng sinh học thuyết phục hoàn toàn

Để chắc ăn hơn, chị Ngân tìm đến những bệnh viện khác khám một lần nữa. Thấy kết quả cũng như vậy, chị tiếp tục mua thuốc về uống. Uống bao nhiêu thuốc mà bệnh không bớt, chị hoang mang vô cùng. Nghe có người bảo phải nội soi từ dưới lên (nội soi hậu môn trực tràng) thì mới biết chính xác được, chị Ngân lại tới bệnh viện.

Lần này, chị rụng rời khi được bác sĩ thông báo có khối u trong trực tràng. Chị Ngân kể: “Bác sĩ bảo tôi phải mổ gấp nếu không khối u sẽ làm tắc ruột. Tôi từ trước tới giờ luôn sợ dao kéo đụng vào cơ thể mình. Tôi cũng nghe người ta nói, ung thư mà mổ là nhanh “đi” lắm, tôi càng sợ. Tôi không đồng ý, tôi bỏ về nhà nghĩ mình kiểu này chắc xong rồi”. 

Chị Ngân rất may mắn khi có người em gái từ lâu đã học ngồi thiền ở trung tâm dưỡng sinh. Thấy bệnh tình chị gái ngày càng nghiêm trọng, người em động viên chị Ngân đến trung tâm để huấn luyện viên khai mở luân xa, ngồi thiền chữa bệnh.

Chị Ngân cho biết: “Em gái tôi học lâu rồi mà nhà không ai biết. Nó bảo nói ra thì sợ không ai tin. Ở nhà, mẹ tôi thấy nó cứ ngồi bất động nên mắng miết. Lúc nó kêu đi, tôi cũng bán tín bán nghi. Nhưng em tôi nói thấy nhiều người bị bệnh nặng hơn, nhờ tập ngồi thiền mà hết bệnh nên tôi liều thử”.

Sau khi học xong 2 lớp cấp 1, 2 trong khoảng 1 tuần, chị Ngân về nhà tự luyện tập một mình. Nhờ duy trì tập luyện và thực hiện đúng lời căn dặn của các huấn luyện viên, sức khỏe chị dần được cải thiện. Tính tới nay, chị Ngân ngồi thiền đã hơn 6 tháng, chị ăn uống được hơn, dần lấy lại sức sống cho mình. Chị cho biết, chứng táo bón của chị vẫn còn nhưng so với trước thì đã đỡ hơn 7, 8 phần. 

Gần đây, chị quay trở lại trung tâm, thuê phòng trọ ở để tiếp tục học lên cấp 3. Dãy nhà nơi chị thuê trọ có rất nhiều người ở tận miền Tây, miền ngoài vào thuê ở để học ngồi thiền. Bản thân chị đã chứng kiến rất nhiều trường hợp người mắc bệnh nan y sau khi học đã khỏi bệnh một cách phi thường.

“Đánh bay” căn bệnh ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền

 Chị Ngân đã chiến thắng bệnh ung thư trực tràng một cách ngoạn mục

“Tôi không muốn tin cũng không được. Bởi tôi thấy nhiều người đến trung tâm này nằm vạ vật như sắp gần đất xa trời. Vậy mà chỉ sau vài tuần được khai mở luân xa, tập ngồi thiền, họ đã có chuyển biến tốt. Với những gì đã trải qua, tôi đã hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp này.

Cách chữa bệnh này không những hiệu quả mà lại không mất tiền bạc. Vào học ở trung tâm cũng không đóng một khoản phí nào, lại còn được những người đi trước giúp đỡ tận tình. Tôi mong những ai còn nghi ngờ, chưa tin tưởng phương pháp này thì hãy mạnh dạn học thử để trải nghiệm”, chị Ngân nhắn nhủ.

Xóm trọ nhỏ nằm cạnh trung tâm dưỡng sinh Bình Dương ở phường Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, luôn tấp nập người đến thuê phòng để theo học ngồi thiền. Nhiều người khi mới đến chống gậy khập khiễng, có người phải nằm cáng.

Nhưng chỉ sau vài tháng kiên trì, quyết tâm tập luyện họ đã trở lại với cuộc sống. Người dân ở đây được dịp đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bà Võ Thị Trong (58 tuổi) là một trường hợp như vậy. Bà Trong bị viêm khớp 5, 6 năm nay. Mỗi lúc trái gió trở trời những khớp xương của bà lại đau nhức dữ dội.

Lúc nặng, tay chân của bà cử động rất khó khăn. “Tôi thậm chí không cầm được cái chổi quét nhà. Ai chỉ tôi cách nào tôi cũng nghe, nhưng tuyệt nhiên ngồi thiền là tôi không tin. Làm gì mà chỉ ngồi mấy tiếng đồng hồ một ngày mà hết bệnh được. Tôi đi châm cứu  hết 7, 8 tháng, khi châm vô hết đau nhưng về nhà thì đau lại. Tôi đã tính tới chuyện sống chung với bệnh”. 

Nhà sát bên cạnh trung tâm, bà Trong thường thấy rất nhiều người đến theo học nhưng bà chẳng mảy may để ý. Tình cờ hơn 1 năm trước, có 2 người đàn ông lớn tuổi cùng đến học thiền chữa bệnh. “Tôi không biết 2 người này bị bệnh gì mà coi bộ nặng lắm. Lúc tới, họ được nằm trên cáng khiêng đi, nhưng 2 tháng sau tôi thấy họ tự quảy ba lô về nhà, mặt ông nào cũng tươi rói. Lúc đó tôi mới giật mình nhận ra phương pháp này đáng để thử”, bà Trong nhớ lại. 

Từ dạo đó, bà Trong theo học và kiên trì tập luyện, chỉ sau vài tuần bà đã thấy bớt đau nhức ở những khớp xương. Sau hơn 1 năm tập luyện, bà không còn thấy đau nhức nữa. Chứng viêm xoang lâu năm của bà cũng tự dưng biến mất. Hiện bà vẫn duy trì 2 lần ngồi thiền/ngày, một lần kéo dài hơn 1 giờ. Bà Trong tiết lộ, đối với những người bị bệnh xương khớp, lúc mới học sẽ rất vất vả vì các khớp xương sẽ rất đau, nhưng khi đã quen thì cảm giác đau sẽ không còn. 

Cuộc sống bây giờ của bà Trong và những người bệnh trong xóm trọ gần trung tâm dưỡng sinh nay không còn ảm đạm như trước nữa. Sau khi có được những hiệu quả trong việc điều trị bệnh, những người này đều vui vẻ tâm sự, chia sẻ động viên nhau trong cuộc sống. Đối với những người mới vào tập còn hoang mang, bà Trong, ông Thành, chị Ngân đều khích lệ, giúp đỡ về mặt tinh thần, giúp họ đạt hiệu quả cao hơn trong việc tập luyện. 

>>> Tham khảo thêm:

Thoát khỏi ung thư

Ung thư biết sớm trị lành

Trị liệu ung thư bằng chánh niệm

Nguyệt Viên

(Theo Tuổi trẻ Đời sống)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình