Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ

Trong cơn tuyệt vọng về cằn bệnh ung thư trực tràng, tình cờ đọc được tập sách ăn gạo lứt muối mè của Ngô Thành Nhân, cô Như tìm đến nhà của tác giả để xin được chỉ giáo. Ông Ngô Thành Nhân bảo cô ăn 2 tuần liền 100% gạo lứt và muối vừng. Sau đó ăn thêm củ quả và 60% gạo lứt muối vừng.
Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ
Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ
loading...

Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ 

Cố nhạc sỹ Trần Lập đã rất kiên cường chiến đấu lại căn bệnh ung thư trực tràng quái ác

Kết quả bất ngờ của một cô giáo

Nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập qua đời ngày 17/3 vừa qua do bị ung thư trực tràng. Năm nay Trần Lập mới 42 tuổi. Sự ra đi của nghệ sĩ đa tài này đã khiến gia đình, bạn bè và người hâm mộ bàng hoàng, xót xa. 

Sau sự ra đi của chàng nghệ sĩ trẻ, dư luận càng quan tâm tìm hiểu về ung thư nói chung và ung thư trực tràng nói riêng. 

Được biết, ung thư trực tràng có tỷ lệ tử vong khá cao. Có 65% bệnh nhân sống thêm được 5 năm. Trường hợp của Trần Lập gần giống với cô giáo Nguyễn Thị Như ở Cần Thơ. Năm 1986, cô Như bị ung thư trực tràng. 

Trước hết các bác sĩ đã phẫu thuật, cắt bỏ trực tràng của cô, sau đó cho hóa trị và xạ trị. Nhưng bệnh của cô vẫn không khỏi mà còn di căn lên gan. 

Các bác sĩ nói rằng cô chỉ sống tối đa được 6 tháng nữa. Trong cơn tuyệt vọng, tình cờ đọc được tập sách ăn gạo lứt muối mè của Ngô Thành Nhân, cô tìm đến nhà của tác giả (ở 90 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để xin được chỉ giáo. 

Ông Ngô Thành Nhân bảo cô ăn 2 tuần liền 100% gạo lứt và muối vừng. Sau đó ăn thêm củ quả và 60% gạo lứt muối vừng. Về rau, cô có thể ăn tất cả các loại rau cải. Về củ, được ăn củ sen, củ cải trắng và củ khoai mài. 

Về quả, kiêng các thứ cam quýt bưởi bòng, ăn ổi và mãng cầu. Ông Ngô Thành Nhân còn chỉ định cho cô Như áp nước gừng và dán cao khoai sọ vào vùng hậu môn 3 lần/ngày. 

Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ

Nguyên nhân trực tiếp gây ung thư trực tràng là ăn nhiều mỡ, ăn nhiều thịt động vật có màu đỏ 

Ngoài ra, cô còn được chỉ định uống trà gạo lứt rang và uống bột ruột quả ô mai. Đây là hạt quả mơ ngâm lâu ngày, đem đốt tồn tính (gần thành than) rồi nghiền thành bột dùng để uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2g. Hạt nhân quả mơ khi chưa đốt có vị hơi đắng.

Một trung tâm nghiên cứu về ung thư ở New York (Mỹ) cho biết, nhân quả ô mai có thể ngăn chặn sự di căn của ung thư. 

Có ý kiến cho rằng, nhân quả ô mai có vị độc. Tuy nhiên, khi vào cơ thể, bột nhân quả ô mai sẽ được chuyển hóa thành hai chất có tác dụng tốt cho việc nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh và làm chất xúc tác cho việc sản xuất vitamin B12. 

Khi được tế bào ung thư hấp thụ, hai chất chuyển hóa này sẽ hợp đồng sản xuất ra một chất độc tiêu diệt tế bào ung thư. Cô giáo Như đã làm đúng như chỉ dẫn của ông Ngô Thành Nhân. Kết quả là cô đã thoát khỏi bệnh ung thư trực tràng, sống khỏe mạnh từ năm 1986 đến nay. 

Theo một số chuyên gia thực dưỡng, cách điều trị ung thư trực tràng của Tây y có ba điểm còn khiến nhiều người băn khoăn. 

Một là phẫu thuật. Trực tràng nằm sát với hậu môn, nên phẫu thuật cắt bỏ trực tràng có thể phải cắt bỏ luôn cả hậu môn và bệnh nhân phải dùng hậu môn giả kéo từ ruột già ra. Bệnh nhân phải mất ít nhất 6 tháng để làm quen với hậu môn giả. 

Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ

Ung thư trực tràng thường gây các triệu chứng về đại tiện

Hai là xạ trị. Tia phóng xạ có thể giết chết tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng giết chết các tế bào lành xung quanh và biến chúng thành tế bào ung thư. 

Ba là hóa trị. Hóa chất có thể khống chế và tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng đồng thời hóa chất cũng làm cho toàn bộ cơ thể bị nhiễm độc và nguy hiểm nhất là nhiễm độc hệ miễn dịch. 

Khi hệ miễn dịch bị nhiễm độc nặng thì sẽ bị sụp đổ và hệ miễn dịch sụp đổ thì bệnh nhân sẽ có nguy cơ tử vong rất nhanh. 

Điều trị ung thư trực tràng theo phương pháp thực dưỡng có vẻ lành hơn cả. Nó không làm tổn thương các tế bào lành, không làm cơ thể bị nhiễm độc. 

Gạo lứt và muối vừng giúp quân bình âm dương nhanh nhất và nâng cao hệ miễn dịch. Lương y Hoa Đà nói rằng: “Bệnh là mất quân bình âm dương. Chữa bệnh là lập lại quân bình âm dương”. 

Đặc biệt lưu ý cách ăn uống

Nguyên nhân trực tiếp gây ung thư trực tràng là ăn nhiều mỡ, ăn nhiều thịt động vật có màu đỏ và hay uống rượu. 

Khi thấy có những triệu chứng sau đây thì nên nghĩ tới ung thư trực tràng: Đại tiểu tiện bất thường, tiêu chảy hoặc táo bón, đại tiện ra máu, thấy khuôn phân nhỏ hơn bình thường, cảm thấy đầy hơi hoặc sưng phù, đau bụng, thỉnh thoảng có những cơn đau quặn, bụng nổi gò và trướng, sau khi trung tiện thì thấy giảm đau và bụng xẹp, buồn nôn và ói mửa, sụt cân không rõ nguyên nhân, luôn cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi. 

Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ

Phương pháp thực dưỡng nhằm lập lại quân bình âm dương 

Khi có những triệu chứng trên cần đi khám ngay và thay đổi chế độ ăn. Tuyệt đối kiêng sữa động vật, thịt động vật có màu đỏ, không tiếp đạm và uống các loại thuốc có đạm. Nên ăn ngay gạo lứt muối vừng theo cách của cô giáo Như. 

Không chỉ bác sĩ mới có quyền quyết định cách điều trị cho bệnh nhân ung thư trực tràng mà mỗi bệnh nhân cũng có quyền lựa chọn cách điều trị cho mình. 

Với cô Như ở Cần Thơ, cô đã tuyệt vọng và tìm đến thực dưỡng như một cứu cánh cuối cùng. Rất may cho cô là vẫn còn kịp. Từ khi biết mình mắc bệnh, cô giáo Như vẫn sống khỏe mạnh 30 năm nay. Hai con gái nhỏ bây giờ đã tốt nghiệp đại học, đã đi làm và có gia đình riêng, sống hạnh phúc. 

Cô giáo Cần Thơ chiến thắng ung thư trực tràng nhờ ăn gạo lứt muối vừng và rau củ

Ăn nhiều rau quả tươi đề phòng ung thư trực tràng 

Ung thư trực tràng là loại bệnh thường gặp trên toàn cầu. Những vùng có nguy cơ cao là Bắc Mỹ, châu Âu và châu Úc, chủ yếu là do chế độ ăn uống. Các nhà sư rất ít bị ung thư trực tràng.

Tại Việt Nam, trong các bệnh ung thư, ung thư trực tràng đứng thứ tư ở nam giới và thứ sáu ở nữ giới. Tỷ lệ ở Việt Nam thấp hơn vì người Việt ăn nhiều rau, cá và ít thịt. 

Mầm bệnh mọc từ lớp mô lót mặt trong của ruột, là một chồi thịt có cuống, lớn dần thì nhô ra trong lòng trực tràng, khi phân đi qua cọ vào chồi thịt này gây chảy máu. 

Trực tràng nằm sát với hậu môn. Bác sĩ có thể thò ngón tay vào hậu môn cũng sờ thấy khối u. Tây y khẳng định khoảng 70% bệnh nhân ung thư trực tràng có thể được điều trị tốt, khoảng 30% bệnh nhân còn lại, điều trị khó khăn hơn do biết bệnh muộn và đã di căn ra. 

Gần đây, các liệu pháp hóa trị nhắm trúng đích đã giúp nâng cao hiệu quả điều trị ung thư trực tràng. Song cho dù được điều trị tốt, bệnh nhân có thể sống thêm được 5 năm, nhưng trong thời gian đó, ung thư vẫn có thể tái phát. 

Phương pháp thực dưỡng nhằm lập lại quân bình âm dương và nâng cao hệ miễn dịch. Các bệnh nhân ung thư được chữa khỏi bằng phương pháp thực dưỡng khá nhiều và không bị tái phát. 

Gần đây, các nhà khoa học thế giới đã tìm ra một loại tế bào đặc biệt, gọi là tế bào T có thể diệt tế bào ung thư. Nói cách khác, đây cũng là một cách tăng cường hệ thống miễn dịch. 

GS- BS Nguyễn Chấn Hùng nói rằng, cách phòng bệnh ung thư trực tràng tốt nhất là thay đổi chế độ ăn và nếp sống. 

Ăn lành nhiều rau quả tươi, ít chất béo và nhiều chất xơ, ăn thật ít thịt động vật có màu đỏ, không lạm dụng sữa động vật.

Còn Chủ tịch Hội y khoa Hoa Kỳ, bác sĩ Christiane Northrup thì khuyên rằng cách phòng bệnh ung thư trực tràng tốt nhất là ăn chế độ 60% gạo lứt muối vừng và rau củ quả. Có thể thỉnh thoảng ăn một chút cá, loại nhỏ con và họa hoằn lắm mới ăn thịt gia cầm, không ăn thịt gia súc.

Ngọc Tuệ

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình