Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

Từ xa xưa, khi không có thuốc đặt âm đạo và dung dịch vệ sinh phụ nữ như bây giờ, các bà, các mẹ chỉ sử dụng mỗi “vũ khí” tỏi để tiêu diệt căn bệnh khó nói này.
Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI
Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

Viêm âm đạo là nỗi ám ảnh khó nói của nhiều chị em

Viêm âm đạo thực sự là một nỗi ám ảnh với phụ nữ dù vệ sinh “cô bé” sạch sẽ. Tuy không đe dọa đến tính mạng, nhưng viêm âm đạo là nguồn cơn của nhiều mối lo như hiếm muộn, ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, thậm chí vô sinh… 

Hiện nay biện pháp duy nhất để khắc phục tình trạng này là đặt thuốc hay rửa bằng dung dịch vệ sinh hàng ngày. 

Tuy nhiên thời xa xưa, y học chưa phát triển, những phụ nữ đã có gia đình sử dụng phương pháp gì để chữa căn bệnh khó nói này. Bí quyết của họ là sử dụng loại gia vị rất thân thuộc trong bếp, TỎI.

Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

Từ xưa tỏi đã được sử dụng để chữa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Hàng ngàn năm trước, con người đã trồng tỏi để làm thức ăn và làm vị thuốc để chữa lành vết thương, chữa nhiễm trùng tai, bệnh phong… người Ai Cập cổ đại còn rất tôn thờ vị thuốc này bởi các tính năng thần kỳ của nó.  

Đến nay, tỏi là gia vị dường như khó có thể thiếu trong các món ăn hàng ngày. Tỏi có tác dụng thanh lọc máu và tính chất kháng khuẩn, sát khuẩn rất mạnh. Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên allicin còn mạnh hơn cả penicillin, giúp chống lại các virus gây bệnh, tiêu diệt các loại nấm gây bệnh ở da hoặc ở “cô bé”.

Cách sử dụng tỏi để chữa viêm nhiễm âm đạo thật sự rất đơn giản:

- Bóc một nhánh tỏi thật sạch, đảm bảo không còn chút vỏ nào còn bám lại.

Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

- Dùng một sợi chỉ dài khoảng 50cm và xuyên qua một cây kim.

Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

- Sử dụng cây kim để châm thành các lỗ lên nhánh tỏi để giúp tỏi có hiệu quả hơn.

- Xâu chỉ qua nhánh tỏi và buộc lại thật chặt, đảm bảo sợi chỉ khó bị đứt. Lúc này tỏi sẽ giống như một chiếc băng vệ sinh tampon.

Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

- Đưa nhánh tỏi đã xâu chỉ vào trong âm đạo sâu đủ tầm để nó có thể nằm yên trong âm đạo. Đồng thời bạn phải cẩn thận để đầu chỉ thừa ra ngoài, giúp cho việc dễ dàng lấy tỏi ra sau khi sử dụng.

- Để nhánh tỏi trong âm đạo từ 8- 12 giờ và tốt nhất nên thực hiện phương pháp này trước khi đi ngủ.

Cách chữa viêm nhiễm cho “cô bé” bằng TỎI

- Trong trường hợp bạn vị viêm, nấm nhẹ thì có thể thực hiện cách đặt tỏi vào mỗi tối. Nếu bị nặng hơn bạn nên đặt cả ngày cho đến khi các triệu chứng khó chịu bớt dần và hết hẳn. Tỏi được cho là an toàn ngay cả khi bạn giữ chúng trong âm đạo cả ngày.

Ngoài phương pháp dân gian bằng tỏi để chữa bệnh phụ khoa, nhiều bài thuốc khác còn được biết đến như sử dụng lá trầu không, chè xanh, ngải cứu… Với mỗi cơ địa khác nhau có thể thích ứng và phù hợp với các bài thuốc khác nhau nhưng bạn nhớ để phát huy được tác dụng của chúng thì phải sử dụng kiên trì đấy nhé.

Tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hydrat cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng. 

Khoảng 1 hoặc 2 nhánh tỏi (hoặc 6-9g) mỗi ngày là liều lượng phổ biến và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thêm tỏi tươi hay tỏi bột vào các món súp, thịt, rau hay salad, thậm chí ăn sống cũng tốt.

Nếu tỏi tươi làm bạn khó chịu, bạn có thể chọn tỏi chín, tỏi bột hay dầu tỏi. Tỏi bột thực tế là tỏi sấy khô nghiền ở nhiệt độ cao, giảm mùi hắc những vẫn duy trì được tác dụng. Nếu bạn khó chịu bởi mùi tỏi, hãy chọn loại già ngày; sử dụng những chất khử mùi như kẹo cao su, hoa quả chua.

Cách sử dụng để tỏi phát huy được toàn bộ sức mạnh của mình là đập giập tỏi rồi để ngoài không khí khoảng 15 phút sau đó mới sử dụng để nấu hoặc ăn sống.

Bảo Bình (Dịch từ Healthy Vegan Style)

(Theo Tuổi trẻ Thủ đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình