90 tuổi vẫn trẻ trung, sung sức nhờ loại hormone kỳ lạ

Bạn không tin rằng ở tuổi 90, bạn còn có thể sống, làm việc, yêu đương với nhiệt tình và sự hăng hái như khi bạn 35 hoặc 40 tuổi? Thế thì bạn đã lầm to.
90 tuổi vẫn trẻ trung, sung sức nhờ loại hormone kỳ lạ
90 tuổi vẫn trẻ trung, sung sức nhờ loại hormone kỳ lạ
loading...

90 tuổi vẫn trẻ trung, sung sức nhờ loại hormone kỳ lạ

Bí quyết để phụ nữ cao tuổi vẫn trẻ trung là duy trì sự hoạt động của tuyến tùng

300 trang của cuốn sách này đã làm tôi kinh ngạc. Năm 1952, tiến sĩ Baird T. Spalding đã viết cuốn Hành trình về phương Đông” dài 770 trang, và thật may mắn tôi đã được đọc tác phẩm đó, nếu không, tôi sẽ không tin nổi những điều tôi được đọc gần đây trong cuốn “Sự nhiệm màu của melatonin”. 

Cuốn “Hành trình về phương Đông” kể về những con người kỳ lạ sống ở vùng Tây Tạng, những người đàn ông hơn 100 tuổi vẫn tráng kiện băng băng vượt qua các đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng và những người đàn bà hơn 200 tuổi vẫn hồng hào trẻ trung như phụ nữ tuổi hồi xuân. 

Bí quyết của họ là duy trì sự hoạt động của tuyến tùng. Gần đây, báo chí nước ta đã đưa tin một người phụ nữ Việt Nam trẻ hơn hàng chục tuổi, sau mấy năm luyện tập theo phương pháp của người Tây Tạng. Tập mấy năm mà trẻ được như thế, còn người Tây Tạng thì tập cả đời nên hầu như họ bất tử. 

Hai bác sĩ người Mỹ đã viết rằng: “Melatonin là một hormone do tuyến tùng tiết ra. Đó là một tuyến nằm ở trung tâm não, không to hơn hạt đậu Hà Lan nhưng lại vô cùng mạnh mẽ. 

Sau nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi phải thừa nhận rằng tuyến tùng là chiếc đồng hồ chỉ sự già đi của cơ thể chúng ta. Sự lão hóa khởi phát khi tuyến này bắt đầu suy yếu và tiết ra càng lúc càng ít melatonin hơn". 

Thật vậy, sự tiết hormone đặc biệt này bắt đầu giảm từ thời kỳ dậy thì và trở nên rõ rệt hơn từ độ tuổi 45-50. Từ lúc này, mọi sự diễn tiến nhanh chóng. Ở tuổi 60, tuyến tùng chỉ sản xuất một lượng melatonin chỉ bằng phân nửa lượng tiết ra ở tuổi 20. Hiện tượng này là một tín hiệu rõ rệt nhất của tuổi già. Cơ thể của chúng ta suy yếu chính là do sự thoái hóa của tuyến tùng. 

Năm 1995, hai bác sĩ người Mỹ này đã làm thí nghiệm về tuyến tùng ở loài chuột. Tuyến tùng của chuột chỉ bé như một dấu chấm thôi, khi phẫu thuật phải dùng kính phóng đại mới nhận ra. Họ đã cấy tuyến tùng của con chuột 5 tháng tuổi vào não của con chuột 19 tháng tuổi. Vòng đời của chuột ngắn, 19 tháng tuổi tương đương với 65 tuổi của con người. 

Khi được thay tuyến tùng, con chuột già bỗng khỏe mạnh và đầy sức lực. Nó giao phối liên tục với lũ chuột cái. Còn con chuột 5 tháng tuổi, khi được cấy tuyến tùng của con chuột già vào não thì nó lọm khọm run rẩy, không giao phối nữa và mấy ngày sau thì chết. 

Hai tác giả này lại thí nghiệm về tác dụng của tuyến tùng trên hai đàn chuột đực, mỗi đàn 20 con. Đàn đầu tiên nhận melatonin trong nước uống vào buổi tối. Đàn thứ hai thì uống nước thường. Cả hai đàn chuột này đều 19 tháng tuổi. 

Thoạt tiên sự khác biệt giữa hai đàn chuột rất nhỏ, nhưng sau 5 tháng, sự khác biệt này trở nên rất rõ rệt. Những con chuột không uống melatonin bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi già, teo cơ, trụi lông, đục thủy tinh thể, tiêu hóa khó khăn. Chúng như bị kiệt sức. 

90 tuổi vẫn trẻ trung, sung sức nhờ loại hormone kỳ lạ

Khi được thay tuyến tùng, con chuột già bỗng khỏe mạnh và đầy sức lực

Ngược lại đàn chuột đối chứng thì lông dày và mượt, mắt sắc, đầy sinh lực. Nếu xét về trương lực, ta có thể nói rằng tuổi của đàn chuột này rút xuống chỉ còn phân nửa. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Những con chuột được uống melatonin sống lâu hơn đàn chuột kia 6 tháng. 

Trong một thí nghiệm khác, hai bác sĩ này đã cho đàn chuột đực được uống melatonin sống chung với lũ chuột cái. Và họ nhận thấy những chú chuột này sinh hoạt tình dục mạnh mẽ cho đến lúc chết, với sự gia tăng rõ ràng về kích cỡ của cơ quan sinh dục. 

Melatonin do tuyến tùng tiết ra vào buổi tối nhiều hơn ban ngày, mùa đông nhiều hơn mùa hè. Nếu tuyến tùng được kích thích tiết ra loại hormone đặc biệt này nhiều hơn thì người ta lập tức trẻ lại. Tuyến tùng nhận năng lượng vũ trụ qua huyệt thiên mục ở trước trán của con người mà những người học thiền gọi là luân xa số 6. 

Tại một lớp học thiền ở Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội, có một cụ bà 70 tuổi đã thật sự hoảng hốt và xấu hổ sau khi bùng nổ luân xa số 6. Hôm đó đang ngồi thiền, bỗng dưng bà thấy một tia sáng lóe lên trước trán. Hiện tượng này chỉ diễn ra trong tích tắc rồi mất ngay. Lớp thiền này học vào buổi tối, từ 18-21 giờ. Tan học mọi người ra về.

Trong lớp có anh H., 40 tuổi đi học bằng ô tô. Anh H. hỏi bà cụ 70 tuổi: “Cụ về bằng phương tiện gì ạ!”. “Tôi sẽ gọi xe ôm. Chẳng hiểu giờ này còn gọi được nữa không?”.“Nhà cụ ở đâu?”. “Tôi ở Tứ Liên”. “Thế thì tiện xe, cháu sẽ đưa cụ về. Nhà cháu ở phố Quán Thánh”

Ngồi trên ô tô, bà cụ kể về hiện tượng lóe sáng trước trán. Và khi đến Tứ Liên, trước khi xuống xe, bà cụ ôm chầm lấy người đàn ông này, ôm hôn thắm thiết như một cô gái trẻ, lần đầu hôn một chàng trai. 

Sau hôm đó, bà cụ tập thiền ở nhà chứ không đến lớp nữa vì xấu hổ về nụ hôn lạ lùng hôm qua. Đó là sự lạ lùng của tuyến tùng. Tuyến tùng có thể làm chúng ta trẻ ra, sung sức hơn, thông minh hơn. 

Con người trước khi chết thường thấy những điều cả đời chưa thấy và nói rất hay những lời cuối cùng. Đó là sự kích hoạt lần cuối của tuyến tùng. Giải thích quyền lực phi thường này như thế nào? Nó vận hành ra sao? 

90 tuổi vẫn trẻ trung, sung sức nhờ loại hormone kỳ lạ

Tuyến tùng nhận năng lượng vũ trụ qua huyệt thiên mục ở trước trán của con người mà những người học thiền gọi là luân xa số 6

Điều mà giới khoa học biết chắc về loại hormone đặc biệt này, là nó do tuyến tùng tiết ra và giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì hoạt động đồng bộ của cơ thể với các nhịp của ngày và mùa. Chẳng hạn, ở loài vật nó kích thích sự tăng tưởng của lông vào mùa thu, giúp con vật chống được sự rét buốt. Và vào cuối mùa đông, nó báo cho con vật biết đã đến lúc thức giấc. 

Do tác động trên tất cả hormone của cơ thể, melatonin giống như một chiếc đồng hồ chuẩn, điều hành quân bình mọi chức năng của cơ thể chúng ta như giấc ngủ, sinh sản, tăng trưởng… 

Trong lĩnh vực tình dục, melatonin không chỉ khêu gợi sự ham muốn nhục dục mà còn khiến quan hệ yêu đương trở nên mãnh liệt hơn. Melatonin còn là thuốc tránh thai cực tốt. Khi dùng với liều lượng cao, 75 mg/ngày thì quá trình rụng trứng bị chặn lại. Tại Hà Lan, hơn 2.000 phụ nữ đã dùng loại thuốc ngừa thai này suốt 6 năm nay. Kết quả rất tốt, vừa tránh thai, vừa kích thích hoạt động phòng the mạnh mẽ. 

Ở Mỹ và Hà Lan, melatonin được Nhà nước cho bày bán công khai ở các quầy hàng thực phẩm chức năng. Nó như một loại thần dược đem lại tuổi trẻ khi ta cảm thấy dấu hiệu của tuổi già. Đó không phải là một dược phẩm phòng ngừa. 

Người dân Mỹ say mê và mua thoải mái loại thực phẩm chức năng này. Ở Pháp, các nhà nghiên cứu và các cơ quan chức năng vẫn tỏ ra dè dặt và khuyên hết sức thận trọng khi sử dụng. 

“Đó là một phân tử đầy sức quyến rũ, nhưng chúng ta chưa biết đầy đủ về nó, liệu nó có độc hại không?”, Viện Hàn Lâm y khoa của Pháp đã khuyến cáo như vậy. Do đó ở Pháp, loại thực phẩm chức năng này không được khuyến khích. 

Ở Việt Nam, melatonin cũng chưa được khuyến khích sử dụng. Ngay cả các quầy biệt dược cũng không bán, còn hàng xách tay thì khó phân biệt thật giả. Nhưng các nhà khoa học về sinh lý và lão hóa hàng đầu thế giới đã cho chúng ta biết rằng melatonin do tuyến tùng tiết ra. 

Nghĩa là mỗi người chúng ta đều có thể tự sản xuất được loại thần dược này bằng cách kích hoạt tuyến tùng và cách tác động vào tuyến tùng tốt nhất là ngồi thiền và thu năng lượng vũ trụ vào luân xa số 6. 

Nhật Linh

(Theo Người Giữ Lửa)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình