7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

Đa số mọi người vẫn nghĩ dù có thế nào cũng không được bỏ bữa ăn sáng nếu muốn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều chuyên gia lại cho rằng, bỏ bữa sáng là bạn đã làm được 7 điều có lợi sau cho sức khỏe của mình.
7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!
7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

Bỏ bữa sáng được ví như việc ăn chay không liên tục

Đa số mọi người vẫn cho rằng ăn bữa sáng là rất quan trọng và bạn không bao giờ được bỏ qua bữa sáng nếu muốn có lợi cho sức khỏe. Nhưng hầu hết trong chúng ta đều không có nhiều thời gian dành cho bữa sáng vì nhiều lý do như dậy muộn, bận con cái… 

Do đó nhiều người thường bỏ qua bữa ăn sáng và luôn có cảm giác tội lỗi với cơ thể. Tuy nhiên nhiều chuyên gia lại cho rằng, bỏ bữa sáng là bạn đã làm được 7 điều có lợi cho sức khỏe của mình.

Việc bỏ bữa sáng được gọi là ăn chay không liên tục. Cơ thể chúng ta chỉ quan tâm đến việc 1 ngày bạn nạp được bao nhiêu calo và tiêu hao bao nhiêu calo. Nếu chỉ ăn bữa trưa và bữa tối nhưng tổng lượng calo nạp vào đủ cho cơ thể hoạt động thì sức khỏe của bạn vẫn đảm bảo, cân nặng được giữ ở mức ổn định.

1. Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất?

Có một số ý kiến cho rằng, việc bỏ bữa sáng sẽ làm rối loạn sự trao đổi chất của cơ thể, khiến bạn béo hơn. Nhưng cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được điều này.

7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

Bỏ 1 bữa sáng là cơ thể tránh phải nạp gần 500 calo

Thậm chí, nếu bạn không nạp chất béo một cách thường xuyên (cách 1 bữa sáng) thì bạn không thể béo được.

2. Ăn nhiều trong bữa trưa

Nếu bỏ bữa sáng, chắc chắn bạn sẽ háo hức chờ đợi một bữa trưa được ăn thật nhiều. Trong thực tế, nếu bạn đủ khả năng ăn một bữa trưa nhiều như thế thì việc bỏ bữa sáng giúp bạn tránh được gần 500 calo mỗi ngày. Nhưng nếu không ăn một bữa trưa đầy đủ, bạn sẽ thấy buồn ngủ và béo phì.

7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

Bữa trưa ngon miệng hơn nếu bữa sáng không ăn

 

3. Chức năng của tuyến tụy được cải thiện

Bỏ qua bữa sáng là bạn đang ăn chay không liên tục. Lượng đường trong máu sẽ giảm hơn nếu chỉ ăn 2 bữa một ngày, đồng nghĩa với việc tuyến tụy làm việc đỡ vất vả hơn để tiết ra insulin.

7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

Không ăn bữa sáng còn giúp chức năng tuyến tụy được cải thiện

4. Tăng hóc môn tăng trưởng

Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy việc bỏ bữa sáng, chỉ ăn 2 bữa vào trưa, tối có thể thúc đẩy hóc môn tăng trưởng trong cơ thể.

7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

Hóc môn tăng trưởng trong cơ thể được thúc đẩy nếu chỉ ăn 2 bữa 1 ngày

5. Lượng carbohydrat giảm

Hầu hết chúng ta đều có thói quen nạp quá nhiều tinh bột vào cơ thể. Mặc dù carbohydrat rất quan trọng, nó được ví như nhiên liệu để cỗ máy cơ thể hoạt độ nhưng nếu bạn kiểm soát được lượng carbonhydrat với chỉ 2 bữa ăn 1 ngày, bạn đã tránh cho cơ thể mình phải đối mặt với nguy cơ béo phì.

7 lý do nên bỏ bữa ăn sáng!

Kiểm soát lượng carbonhydrat nạp vào bạn sẽ tránh được nguy cơ béo phì

 

6. Tiết kiệm thời gian

Bạn không cần phải vội vã đến văn phòng nếu bỏ qua bữa sáng. Đây là một lợi thế vì bạn đã tiết kiệm được thời gian. 

7. Tỉnh táo

Bạn có thể cảm thấy tỉnh táo và dễ tập trung hơn trong nửa đầu ngày làm việc khi bỏ qua bữa sáng.

Ly Ly
 (Dịch từ Boldsky)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình