Chân dung 3 kẻ kích động gần 600 học viên cai nghiện trốn trại

Theo Trung tâm Cai nghiện ma túy Đồng Nai, đến thời điểm này đã xác định được ba người kích động gần 600 học viên đập phá trung tâm rồi trốn ra ngoài là Võ Đình Huân (31 tuổi), Trần Ngọc Dũng (26 tuổi) và Đậu Đức Nghĩa (30 tuổi).
Chân dung 3 kẻ kích động gần 600 học viên cai nghiện trốn trại
Chân dung 3 kẻ kích động gần 600 học viên cai nghiện trốn trại
loading...

Theo Trung tâm Cai nghiện ma túy Đồng Nai, đây chính là ba học viên đầu tiên phá phách và kích động các học viên khác phá cửa phòng của trung tâm cai nghiện để đòi ra ngoài. 

Được biết Võ Đình Huân là đối tượng hít ma túy. Huân bắt đầu hít ma túy lần đầu là năm 2000, cho đến gần đây bị bắt nhập trại. Ngày 21/10, trong khi cán bộ y tế của trung tâm sang khu E khám và phát thuốc cắt cơn cho các học viên thì bất ngờ bị Huân chửi bới lăng mạ, hắt nước, ném ly, chén vào người khiến cả khu E náo loạn.

Những người cầm đầu dùng vật cứng đục thủng tường giải phóng học viên bên trong (Ảnh Zing)

Còn Đậu Đức Nghĩa trước đó hai ngày đã tự ý lấy đồng hồ treo tường đập vỡ trong khi các học viên khác đang ngủ. Trước đó một ngày (20/10), Nghĩa cũng đập phá tài sản của phòng y tế.

Manh động hơn, ngày 17/10, lợi dụng lúc trời mưa lớn, Nghĩa đã cùng với một số học viên nữa dùng sức mạnh đẩy cửa sổ bung khỏi tường khu vực vệ sinh, đào thoát ra khỏi tường rào khu D, sau đó leo lên đống đất của đơn vị thi công nhảy hàng rào ra khỏi cơ sở cai nghiện.

Riêng Trần Ngọc Dũng là đối tượng mới được đưa vào trại ngày 6/10. Dũng cùng một học viên khác đập bể bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình la hét, gây sức ép cho những người xung quanh phá cửa để ra ngoài.

Dũng rạch cổ gây sức ép các học viên đập phá trốn trại (Ảnh Vnexpress)

Nhóm Dũng tiếp tục phá cửa để những người ở 3 dãy nhà lân cận, trong đó có khu G (dành cho nữ) trốn thoát. Hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... chống trả bảo vệ để ra ngoài bằng cổng chính, tràn ra Quốc lộ 1 chặn xe xin tiền, gây ùn tắc giao thông.

"Các học viên này đã yêu cầu cán bộ của trung tâm cung cấp thuốc ru ngủ nhưng do đã hết thời gian quy định nên không được đáp ứng. Vì vậy, họ kích động, lôi kéo các học viên khác phá cửa phòng để ra ngoài", cán bộ điều tra cho biết. Hiện Dũng đã bị bắt lại, còn 2 người kia công an tiếp tục đang truy tìm.

Đến trưa 24/10, nhà chức trách đã đưa 341 học viên về trung tâm (Ảnh Soha)

Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động hàng trăm chiến sĩ xuống đường vây bắt. Đến tối 24/10, đã có gần 400 học viên trong số 562 người trốn trại đượcbắt giữ, đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Theo thống kê sơ bộ, 36 phòng của các khu A, E, F, G và trạm xá cùng nhiều tivi, cửa… của trung tâm bị hư hỏng với tổng thiệt hại hơn 200 triệu đồng. Hiện trung tâm đã cho sửa chữa lại các phòng bị đập phá.

loading...
Tổng hợp
(Theo Tuổi trẻ thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn