Làm Icing Cookies như chơi game, quan trọng là tìm ra cách chơi hay nhất!

Làm Icing Cookies như chơi game, quan trọng là tìm ra cách chơi hay nhất!

0
195

Trong thế giới bánh icing cookies, hầu như ai cũng biết tới 2 cái tên Thùy Chi và Thùy Linh – những người đầu tiên bắt tay thực hiện loại bánh “con nhà giàu” tại Việt Nam.

Không giống như nhiều người chỉ thích độc lập về mọi mặt thì 2 bạn trẻ này lại luôn đồng hành cùng nhau để gây dựng nên thương hiệu bánh Vanila nói chung và icing cookies nói riêng nổi tiếng khắp Thủ đô.

Thích làm những thứ chưa ai từng làm

Không phải chị em, cũng chưa từng học chung trường, chung lớp nhưng sự gắn kết của Thùy Linh- Thùy Chi trong cả một quãng đường 6 năm vừa qua khiến nhiều người ngưỡng mộ. Quen biết nhau khi cùng làm trợ giảng tại một lớp làm bánh, để có được tình bạn, tình đồng nghiệp thân thiết, gắn bó như hôm nay cả Linh và Chi đều luôn cố gắng lắng nghe người đối diện để có được tiếng nói chung không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

Một mẫu bánh icing cookies do Thùy Linh và Thùy Chi sáng tạo ra

Mặc dù là 2 con người với 2 tính cách khác nhau nhưng điểm chung ĐAM MÊ LÀM BÁNH đã khiến Linh – Chi xích lại gần nhau rồi cho ra đời thương hiệu bánh Vanila được rất nhiều người yêu mến.

Nói về sở thích làm bánh, Thùy Chi cho hay nó bắt nguồn từ việc thích ăn đồ ngọt của cô. “Ngày bé mình nghiện món bánh Chocopie đến nỗi ngày nào cũng ăn hết 1 hộp bánh. Sau đó mình tự mày mò nghiên cứu để làm ra những chiếc bánh xinh xắn cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức”.

Còn đối với Thùy Linh, niềm yêu thích làm bánh được truyền từ mẹ-nguồn động lực lớn để cô có thể theo đuổi đam mê tới tận bây giờ. Không chỉ có thế, đối với Linh, đến với bánh là được đến với một thế giới riêng không ồn ào náo nhiệt, tự do khám phá các ý tưởng và sáng tạo theo ý muốn của mình.

Những mẫu bánh icing cookies này rất được ưa chuộng trên thị trường

Mặc dù thích nhiều loại bánh khác nhau, nhưng quyết định chọn icing cookies để khởi nghiệp với lý do: “Ở Việt Nam chưa có ai làm loại bánh này” khiến nhiều người bất ngờ về độ… đơn giản. Tuy nhiên cũng có người lại có cách nghĩ khác khi cho rằng 2 cô gái đang thực hiện theo tôn chỉ “Hôm nay tôi làm những điều không ai dám làm để ngày mai tôi nhận được những điều không ai có”. Khi nhận được cả hai ý kiến trái chiều này, Linh và Chi chia sẻ, tất cả những người thành công trên thế giới đều có một điểm chung là dám chấp nhận rủi ro để làm những điều khác biệt thay vì đi vào lối mòn.

Tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm nên khi bắt tay làm icing cookies, cả hai đều gặp một khó khăn, đó chính là “Chẳng có ai để mà hỏi”. Tuy nhiên sự tự mày mò, nghiên cứu và cho ra những thành phẩm theo đúng ý muốn đã khiến cả Linh, Chi cảm thấy “sướng như phát điên”. Để có được 1 mẫu bánh thành công là phải trải qua hàng chục lần thất bại đến mức muốn buông xuôi. Nhưng khi đã cầm trên tay được thành quả, cả hai càng cảm thấy trân trọng, yêu quý nhau nhiều hơn – điều mà ít người làm được trong thế giới còn đầy bon chen và đố kỵ này.

Làm bánh như chơi Game, quan trọng là tìm ra cách chơi hay nhất

Nếu ai lần đầu được chiêm ngưỡng những chiếc bánh icing cookies chắc hẳn sẽ phải thốt lên “Sao đẹp và dễ thương nhường vậy?” Nhưng nếu hỏi bạn có thể làm được không thì phần đông sẽ e dè “Chắc phải có nhiều hoa tay, có khiếu vẽ đẹp mới làm được loại bánh này”.

Những chiếc bánh icing cookies của Vanila luôn được khách hàng ủng hộ nhiệt tình

Trả lời thắc mắc trên, Thùy Linh khẳng định khi đã thực sự thích một thứ gì đó, mọi khó khăn chỉ là thử thách. “Nó cũng giống như một trò game, cũng có luật chơi và các level từ thấp tới cao. Việc của bạn là hiểu trò game đó và tìm ra cách chơi hay nhất. Đối với bánh cookies, biết vẽ là một lợi thế nhưng không biết cũng không phải là một rào cản. Nếu các bạn đã thích thì nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và luyện tập. Quan trọng nhất là bạn có yêu thích và quyết tâm dành thời gian cho nó hay không mà thôi”.

Nhớ về khoảng thời gian bắt đầu tìm tòi và học cách làm cookies, Thùy Linh cho hay đó là những ngày làm việc thâu đêm suốt sáng để sáng tạo ra những kết cấu bánh mới và trả hàng cho những khách thân thiết.

“Thế nhưng trong gần 6 năm làm việc, sáng tạo cùng nhau, chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau 1 lời, bạn có tin không?” Không tin làm sao được khi cả hai có cùng quan điểm: “Nếu đi nhanh thì đi một mình còn muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”.

Sáng tạo là điều không thể thiếu trong quá trình hình thành những chiếc bánh icing cookies

Theo cả Linh và Chi thì dù làm việc gì bạn cũng cần có người đồng hành. “Phải có những người cùng chí hướng thì mới có thể tương tác, hỗ trợ nhau tốt nhất trong công việc. Mình luôn thích có người cùng làm việc để  trao đổi, đóng góp ý kiến, công việc không những tốt lên rất nhiều mà chính bản thân mình cũng sẽ tiến bộ không ngừng từ sự hỗ trợ đó”, Thùy Linh chia sẻ.

Còn với Thùy Chi – một người có bản tính hướng nội – thì được làm việc cùng nhau sẽ khiến cho cô cảm thấy tự tin hơn. Chi cho hay: “Mỗi người đều có thế mạnh riêng, không ai có thể giỏi tất cả mọi thứ. Làm việc chung giúp chúng mình có thể bù trừ được những thiết xót của nhau”.

Chính vì có sức mạnh đồng đội rất cao nên trong tương lai không xa, cả Thùy Linh và Thùy Chi đều  mong muốn sẽ học hỏi và làm thêm các loại bánh khác ngoài icing cookies và fondant để phục vụ khách hàng thân thiết của mình.

Chúc cho những dự định của hai cô gái trẻ sớm trở thành hiện thực để chẳng bao lâu nữa cái tên Vanila sẽ nổi danh khắp đất nước bởi mẫu mã và chất lượng của một thương hiệu bánh “made by Linh Chi”.

Đăng ký ngay khóa học: Làm bánh icing cookies siêu đẹp không cần biết vẽ tạigoo.gl/A5rpgD

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here