CHẾT MÊ VỚI 5 MÓN THẠCH TRONG MỊN VÀ MÁT LỊM

0
286

Trong tiết trời nóng nực, còn gì thích thú hơn là được thưởng thức một miếng thạch trong mịn và mát lịm.

Cách làm thạch lại vô cùng đơn giản và dễ dàng, không cần tốn công là bạn đã có được một thức quà tươi mát đủ hương vị theo sở thích rồi.

THẠCH DÂU 3 TẦNG

Nguyên liệu:

Bột rau câu (lượng dùng theo hướng dẫn trên bao bì) 600ml sữa tươi không đường ½ chén sữa chua 1/3 chén đường 2 muỗng canh bột dâu 200g dâu tây tươi 120ml nước 1/4 chén đường

Cách làm:

+Đun sôi hỗn hợp sữa chua, sữa tươi không đường cùng 1/3 chén đường sau đó chia làm hai phần. Một phần vẫn giữ trên bếp và cho bột rau câu vào khuấy thật nhanh tay. Đổ hỗn hợp ra khuôn thủy tinh chờ đông.

+Khi phần thạch sữa đã đông thì bắc ½ hỗn hợp sữa ở bước 1 lên bếp thêm bột dâu tây vào. Nếu không mua được bột dâu, các bạn có thể thay lượng sữa tươi bằng sữa dâu.

+Tương tự cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay. Đổ hỗn hợp nước thạch dâu vào khuôn chờ đông.

+Dâu tây xay mịn cùng với 120ml nước, sau đó bắc lên bếp đun sôi và cho bột rau câu vào khuấy nhanh tay.

+Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ đông. Khi đã đông và nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần, khi ăn có thể ăn cùng dâu tươi.

THẠCH THANH LONG

Nguyên liệu:

Phần A: 200g thanh long ruột đỏ 250ml nước 60g đường 15g bột agar 5g bột jelly

Phần B: 100ml nước cốt dừa 100ml sữa tươi Phần vỏ: 300g thanh long ruột đỏ 750ml nước 110g đường 45g bột agar 10g bột jelly

Cách làm:

+Nghiền nhuyễn thanh long rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần A vào bát, trộn đều.

+Sau đó bạn cho vào nồi, đun sôi rồi thêm tất cả nguyên liệu còn lại của phần B vào, vừa cho vào vừa khuấy đều đến khi nước trong nồi sôi trở lại.

+Đổ hỗn hợp vào khuôn nhỏ, để nguội.

+Kế đến, bạn chế biến tiếp phần vỏ. Nghiền nhỏ thanh long rồi cho tất cả nguyên liệu vào nồi, đun sôi.

+Đổ vào khoảng 1/3 khuôn lớn.

+Sau đó, bạn đặt phần nhân thanh long bên trên vào

+Đổ ngập khuôn với phần jelly còn lại, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1¬2 giờ.

+Khi ăn bạn lấy thạch thanh long ra khỏi khuôn, cắt miếng, dùng lạnh

THẠCH NGÔ DẺO

Nguyên liệu:

3 bắp ngô ngọt vừa 1 gói bột rau câu con cá dẻo 240gr đường 1,7l nước

Cách làm:

+Cho ngô vào nồi cùng với 1,7l nước luộc chín.

+Khi ngô chín, lấy ra, dùng dao thái mỏng hạt ngô. Nước luộc ngô lọc qua rây để loại bỏ cặn và râu ngô sót lại.

+Đường trộn đều với bột rau câu. Đun sôi lại nước luộc ngô, từ từ đổ hỗn hợp đường bột thạch ở trên vào, vừa đổ vừa lấy đũa khuấy đều.

+Đợi hỗn hợp sôi trở lại thì thả ngô vào, khuấy đều lên, cho sôi lại thì tắt bếp.

+Đổ thạch ngô ra khuôn đổ thạch hoặc vật chịu nhiệt là được.

+Đợi thạch nguội đem để vào tủ lạnh. Dùng mát.

THẠCH NGÔ DỪA

Nguyên liệu:

900ml nước 100g đường thốt nốt 50g đường trắng 150g dừa nạo tươi 150g hạt ngô đã luộc mềm 7g bột agar Khuôn làm thạch.

Cách làm:

+Cho đường thốt nốt và đường trắng vào một cái chảo sâu lòng.

+Thêm 100ml nước vào đường và đun sôi, lọc hỗn hợp đường qua một cái rây.

+Cho phần nước còn lại và bột agar vào nồi, khuấy cho bột agar tan.

+Đun hỗn hợp nước và agar trên lửa vừa và thêm hỗn hợp đường vào nồi.

+Đảo đều hỗn hợp và đun sôi khoảng 5 phút.

+Thêm ngô, dừa nạo vào nồi. ¬ Đảo thạch ngô dừa nạo liên tục.

+Khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt lửa ngay.

+Đổ thạch ngô vào khuôn và để cho thạch đông lại, sau đó bạn lấy thạch ra khỏi khuôn

RAU CÂU LÁ DỨA PHÔ MAI

Nguyên liệu:

100 g cream cheese (kem phô mai)
50 g sữa tươi
1 gói rau câu
100 g đường (bạn có thể gia giảm lượng đường theo khẩu vị)
Lá dứa, nước cốt lá dứa.

Cách làm:

+ Cream cheese và sữa tươi cho vào máy xay sinh tố trong 3 phút sau đó cho hỗn hợp ra bát con.

+ Cho 1,5 lít nước hoà chung với 1 gói rau câu và đường để 10 phút cho rau câu nở

+ Đặt nồi lên bếp, cho lá dứa vào nấu chung trên lửa trung bình. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu. Sau 10 phút chia hỗn hợp ra làm 2 phần.

+ Phần 1: cho 2 muỗng nước cốt lá dứa vào khuấy đều Phần 2: cho vào hỗn hợp cream cheese và nấu tiếp 5 phút.

+Tắt bếp, đổ rau câu vào khuôn, để nguội và đặt trong tủ lạnh

Tham khảo khóa học Thạch rau câu 3D: Lạc lối giữa ngàn hoa, kim y tế G18 cùng chuyên gia Huyền Đào

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here