Bánh Trung thu ngàn lớp khoai môn, ăn 1 thèm 2!

0
434

Đó là 1 loại bánh Trung thu độc đáo với những lớp bánh mỏng tách ra khi chúng ra cắn nhẹ vào miếng bánh cùng với mùi vị rất đặc biệt. Đảm bảo với bạn đã ăn 1 lần thì chỉ muốn ăn thêm lần thứ 2,3…

Vậy hãy cũng học cách làm bánh Trung thu ngàn lớp độc đáo này nhé.

Nguyên liệu

1) Nhân khoai môn:

+ 500gr khoai môn

+ 60gr đường

+ 25gr bơ lạt

2) Phần bột nước trắng

+ 110gr bột mì đa dụng

+ 20gr đường

+ 40gr bơ lạt hoặc shortening

+ 50ml nước lọc

+ 3ml nước cốt chanh

3) Phần bột màu

+ 44gr bơ đun chảy

+ 100gr bột mì đa dụng

+ Màu thực phẩm

Cách Làm

Làm nhân khoai môn: Gọt vỏ khoai môn cắt miếng vuông rồi hấp chín, dằm nhỏ, thêm đường vào trộn đều tiếp tục cho bơ lạt vào trộn đều lên. Chia nhân thành 12 viên nhỏ. Bọc nhân lại cất ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bột nước trắng: Pha đường với nước cho tan, thêm cốt chanh vào. Cho bột vào tô với bơ lạt rồi đổ hỗn hợp nước đường vào trộn đều lên, bọc màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 30 phút.

Cách làm bột màu: Cho bột vào tô cùng bơ đun chảy và màu xanh thực phẩm đảo đều lên, bọc lại và cho bột nghỉ 30 phút.

Bột nghỉ đủ thì lấy phần bột nước trắng ra vê dài bột và xắt thành 6 phần nhỏ.

Phần bột màu xanh cũng chia thành 6 phần

Cán mỏng phần bột nước trắng ra rồi cho phần bột màu vào nắn kỹ lại rồi vê tròn và để bột tiếp tục nghỉ 15 phút nữa.

Sau đó, cán mỏng dài phần bột này ra

Xoắn nhỏ bột lại như một chiếc que dài rồi cán thẳng thêm một lần nữa.

Cuộn tròn phần bột này lại rồi cắt chúng làm đôi.

Lại cán mỏng một phần bột đã cắt ra tiếp.

Lấy nhân khoai môn đặt vào trong lớp bánh, vê tròn lại cho khít.

Làm nóng lò 10 phút 170 độ rồi cho bánh vào nướng 30 phút.

Chúc các bạn thành công!

Theo Cookpad

Để có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà ngon, đẹp lại bảo đảm chất lượng, tham khảo khóa học: TỰ TAY LÀM BÁNH TRUNG THU- NGHỀ CHƠI CŨNG LẮM CÔNG PHU của chuyên gia nổi tiếng Mẹ Nghé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here