Công thức, cách làm bánh quy đường (Iced sugar cookies) dễ và ngon nhất

Nếu bạn cũng bị “tiếng sét ái tình” với bánh quy trang trí đường giống như chủ nhân của những chiếc bánh này, hãy đọc đến cuối và ít nhất thì bạn đã có đủ thông tin và công thức để bắt đầu “đến với” Iced sugar cookies rồi đó.

0
514

Kiến thức cơ bản nhất về Iced sugar cookies 

Iced sugar cookies là một loại bánh quy trang trí bằng đường mà người thợ làm bánh có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu trang trí khác nhau bằng kem đường icing sugar hoặc có thể vẽ trực tiếp lên bánh bằng màu gel. Với kiểu dáng bắt mắt cùng vị thanh ngọt, quyện với vị béo thơm của bánh quy nên Iced sugar cookies là một món quà khiến bạn nhỏ nào cũng cảm thấy vui sướng khi được nhận.

Bạn có thể trang trí bánh quy đường cùng với những những chiếc túi bắt kem hoặc dùng cọ chấm màu gel thực phẩm để vẽ lên bánh những hình họa dễ thương.

Để có thể vẽ được màu gel lên bánh quy đường, bạn cần láng một lớp kem đường icing sugar mịn bao phủ trên bề mặt bánh.

1. Công thức bánh quy

Nguyên liệu:

– 100g bơ lạt
– 18g lòng trắng trứng
– 55g đường xay
– 200g bột cake flour (Nếu không có bột cake flour, bạn có thể thay bằng 100g bột mì số 8 + 100g bột ngô)

Cách làm:

Bước 1: Để bơ để nhiệt độ phòng, thêm đường xay vào bơ, đánh đến khi hòa quyện.
Bước 2: Thêm lòng trắng trứng vào hỗn hợp bơ và đường, tiếp tục đánh hỗn hợp đến khi hòa quyện thì dừng.
Ở bước này bạn chỉ cần đánh hỗn hợp hòa quyện, không đánh bông hỗn hợp để tránh bánh quy bị phồng.
Bước 3: Thêm bột vào bowl, đánh đều hỗn hợp, nhồi lại hỗn hợp bằng tay cho bột được mịn.
Bước 4: Cán bột mỏng 3 – 5mm, dùng khuôn tròn cắt bột.
Bước 5: Nướng bánh ở chế độ nhiệt trên, nhiệt dưới 150 độ, khi thấy bánh bắt đầu chuyển màu vàng, bạn lấy giấy bạc che mặt trên bánh và hạ nhiệt xuống 120 độ. Tổng thời gian nướng bánh là 20 phút.

Khi bánh chín, bạn nên để bánh trong lò 5 – 10 phút để bánh được giòn.

2. Công thức đường icing

Nguyên liệu:

– 2 lòng trắng trứng
– 1/2 tps bột tar tar
– 350g đường xay
– 1/2 tps vani

Cách làm:

Thêm bột tar tar vào lòng trắng trứng, đánh đến khi tạo chóp đứng, thêm đường xay, đánh đến khi đường dẻo mịn là mình mang đường đi trang trí bánh được rồi.

Lưu ý chung:

– Bạn sẽ phải chờ bề mặt bánh khô mới có thể vẽ màu gel lên bánh.

Mẹo nhỏ:

Bạn không để bút thấm quá nhiều nước khi vẽ lên bánh, vì lớp kem đường icing sugar có thể bị sần khi gặp nhiều nước, điều này sẽ làm mất đi vẻ bóng đẹp của bánh.

Đây là chiếc bánh dễ gây sửng sốt với người nhìn ngay từ “lần gặp” đầu tiên. Bạn có thể vẽ bất cứ hình ảnh nào bạn muốn, cảnh vật nào bạn yêu trên một chiếc bánh xinh xinh bé xíu. Và rồi, vì yêu quá, có khi bạn chẳng ăn được nó nữa đâu.

Năm nay, các tín đồ bơ bột dường như đang bị cuốn trào lưu làm bánh bánh quy đường. về ý tưởng trang trí, nó không có khuôn mẫu nào, tất cả do đôi bàn tay và sự sáng tạo của bạn làm nên.

Công thức làm bánh quy đường trong bài viết này được chia sẻ từ Hồng Nguyễn, một cô gái đã bị “đánh gục” ngay từ lần đầu biết thế nào là Iced sugar cookies.

Từ một người chưa bao giờ cầm bút vẽ, sau đúng 1 tháng thực hành, cô ấy đã ra đời cả trăm bánh quy đường xinh yêu. Mỗi lần share hình ảnh mẫu bánh mới trên mạng xã hội, cô đều nhận được cả trăm, ngàn like và comment hỏi công thức.

HỌC LÀM BÁNH 3 MẪU BÁNH FONDANT SANG CHẢNH- BẠN ĐƯỢC TẶNG NGAY 30% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Ẩm thực gia đình Việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here