Học làm bánh: Tự làm fondant mềm, dẻo tại nhà

Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi.

0
776

Chị em có thể tự tay làm kẹo mềm fondant tại nhà để tha hồ trang trí bánh ngọt nhé!

Một mẫu bánh Fondant rất xinh đẹp của Hồng Nguyễn. Bạn có thể học cách làm mẫu bánh này và rất nhiều ý tưởng làm bánh fondant khác tại đây 

Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi.

Nguyên liệu:

– 1 gói  gelatin không mùi

– 60ml nước

– ½ chén si-rô glucose (thường được sử dụng như là một chất làm ngọt trong thực phẩm)

– 15ml glycerin (là một chất phụ gia, giúp dưỡng ẩm, làm ngọt, có thể thay thế đường, và có thể giúp bảo quản thực phẩm)

– 30g shortening (shortening được cấu thành 100% từ chất béo màu trắng, không mùi vị, có độ đặc tương tự với margarine (bơ thực vật), được làm từ các loại dầu thực vật nhưng cũng có loại được làm từ mỡ động vật. Được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất bánh kẹo do khả năng không bị chảy ở nhiệt độ phòng bình thường như bơ.)

– 5ml vani

– 960g đường bột

Cách làm:

Bước 1: Cho gelatin vào nước lạnh, để yên cho đến khi hỗn hợp dày lên.

Bước 2: Đặt hỗn hợp gelatin ở trên cùng của nồi đang đun sôi trên bếp cho đến khi hòa tan.

– Thêm si-rô glucose và glycerin vào trộn đều. Khuấy đều, cho shortening vào, tắt bếp trước khi shortening tan chảy hết.

– Cho vani vào và khuấy đều. Hỗn hợp này để nguội dần cho đến khi ấm.

Bước 3: Rây ½ chỗ đường bột vào trong một bát lớn. Tạo một chỗ trống giữa chỗ đường, đổ hỗn hợp gelatin ấm vào, khuấy đều bằng một chiếc thìa gỗ cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Cho nốt chỗ đường còn lại vào, nhào tiếp.

– Nhào cho đến khi kẹo mềm được mịn màng, mềm dẻo và không dính vào tay. Nếu kẹo quá mềm, thêm ít đường hơn. Nếu kẹo quá cứng, thêm chút nước. Kẹo mềm này chính là fondant.

Khi fondant đã hoàn thiện xong, bạn có thể sử dụng ngay lập tức hoặc bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh. Khi đã sẵn sàng để sử dụng, mang ra nhiệt độ phòng và nhào cho đến khi mềm trở lại.

Nếu bạn yêu thích và muốn khám phá nhiều hơn những kiến thức, bí quyết làm fondant đẹp tại nhà, thậm chí có thể kinh doanh bánh fondant, bạn rất nên tham khảo khóa học làm bánh fondant này nhé.

Khóa học này sẽ giúp bạn

  • Nắm được những nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu làm bánh fondant.
  • Nắm được kỹ thuật chà láng bánh.
  • Nắm được cách pha màu chuẩn cho fondant, cách bọc bánh “mượt” nhất.
  • Biết cách tạo hình những con thú, đồ vật, cảnh trí đẹp mắt cho chiếc bánh, sau bài học có thể tự sáng tạo mẫu bánh của riêng mình.
  • Được hướng dẫn tỉ mỉ những cách tạo hình cụ thể từ đầu tới cuối với các ý tưởng dựng mẫu bánh ngựa Pony, cầu vồng và khinh khí cầu, Gấu lái máy bay, Hà mã, Sư tử, Thỏ trắng và vô số chi tiết phụ bắt mắt.
  • Sở hữu 23 bí  kíp tạo hình chi tiết trang trí fondant sang tạo, dễ làm
  • Nắm được cách làm cốt bánh chocolate cake, cách làm kem ganeche cho ra thành phẩm ngon nhất, đẹp mắt nhất.
  • Bật mí bí mật tạo hình thú fondant dễ thương và có hồn
  • Công thức làm bánh mềm ngon mà vẫn trụ vững khi trang trí các chi tiết fondant lớn, nặng
  • Sở hữu khóa học trọn đời.Thay vì phải bỏ ra ít nhất 2 triệu đồng và mất công đi lại đến các lớp học trực tiếp, với một số tiền tiết kiệm và hợp lý, bạn đã sở hữu từ A-Z các kiến thức, kỹ năng cần và đầy đủ cho hành trang khởi nghiệp cùng Fondant ngay tại nhà. Hiện đang có ưu đãi giảm 30% học phí cho các bạn yêu thích môn nghệ thuật ẩm thực này. Bạn hãy tham khảo và đăng ký ngay khóa học hấp dẫn này nhé.Một số mẫu thực hành bạn chắc chắn sẽ làm được sau khóa học:

80%
Coupon
  • Được hướng dẫn tỉ mỉ những cách tạo hình cụ thể từ đầu tới cuối với các ý tưởng dựng mẫu bánh ngựa Pony, cầu vồng và khinh khí cầu, Gấu lái máy bay, Hà mã, Sư tử, Thỏ trắng và vô số chi tiết phụ bắt mắt.
  • Sở hữu 23 bí  kíp tạo hình chi tiết trang trí fondant sang tạo, dễ làm
  • Nắm được cách làm cốt bánh chocolate cake, cách làm kem ganache cho ra thành phẩm ngon nhất, đẹp mắt nhất.
  • Bật mí bí mật tạo hình thú fondant dễ thương và có hồn
  • Công thức làm bánh mềm ngon mà vẫn trụ vững khi trang trí các chi tiết fondant lớn, nặng
  • Sở hữu khóa học trọn đời
Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here