Học làm bánh Fondant cho người mới bắt đầu

0
394

Đã bao giờ bạn trầm trồ trước một chiếc bánh cưới với lớp trang trí láng mịn, cùng những bông hoa mà thoạt nhìn bạn không nghĩ là sẽ ăn được? Hay bạn đã từng ngỡ ngàng trước những chiếc bánh với tạo hình 3d, cùng những họa tiết, kiểu dáng trang trí mà không một loại kem nào có thể làm được.

Đó chính là những chiếc bánh được trang trí bằng fondant.

Fondant là một thuật ngữ về loại sản phẩm kẹo đường dẻo, hay còn gọi là một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt. Đây là một hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có màu trắng (hoặc trắng tinh), hỗn hợp này được tạo thành từ nước, đường đun sôi cùng với Cream of tarta. Khi nước, đường và Cream of tarta được đun sôi, để nguội đi một chút, hỗn hợp này tương đối đặc, sánh dẻo, nhồi với đường sẽ tạo thành một khối sản phẩm dẻo, mềm, dễ tạo hình.

Công thức fondant sẽ tùy theo kinh nghiệm của mỗi người thợ tạo ra, sẽ có phần khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên lý cơ bản.

Fondant ban đầu được sử dụng để tạo hình cho bánh cưới, nhằm thêm phần sang trọng. Tuy nhiên trên thực tế, có thể sử dụng để trang trí bất kì loại bánh nào bạn thích. Người ta nhuộm màu fondant để trang trí cho sinh động hơn

Công thức fondant cơ bản:

-½ tbsp bột gelatin

-30 ml nước

-½ tsp glycerin dùng cho làm bánh

-550gr icing sugar

-11gr shortening

-60ml corn syrup

Các bước làm:

Bước 1: ngâm gelatin vào nước trong 5 phút, cho vào lò vi sóng quay cho gelatin tan ra.

Bước 2: Cho corn rysup và glycerin vào khuấy chung với gelatin (có thể cho một ít bột vani vào cho thơm hơn)

Bước 3: Cho shortening vào khuấy tan. Sau đó tắt bếp, lấy ra để nguội.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội, cho icing sugar vào hỗn hợp.

Bước 5: dùng thìa trộn đều.

Bước 6: Thoa shortening lên tay để chống dính. Nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối đồng nhất. Nếu khi nhào hỗn hợp vẫn dính thì cứ cho thêm icing sugar vào. Vậy là fondant của chúng ta đã hoàn thành.

+Lưu ý:

-Bọc giấy wrap vào fondant và bảo quản. Để fondant nơi kín đáo, thoáng mát. Không được cho vào tủ lạnh. Fondant để ngoài có thể giữ được đến 3 tháng. Tốt nhất nên để trong hộp kín để tránh kiến.

-Sau một thời gian, nếu lấy fondant ra mà fondant bị cứng lại, dễ vỡ (không còn dẻo dai), thì chỉ cần cho một ít shortening lên tay và nhào khoảng 5 phút. Fondant sẽ trở lại như ban đầu.

Bước 7: Để pha màu, bạn chỉ cần cho 1 ít màu thực phẩm vào fondant và nhào cho tới khi fondant đều màu.

Các bước cơ bản trong tạo hình fondant:

  

Đầu tiên, cần 1 bề mặt bằng phẳng để cán và tạo hình fondant. Nếu trong bếp của bạn không đủ rộng và có riêng một bếp bánh với bàn đá chuyên dụng, thì 1 tấm đo, cán, cắt fondant sẽ là 1 dụng cụ hữu ích, không thể thiếu.

Rolled fondant sau khi nhào để tạo tính dẻo có thể cán ngay. Cán fondant để phủ bánh, fondant nếu đủ độ dẻo dai, có thể cán mỏng đến 2-3 mm mà không rách khi nhấc lên để phủ.

  1. Các khuôn cắt cookie dùng tạo hình fondant

Nếu bạn yêu thích và muốn khám phá nhiều hơn những kiến thức, bí quyết làm fondant đẹp tại nhà, thậm chí có thể kinh doanh bánh fondant, bạn rất nên tham khảo khóa học làm bánh fondant này nhé.

Khóa học này sẽ giúp bạn

  • Nắm được những nguyên liệu, dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bắt đầu làm bánh fondant.
  • Nắm được kỹ thuật chà láng bánh.
  • Nắm được cách pha màu chuẩn cho fondant, cách bọc bánh “mượt” nhất.
  • Biết cách tạo hình những con thú, đồ vật, cảnh trí đẹp mắt cho chiếc bánh, sau bài học có thể tự sáng tạo mẫu bánh của riêng mình.
  • Được hướng dẫn tỉ mỉ những cách tạo hình cụ thể từ đầu tới cuối với các ý tưởng dựng mẫu bánh ngựa Pony, cầu vồng và khinh khí cầu, Gấu lái máy bay, Hà mã, Sư tử, Thỏ trắng và vô số chi tiết phụ bắt mắt.
  • Sở hữu 23 bí  kíp tạo hình chi tiết trang trí fondant sang tạo, dễ làm
  • Nắm được cách làm cốt bánh chocolate cake, cách làm kem ganeche cho ra thành phẩm ngon nhất, đẹp mắt nhất.
  • Bật mí bí mật tạo hình thú fondant dễ thương và có hồn
  • Công thức làm bánh mềm ngon mà vẫn trụ vững khi trang trí các chi tiết fondant lớn, nặng
  • Sở hữu khóa học trọn đời.Thay vì phải bỏ ra ít nhất 2 triệu đồng và mất công đi lại đến các lớp học trực tiếp, với một số tiền tiết kiệm và hợp lý, bạn đã sở hữu từ A-Z các kiến thức, kỹ năng cần và đầy đủ cho hành trang khởi nghiệp cùng Fondant ngay tại nhà. Hiện đang có ưu đãi giảm 30% học phí cho các bạn yêu thích môn nghệ thuật ẩm thực này. Bạn hãy tham khảo và đăng ký ngay khóa học hấp dẫn này nhé.Một số mẫu thực hành bạn chắc chắn sẽ làm được sau khóa học:

HỌC NGAY HÔM NAY – BẠN ĐƯỢC TẶNG 30% HỌC PHÍ KHI ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Nguồn ảnh:  Cakejournal.com/www.pinterest.com

Công thức tham khảo tại: bakingschool.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here