Công thức làm siro mận, mứt mận vừa dễ vừa ngon

0
364

Mùa mận hậu đang rộ và ngon nhất vào khoảng tháng 6, tháng 7. Mùa hè nóng bức, được uống một hớp siro mận thơm ngon, mát lạnh, thật dễ chịu làm sao!

Mận đúng vụ rất ngon, ăn hoài không chán và có thể chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống hấp dẫn

Chị Khuất Thị Kiều Vân – giảng viên quen thuộc trong các lớp hướng dẫn làm bánh kem bơ, thạch rau, nội trợ đã chia sẻ rất nhiều ý tưởng hay cho bạn với những món ăn, đồ uống đơn giản, dễ làm và cực kỳ ngon miệng từ quả mận:

  • Mứt mận tươi dành cho các bữa sáng với bánh mỳ rất nhanh gọn, chua chua, ngọt ngọt, mùi mận thơm rất dễ chịu và có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
  • Siro mận cho màu rất đẹp khi pha, rất bắt mắt và hấp dẫn với bọn trẻ. Ngoài ra siro mận cũng có thể dùng để làm bánh thạch 3D cũng rất ngon.

Bạn hãy xem ngay các công thức làm siro mậnmứt mận để kịp trổ tay ngay cho nhà mình hè này nhé:

Cách làm hai món này thì vô cùng đơn giản, từng bước như sau nhé các bạn:

Hướng dẫn làm siro mận:

Nguyên liệu:

– 1kg mận tươi (chọn quả chín vừa, không bị sâu hoặc dập nát)

– 05kg đường trắng.

– Một chút muối tinh trắng

Bước 1: Mận mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng chừng 40 phút rồi vớt ra để ráo nước. Nếu chưa khô dùng khăn sạch lau khô, gọt bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài cho mứt khỏi he đắng.

Mận sau khi rửa sạch và để ráo nước

Gọt sạch lớp vỏ mỏng bên ngoài của quả mận.

Bước 2: Cắt thịt mận, bỏ hạt. Nếu mận chín thì các bạn có thể bổ ngang như bổ chanh rồi xoay 2 nửa quả mận ngược chiều nhau là sẽ tách đôi và dễ dàng lấy hạt mận. Làm như vậy thịt mận sẽ đỡ bị nát. Nếu mận chưa chín lắm thì khó xoay lấy hạt, các bạn có thể bổ dọc lấy hai má rồi lấy phần thịt còn lại sau.

Mận đa tách hạt và bỏ vỏ, sẵn sàng để ngâm rồi

Bước 3: Sau khi đã tách hạt và lấy thịt mận, các bạn bắt đầu cho vào ngâm đường, cứ 1 lớp mận rải một lớp đường lên trên, đậy kín hộp để mận tự ra nước. Thỉnh thoảng, bạn có thể xóc lên cho mận ngấm đường đều.

Bạn ngâm cho đến khi miếng mận quắt lại là được (chừng 5 đến 7 tiếng đồng hồ nhé)

Cứ ngâm một lớp mận, một lớp đường nhé bạn

Bước 4: Lấy phần nước mận ra (đừng lấy hết, để lại một ít làm mứt mận chứ), cho vào đun sôi 15 phút rồi bắc ra để nguội, cho phần siro mận vào các lọ thủy tinh khô, sạch và bản quản trong tủ lạnh. Như vậy chúng ta có món Siro mận ngon lành!

Siro mận có thể dùng ngay hoặc để tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể hòa cùng nước, cho chút đá làm món giải khát, hoặc dùng để pha màu, nêm nếm đồ ăn, salad đều rất tuyệt

Ai có thể từ chối những ly nước mận thơm ngon thế này?

Hướng dẫn làm mứt mận:

Bước 5: Phần mận còn lại và phần nước mận để lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cũng cho vào nồi đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút. Bạn nhớ nêm thêm 1 thìa nhỏ muối tinh để đằm vị. Trong khi đun thỉnh thoảng khuấy đều tay. Nếu bạn nào thích ngọt có thể cho thêm đường khi đun, mình thích mứt chua nên không cho thêm đường. Mứt mận sau khi đun xong, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh khô, sạch, bảo quản trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu.

Mứt mận thành phẩm có màu rất đẹp đây!
78%
Coupon

Khóa học sẽ giúp bạn

  • Có thể khởi nghiệp kinh doanh kiếm thêm 5-10 triệu thu nhập/tháng
  • Bạn sẽ có thể làm bánh cho gia đình thưởng thức, tặng người thân và thậm chí khởi nghiệp kinh doanh và kiếm thêm thu nhập không nhỏ từ chính niềm đam mê cùng đôi bàn tay khéo.
  • Món quà tặng ý nghĩa trong mọi dịp trọng đại, những bữa tiệc vui - tự bạn làm ra sẽ tiết kiệm, ý nghĩa và an tâm hơn rất nhiều.
  • Với khóa học Online, bạn có thể luyện tập bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu.
  • Được sở hữu khóa học trọn đời, xem lại và ôn luyện bất cứ khi nào có thời gian hoặc quên bài.
  • Thực hành và nhận sự trợ giúp, tư vấn của giảng viên bất cứ lúc nào bạn cần.
Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here