Lê Thùy – người phụ nữ đa tài nhưng lắm nỗi đa đoan

0
465

Lê Thùy là cái tên không còn xa lạ trong giới làm bánh nghệ thuật từ Bắc chí Nam. Chị xuất thân là một cô giáo dạy bộ môn Vật lý, nhưng sự nghiệp sư phạm của chị không dừng lại ở đó.

Sau những tiết học đứng trên bục giảng, Lê Thùy lại trở thành người truyền lửa đam mê đến các tín đồ yêu bánh nghệ thuật.

Đến thời điểm hiện tại, chuyên gia Lê Thùy đã mở rất nhiều lớp học làm bánh như bánh rau câu 3D, 4D, lớp jelly cream, lớp xôi hoa đậu, lớp bánh trung thu hiện đại, bánh choux, rau câu 4 cốt bánh…

Từng vì mải mê ngắm chiếc bánh thạch đầu tiên mà Lê Thùy quên mất giờ đi thi giáo viên dạy giỏi

Lê Thùy bén duyên với nghề làm bánh kem từ năm 2003, phải tới năm 2014 chị mới được nhìn thấy bánh rau câu 3D đầu tiên nhưng chỉ là qua mạng internet. Như gặp phải “tình yêu sét đánh”, Lê Thùy trằn trọc đến mất ngủ bởi vẻ đẹp bí ẩn đến từ những bông hoa trong chiếc bánh thạch kia.

Chị chia sẻ: “Mình tự học qua mạng, tự làm những chiếc bánh đầu tiên. Cảm xúc về cái ngày đầu tiên xiên được bánh thạch mình vẫn nhớ, hai đêm không ngủ được, một đêm dậy khoảng 4 lần mở tủ coi, sáng ra người lâng lâng đến nỗi hôm đó là ngày mình có hội thi giáo viên dạy giỏi, mình quên luôn”.

Mới đầu chỉ là những phút giây tò mò với bánh thạch rau câu 3D, nhưng dần dần Lê Thùy đắm đuối với những tác phẩm nghệ thuật ấy lúc nào không hay.

Và chính quyết định tìm cho ra sự kỳ diệu thực thực ảo ảo đằng sau lớp rau câu trong suốt ấy đã đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp làm bánh nghệ thuật của chị.

Những mẫu bánh rau câu 3D, các công thức pha màu và kỹ thuật đi kim đều được chị học hỏi, tìm tòi, tham khảo từ những người đi trước nhưng con ong chăm chỉ Lê Thùy vẫn luôn mải miết nghiên cứu để cho ra những nét riêng, sự sáng tạo riêng trong các công thức pha màu, cách vẽ hoa để các tác phẩm của mình không thể lẫn với bất kì ai.

Trong làng bánh rau câu Việt Nam có rất nhiều “cao thủ”. Ai cũng đáng để Lê Thùy học tập, tuy nhiên người chị nể phục nhất về chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp có lẽ là anh Trương Hoàng Minh.“Trong mắt mình Minh giỏi, nhưng có tâm, gần gũi thân thiện, sống bình dị” – chị tâm sự.

Bằng tất cả kinh nghiệm thực tế của mình, Lê Thùy luôn tổ chức các lớp dạy làm bánh rau câu để nhân rộng niềm đam mê, đưa họ vào thế giới không biên giới của các loài hoa và thạch.

Con ong chăm chỉ Lê Thùy vẫn luôn mải miết nghiên cứu để cho ra những nét riêng trong sáng tạo của mình

Thay vì mở những lớp dạy làm bánh với học phí cao, chiêu sinh ít thì chị luôn tích cực mở các lớp học offline với chi phí rất “bình dân” để nhiều chị em có mức thu nhập khác nhau đều có thể cùng tham gia trải nghiệm khóa học.

“Liệu có phải chị đang tự rước cực nhọc về mình?”, khi được phóng viên hỏi như vậy chị Thùy không ngần ngại bộc bạch: “Đúng là mình thường mở các lớp offline với mức phí rất rẻ, có những buổi offine sau khi trừ chi phí còn bị thâm hụt nữa. Làm nhiều cũng mệt lắm, nhưng lấy phí cao thì mình không lấy được, vì xung quanh mình đa số là dân lao động, cuộc sống còn khó khăn nên mình rất thương họ. Trong thời gian tới mình sẽ vẫn mở các lớp giá rẻ dành cho chị em khó khăn, mình sẽ chia sẻ bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết.”

Cho đến hiện tại, Lê Thùy cũng không nhớ chính xác chị đã tổ chức bao nhiêu khóa học, chỉ biết rằng trên các group của chị đã có gần ngàn học viên từ khóa 1 năm 2015.

Rất nhiều học viên từ lớp học của chị nay đã trở thành những ông chủ, bà chủ tiệm bánh. Đó mới là niềm tự hào nhất của một người gieo hạt.

Chị luôn đau đáu về công việc và cuộc đời mình

Tuy nhiên, có một điều chị vẫn trăn trở về các học viên của mình. “Mình còn có lỗi với họ rất nhiều, đôi khi học viên nhắn tin hỏi bài mình vẫn trả lời chậm trễ, chưa kịp thời. Cũng do ngoài việc dạy làm bánh, mình còn công việc trường lớp, gia đình, con nhỏ, qua đây mình mong nhận được sự cảm thông của tất cả mọi người.”

Thế mới biết Lê Thùy đa tài nhưng cũng đa đoan, nếu ai đã từng gặp sẽ nhận ra dù chị có nhoẻn miệng cười tươi đến mấy vẫn không giấu nổi những nét đa sầu đa cảm nơi khóe mắt.

Các con hiểu được nỗi vất vả của mẹ nên đứa nào đứa đều rất ngoan

Lê Thùy là bà mẹ đơn thân, điều đó không ít người biết. Người phụ nữ truân chuyên ấy nhiều khi công việc quá bận rồi, không có thời gian dành cho ba đứa con thơ đang tuổi ăn tuổi lớn.

Nghĩ tới con, chị lại xót: “Công việc của mình quá bận, ít dành thời gian cho con, có hôm đi qua công viên nhìn thấy trò chơi, mới giật mình nhớ ra mấy tháng nay chưa cho con đi chơi, hoặc những khi phải chuẩn bị nguyên liệu cho ngày mai dạy học, mình phải thức gần hết đêm, con nằm chờ mẹ, khóc chán rồi ngủ. Thương vô cùng nhưng cũng may các con mình rất ngoan và hiểu chuyện.”

Bánh thạch rau câu như một liều thuốc tinh thần giúp tưới mát tâm hồn và khiến chị bình tâm hơn những lúc cảm thấy chênh vênh

Lẽ thường, là giáo viên dạy môn tự nhiên thì tính cách sẽ khô khan, nhưng Lê Thùy lại chọn về mình cách sống nội tâm. Chính vì thế mỗi khi trải qua những thăng trầm trong cuộc sống chị thường mượn thơ để trải lòng, hoặc cũng có khi là một sự đồng cảm với ai đó. “Cuộc sống này, ai cũng trải qua những cung bậc cảm xúc và nếu được trải lòng thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn”, chị nghĩ vậy.

Việc làm bánh, thả hồn vào những nét vẽ 3D trong thạch dường như là một liều thuốc tinh thần giúp tưới mát tâm hồn và khiến chị bình tâm hơn những lúc cảm thấy chênh vênh.

Chị Lê Thùy sẽ tham dự event Tạo ra chiếc bánh thạch rau câu khổng lồ để tri ân Ngày của Mẹ tại Wikilady studio class vào ngày 13/5 tới cùng với 9 chuyên gia khác.

Không giấu nổi cảm xúc khi được hỏi về sự kiện sắp diễn ra tại Wikilady vào ngày 13/5 – Ngày của Mẹ, Lê Thùy chia sẻ: “Ngày của Mẹ” là ngày rất ý nghĩa. Vì thế, khi nhận được lời mời là 1 trong 10 giảng viên, nghệ nhân gạo cội tham dự sự kiện “Chung tay làm siêu bánh rau câu nghệ thuật mừng ngày của mẹ” do WikiLady tổ chức, mình thật sự rất hạnh phúc.

Mình muốn gửi tới Wikilady lời cảm ơn rất nhiều. Sự kiện trọng đại này không chỉ là sự kết nối đam mê, mà còn là món quà, là tình cảm mà Wikilady dành tặng riêng cho tất cả phụ nữ”.

Tạm biệt và hẹn gặp lại chị, “người hát tình ca” cho những chiếc bánh nghệ thuật. Chúc chị luôn có nhiều sức khỏe để cống hiến hết mình cho niềm đam mê bất tận và bình an bên gia đình nhỏ.

30%
Coupon

Khóa học sẽ giúp bạn

  • Biết cách chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm được một chiếc bánh xôi hoa đậu.
  • Sở hữu bí quyết pha màu tự nhiên để tạo nên những bông hoa rực rỡ theo ý thích.
  • Nắm được kỹ thuật bắt hoa hồng, hoa trà và kỹ thuật làm ren từ đậuvô cùng độc đáo.
  • Được sở hữu khóa học với giá chỉ bằng 1/5 các lớp học trực tiếp.
  • Thêm một chút sáng tạo, bạn sẽ trở thành chủ nhân của hàng trăm mẫu xôi hoa đậu khác từ những kiến thức cơ bản đã được chia sẻ.
  • Biết cách tạo hình, decor lên mặt bánh để tạo ra một chiếc bánh xôi hoa đẹp mắt, là điểm nhấn của mâm tiệc.
  • Nhận được sự trợ giúp, tư vấn của giảng viên trong suốt quá trình học online.
  • Giáo trình cơ bản được thiết kế rất dễ hiểu, dễ ứng dụng, giúp bạn có thể thực hành ngay sau khi xem hướng dẫn.
Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here