Hằng Nguyễn: “Bánh kem bơ mang lại cho tôi quá nhiều thứ tươi đẹp”

0
1102

Một tác phẩm bánh kem bơ được Hằng Nguyễn sáng tạo và chụp lại

Không tốt nghiệp trường lớp nấu ăn, cũng chưa khi nào được khen là khéo tay, thế nhưng nhờ nỗ lực học hỏi không ngừng, giờ đây Hằng Nguyễn là một cái tên quen thuộc trong giới làm bánh kem bơ tại Việt Nam.

Từ trước tới nay, để thành công ắt phải có đam mê và nỗ lực, Hằng Nguyễn không phải là ngoại lệ. Vốn tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế, chưa từng thích làm bánh, thế nhưng vì sự tình cờ đã khiến cô gái 28 tuổi này tìm thấy đam mê đích thực của mình. Theo Hằng chia sẻ thì đam mê lớn nhất của cô trước khi biết đến bánh kem bơ chính là chụp ảnh, đặc biệt là chụp đồ ăn hoặc bánh trái. Tuy nhiên không phải lúc nào cô cũng lên được những ý tưởng, decor theo đúng ý muốn. Và để có được những em “mẫu” xinh xắn lên hình thì tác giả khó tính này đành phải tự tay làm, và đam mê về bánh trái bắt đầu được trỗi dậy từ đó.

Mặc dù đam mê ẩm thực được manh nha, nhưng hồi đó, Hằng chưa hề biết đến bánh kem bơ cho đến năm 2016 khi loại hình này du nhập vào Việt Nam và khiến nhiều chị em “điên đảo” vì sự khác biệt cũng như hình thức vô cùng bắt mắt của nó. Cũng giống như nhiều người, cô gái trẻ đã bị hút hồn ngay khi tận mắt chứng kiến những chiếc bánh kem bơ do các cô giáo Hàn Quốc thực hiện. Không bỏ lỡ cơ hội, Hằng đã tham gia ngay một khóa học để được tìm hiểu đến tận cùng bí mật của hoa trang trí sử dụng kem bơ có màu trong suốt và sống động như thật đó.

Hằng Nguyễn – một cô gái rất trẻ trung nhưng có đam mê mãnh liệt với bánh kem bơ

Tự nhận bản thân không phải người khéo tay, vì thế những buổi học đầu cô gái trẻ đã gặp khá nhiều khó khăn vì không thể bắt hoa đẹp được như cô giáo. “Tập đi tập lại nhiều lần nhưng hoa mình bắt không thể đẹp được như cô, lúc đó mình đã nghĩ sẽ chẳng bao giờ làm đẹp được. Tuy nhiên, vì bánh kem bơ có một sức hút quá đặc biệt nên mình không từ bỏ mà chăm chỉ luyện tập hơn. Luyện tập nhiều mình mới khám phá ra được các cách để tạo ra những bông hoa kem bơ đẹp mắt”, cô gái trẻ tâm sự.

Việc bắt hoa ban đầu của Hằng Nguyễn gặp nhiều khó khăn, nhưng nay cô đã sáng tạo ra nhiều mẫu hoa đẹp

Và rồi bánh kem bơ như ngấm dần vào đam mê của Hằng khiến cô dành rất nhiều thời gian cho nó. Hầu hết thời gian rảnh rỗi ở nhà, cô đều dùng để nghiên cứu các mẫu hoa mới và tự luyện tập cho thành thạo. Thậm chí, vào những ngày nghỉ, bạn bè khó có thể liên lạc được với Hằng bởi cô chỉ chui vào bếp để bắt hoa rồi lại lên mạng tìm kiếm những thông tin cần thiết cho công việc làm bánh của mình một cách say sưa, tỉ mẩn.

Chính vì thế nhiều khi nhìn lại căn bếp sau một ngày dài làm việc, Hằng cũng không nghĩ mình lại có khả năng bày bừa khủng khiếp như vậy. Nhưng với chính nỗ lực không ngừng nghỉ và sự đam mê sáng tạo không giới hạn của mình, dần dần cô gái trẻ đã tự rút ra được những bài học, những công thức cho riêng bản thân mình. Đây cũng là khoảng thời gian mà cô cử nhân kinh tế sáng tạo ra mẫu bánh kem bơ giỏ hoa khiến nhiều người phải nể phục.

Tác phẩm đầu tay của Hằng Nguyễn cũng khiến nhiều người làm bánh lâu năm phải ngạc nhiên

Để nói về mẫu bánh kem bơ đặc biệt trên, Hằng cho hay cô đã dựa trên giỏ hoa tươi mà mọi người vẫn mua tặng nhau hằng ngày. Tuy nhiên những giỏ hoa đó chỉ tồn tại được vài ngày là phải đem vứt đi, rất lãng phí. Chính vì thế một ý tưởng đã lóe lên trong đầu của cô gái trẻ khi đặt câu hỏi: “Tại sao chúng ta không tặng nhau những giỏ hoa như thật mà lại ăn được”, và tác phẩm về bánh kem bơ giỏ hoa chính thức ra đời từ đó.

Đối với một số chuyên gia, việc sáng tạo ra các mẫu bánh mới không có gì lạ, vì thế nhiều người đã thực hiện ngay việc đăng ký bản quyền vì sợ người khác lấy mất ý tưởng, tuy nhiên đối với Hằng thì lại không. Vị giảng viên này cho hay “Mình luôn tôn trọng sự sáng tạo của các nghệ nhân và việc bảo hộ cho những sáng tạo đó là cần thiết. Tuy nhiên trong giới làm bánh thì người ta có thể bảo hộ một công nghệ dùng để sản xuất chứ không thể bảo hộ cái mình truyền đạt cho người khác. Tuy nhiên nếu hình ảnh bánh do mình chụp, video do mình sản xuất bị lợi dụng cho bất kỳ mục đích gì thì mình đều phản đối kịch liệt”.

Bánh kem bơ giỏ hoa của Hằng Nguyễn khiến nhiều người ngưỡng mộ

Mặc dù có đam mê làm bánh và sáng tạo ra những mẫu khác lạ nhưng Hằng chưa bao giờ ngại ngần chia sẻ và truyền đạt kinh nghiệm cho người khác trong cùng lĩnh vực. Rất nhiều người khi được học hỏi cô Hằng đã truyền tai nhau về tay nghề và sự tận tâm của cô giáo. “Hữu xạ tự nhiên hương”, tiếng tăm của cô giáo Hằng Nguyễn cứ thế bay xa nhiều nơi. Mặc dù rất muốn nhưng cô gái trẻ này vẫn chưa thể sắp xếp được nhiều thời gian tham gia các buổi dạy ở những nơi xa, vì thế việc mở lớp dạy online là hình thức hợp lý nhất đối với cô ở thời điểm hiện tại.

“Rất nhiều bạn ở xa muốn mình mở lớp dạy trực tiếp nhưng vì nhiều nguyên nhân nên mình chưa thể nhận lời. Tuy nhiên với việc xây dựng một chương trình học online mình đã phần nào giúp các bạn có thể tiếp cận được với việc học làm bánh kem bơ. Lớp học này các bạn có thể học được rất nhiều bài giảng khác nhau, được thực hiện những kỹ năng mà sau rất nhiều năm làm nghề mình mới đúc kết được”, cô giáo Hằng Nguyễn nói về khóa học online “Tự làm giỏ hoa kem bơ: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng” do cô và Wikilady kết hợp thực hiện.

Hằng Nguyễn bên tác phẩm bánh giỏ hoa kem bơ của mình

Sau khi khóa học ra đời, rất nhiều phản hồi tích cực đã được gửi tới cô giáo tận tâm Hằng Nguyễn, trong số đó đa phần học viên ở xa chia sẻ rằng, đây là khóa học bổ ích, không chỉ giúp họ có thể tự làm bánh kem bơ tặng gia đình, người thân vào những dịp lễ quan trọng mà có người muốn học nhiều hơn nữa để có thể làm được nghề nuôi sống bản thân.

65%
Coupon

Sau khóa học, học viên sẽ:

  • Có kiến thức cơ bản về kem bơ và biết làm 2 công thức kem bơ là Công thức kem bơ kiểu Ý và công thức kem bơ không trứng
  • Biết cách làm cốt bánh gato, có thể mix vị tùy thích như chanh leo, chocolate, dâu tây
  • Cách pha màu bơ cơ bản, có thể pha được mọi màu tùy thích
  • Cách chọn đui bắt hoa
  • Thao tác bắt các mẫu hoa: Hồng đỏ, Cẩm tú cầu, Thược dược, Cúc, Thủy tiên
  • Thao tác bắt lá và trang trí
  • Dựng giỏ hoa theo hai mẫu siêu đẹp
  • Tạo hình bánh búp bê cho bé gái thích mê
Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

Đọc những dòng tâm sự chứa chan tình cảm của học viên dành cho mình, Hằng Nguyễn chia sẻ rằng: “Bản thân mình chưa bao giờ nghĩ được ai gọi là cô giáo nhưng quả thực bánh kem bơ đã mang đến cho mình quá nhiều cảm xúc. Đó không chỉ là sự trân trọng nâng niu cái đẹp mà còn là tình cảm của con người dành cho nhau. Ở xã hội hiện đại như ngày nay, nhận được tình cảm của những người tưởng chừng xa lạ mà rất gần gũi đó quả thật vô cùng quý giá”.

Tham khảo thêm khóa học: Tự làm giỏ hoa kem bơ: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng của giảng viên Hằng Nguyễn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here