Công thức làm ren hoa đậu siêu nhanh, siêu đẹp từ Lê Thùy

0
6239

Tại “Khóa học xôi hoa đậu: Thổi hồn cho xôi Việt truyền thống”, giảng viên Lê Thùy đã hướng dẫn học viên cách làm ren đậu từ bột gạo Hàn Quốc. Tuy nhiên với những học viên ở xa, việc mua được bột gạo đúng chuẩn không phải là đơn giản, vì thế lần này Lê Thùy hướng dẫn mọi người một công thức làm ren đậu mới, đơn giản hơn với những nguyên liệu rất dễ kiếm tìm.

Nguyên liệu

  • Đậu xanh bỏ vỏ, nấu rồi xay nhuyễn, sên cho khô: 150g

  • Đường gluco trắng: 40g

  • Bột nếp (Tài Ký hoặc Vĩnh Thuận): 6g

  • Bột tylose (giúp cho ren dính kết) – có thể mua tại BakerLand : 5g

Khuôn ren và bay cán bột để làm ren đậu

Dụng cụ

  • 1 tấm ren silicon

  • 1 chiếc bay để cán bột

  • Màu thực phẩm

Khi cán miết mạnh tay xuống ren để cho bột đi hết mặt ren, không miết theo chiều ngược lại

Cách làm

  • Trộn đều hỗn hợp đậu xanh đã được sên khô với đường gluco, bột nếp và bột tylose theo đúng tỉ lệ đã được chuẩn bị trước. Nếu phần hỗn hợp bị khô thì có thể cho thêm chút nước để phần hỗn hợp trộn được đều và mịn hơn.
  • Sau khi phần hỗn hợp đã được trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi hấp cách thủy 20 phút để cho hỗn hợp chín.
  • Hỗn hợp đậu xanh sau khi hấp, lúc còn nóng cho thêm 2g dầu ăn rồi tiếp tục trộn đều lên.
  • Pha màu với hỗn hợp đậu xanh để tạo ra màu ưa thích.
  • Sau đó dùng bay để cán bột lên mặt ren sao cho đều. Chú ý khi cán miết mạnh tay xuống ren để cho bột đi hết mặt ren.

Một ren đậu silicon chuẩn bị cho vào lò nướng

  • Mở lò nướng trước 5 phút và để ở mức thấp nhất (khoảng 100 độ), để khuôn ren silcon trong lò khoảng 10 phút. Nếu gia đình không có lò nướng thì có thể để ở ngoài nhiệt độ phòng trong vòng 3 tiếng.
  • Chú ý là phải kiểm tra xem ren đậu đã khô chưa sau thời gian quy định. Nếu ren đậu khi lấy khỏi lò quá khô thì nên để ngoài nhiệt độ phòng 1 lúc rồi mới lột ren, tránh ren đứt gãy.

Tìm hiểu thêm “Khóa học xôi hoa đậu: Thổi hồn cho xôi Việt truyền thống” của giảng viên Lê Thùy tại đây:

Gửi phản hồi