Bánh dứa “siêu ngon” – Sự biến tấu tuyệt hảo cho ngày Tết tròn vẹn

0
5568

Chị Thu Chung – người chuyên làm bánh dứa siêu ngon, chuẩn vị cho ngày Tết

Những năm gần đây, khi được du nhập vào Việt Nam, món bánh dứa đã trở thành một trào lưu hot của chị em nội trợ. Theo chị Thu Chung – chủ của thương hiệu bánh Thu Chung homecake , một người chuyên làm loại bánh này thì bánh dứa Đài Loan thơm mềm, ngọt ngào với vỏ bánh được làm từ bột mỳ, nhân bánh làm từ dứa ngọt ngào, dẻo thơm. Nhân bánh được làm từ dứa tươi, vỏ bánh làm từ bột mỳ với chút bơ, sữa; được nướng trong lò, thành quả là vỏ bánh mềm mại, bao trọn lớp nhân dứa tươi mềm mại, ngọt ngào, cộng thêm vị chua chua lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi.

Trong giới làm bánh dứa tại Hà Nội, thì cái tên Thu Chung không còn xa lạ với nhiều người. Những chiếc bánh dứa chị làm ra với nhiều loại nhân khác nhau đã làm điêu đứng bao nhiêu con tim của những người đam mê ẩm thực.

Vậy làm thế nào mà Thu Chung có được thành công như vậy, hãy cùng trò chuyện với người phụ nữ này để thấy được sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn nhằm đạt được đỉnh cao cho bản thân mình.

Những chiếc bánh dứa do chị Thu Chung làm luôn có vị ngọt ngào, cộng thêm vị chua chua lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi.

Chị có niềm đam mê với ẩm thực từ khi nào? Đây có phải lý do chị theo đuổi nghề nấu ăn cho đến tận bây giờ?

Mình yêu thích nấu ăn từ thủa bé, khi lớn hơn một chút biết nấu cơm phụ mẹ làm thức ăn cho gia đình. Rồi như một điều tự nhiên những kinh nghiệm của mẹ dạy nấu làm sao cho món ăn ngon nhất giữ được nhiều dinh dưỡng nhất, rồi cách trình bày sao cho đẹp mắt cứ ngấm dần vào tâm trí mình lúc nào không hay. Khi lớn hơn được đi đây đi đó nếm những món bánh món chè ngon lại về mày mò làm cho gia đình ăn thử, rồi học hỏi từ các bác các cô kinh nghiệm rồi lại thử lại rút ra được cho mình rất nhiều điều bổ ích.

Rất nhiều lần thành công cũng không ít lần gặp thất bại mỗi lần như vậy mình lại loay hoay tìm xem mình sai ở đâu. Khi bắt đầu tiếp xúc với bơ bột đường sữa và các món bánh âu nó như một thế giới khổng lồ mở ra trước mắt mình vậy. Mình thấy cần phải đi học chính quy và đã quyết định theo học tại trường Nấu ăn và nghiệp vụ khách sạn Hà nội. Tại đây mình được học từ những thứ căn bản nhất đến những thao tác kỹ thuật đòi hỏi trình độ có tay nghề. Sau 2 năm miệt mài theo học mình đã nhận được tấm bằng xuất sắc khi ra trường. Như được chắp thêm cánh mình mạnh dạn hơn đi tiếp trên con đường bơ bột ngọt ngào này.

Với vị nhân ngọt thơm, có chút dẻo chua đặc trưng của dứa kết hợp với vỏ bánh vàng giòn tan ngay trong miệng, ăn một chiếc thôi là muốn ăn thêm nhiều nhiều.

Trong những món ăn được chị chia sẻ trên FB cá nhân, có phải bánh dứa Đài Loan là món ăn chị tâm đắc nhất?

Vâng. Bánh dứa Đài Loan là một trong những món bánh mình tâm đắc nhất vì vị bánh rất thơm nhân bánh chua ngọt dễ ăn lại mang ý nghĩa đoàn viên sum họp phù hợp với không khí ngày Tết đến xuân về.

1-2 năm trở lại đây, bánh dứa Đài Loan được coi là một trong những món bánh hot nhất tại các diễn đàn ẩm thực. Có phải do chạy theo trào lưu nên chị muốn làm món bánh này chia sẻ với mọi người?

Mình làm và biết về bánh dứa khá lâu rồi. Vì bánh dứa là món bánh cổ truyền của người Đài Loan được họ làm để tặng những người thân mang đi xa như một lời nhắn nhủ hẹn ngày trở về sum họp. Khi du nhập vào Việt Nam bánh dứa nhanh chóng trở thành món bánh được yêu thích vì nó thơm ngon, dễ làm lại có ý nghĩa nữa.

Bánh dứa của chị Thu Chung thực hiện có 5 công thức vỏ và 5 công thức nhân, sự khác biệt so với các loại bánh dứa thông thường khác

Công thức làm bánh dứa của chị có khác gì nhiều so với các công thức miễn phí khác được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội?

Khi đưa ra công thức làm bánh dứa này mình đã nghiên cứu khá kỹ và đưa ra 5 công thức vỏ và 5 công thức nhân. Công thức vỏ bánh có thể làm từ những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm đến những nguyên liệu đắt tiền cho ra vỏ thơm ngon hơn, hay biến tấu thêm vị trà xanh thanh mát hoặc mè đen tốt cho sức khỏe. Nhân bánh mình đưa ra kết hợp với hoa quả đặc trưng của Việt Nam khiến bánh có vị rất riêng mà vẫn không mất đi nét truyền thống của bánh dứa.

Tết là dịp mọi người cùng quây quần, chị có cho rằng món bánh dứa của mình sẽ rất thích hợp cho các gia đình vào dịp Tết nguyên đán sắp tới?

Như mình đã chia sẻ món bánh này mang ý nghĩa đoàn viên sum họp. Sẽ rất phù hợp với mọi người khi quây quần cùng gia đình bạn bè trong dịp tết này. Hơn nữa vị bánh chua ngọt ăn nhiều mà không ngán.

Ngoài bánh dứa, chị tự tin nhất là món ăn nào do chính tay mình chế biến?

Mình làm rất nhiều món. Từ món mặn đến những món ngọt. Mùa nào thức nấy. Tết này mình có mứt dừa, bánh dứa ,kẹo dẻo, hoa quả sấy. Mùa trung thu có bánh nướng bánh dẻo. Mùa hè có các món chè thạch caramel.

Để làm thành công một mẻ bánh dứa không phải đơn giản. Thử tiết lộ xem là chị đã thất bại bao nhiêu lần thì mới ra lò được mẻ bánh thành công như hôm nay?

Để cho ra đời những công thức làm bánh dứa mình đã phải làm test rất nhiều lần. Có những công thức thành công ngay lần đầu tiên có những công thức phải làm đến 2-3 lần mới cho ra được thành phẩm ưng ý.

Không chỉ có vị ngon đặc biệt, những chiếc bánh dứa do chị Thu Chung làm luôn cuốn hút khách hàng bởi mẫu mã cũng như màu sắc của nó

Tự xây dựng một thương hiệu làm bánh riêng là Thu Chung homecake, chị đã gặp khó khăn vất vả như thế nào khi thương hiệu mới thành lập? Và giờ đây thương hiệu của chị đã có chỗ đứng trên thị trường hay chưa?

Những ngày mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm và khách hàng chỉ là những người thân xung quanh, lượng khách ít phản hồi cũng ít nên mình nản lắm. Nhưng rồi với niềm đam mê như chưa bao giờ dứt với đồ ăn mình mày mò lập trang cá nhân riêng trên Facebook giao lưu nhiều hơn trên các diễn đàn làm bánh. Dần dần đơn hàng đặt cũng nhiều lên kinh nghiệm làm bánh ngày một nâng cao thực sự mình rất vui. Tuy vẫn còn phải cố gắng nhiều nhưng mình tin với phương châm 3 không – không chất bảo quản – không phẩm màu – không phụ gia của Thu Chung homecake sẽ được mọi người ngày một biết đến nhiều hơn.

Niềm vui nhất của chị có phải là nhận xét tích cực của khách hàng về các sản phẩm bánh mang thương hiệu của riêng mình? Chị có thể tiết lộ về những mẫu bánh mới sắp ra lò tại Thu Chung homecake không?

Mỗi phản hồi tích cực của khách hàng đến Thu Chung homecake đều là niềm vinh dự và tự hào mà Thu Chung homecake có được. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa với mục đích đem đến những món ăn ngon đẹp mắt và tốt cho sức khỏe cho mọi người.

Tết đến xuân về ngoài những sản phẩm truyền thống như mứt dừa ngũ sắc, hoa quả sấy , bánh dứa. Thu Chung homecake đang ấp ủ sản phẩn mang tên Kẹo dẻo dành cho người ăn kiêng và tiểu đường. Với sản phẩm này Thu Chung homecake mong muốn không chỉ đem đến cho những người ăn kiêng và tiểu đường phần nào vơi đi sự thiệt thòi khi xung quanh bánh mứt họ đều không được dùng , mà sản phẩm kẹo dẻo này rất tốt cho sức khỏe trẻ em người lớn tuổi đều có thể dùng. Thu Chung homecake sẽ ra mắt sớm thôi , mọi người hãy đón chờ nhé.

Một số mẫu bánh khác của Thu Chung homecake

Tham khảo khóa học online Bánh dứa Đài Loan truyền thống và những biến tấu ngon, đẹp, lạ tại đây:

Gửi phản hồi