U23 Việt Nam chiến thắng rồi, nhìn chiếc bánh rau câu này mới thấy đây chính là điềm lành!

0
4677

Chiếc bánh hình sân bóng cùng các các cầu thủ được chị Vân hoàn thành đúng vào thời điểm đội tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ được đánh cao là Qatar

Nếu là học viên của Wikilady, hẳn cái tên Khuất Thị Kiều Vân không còn xa lạ với nhiều người. Người phụ nữ “song kiếm hợp bích” giữa bánh rau câu “đẹp ngoài sức tưởng tượng” và bánh kem bơ “muôn vàn sắc thái” đã khiến nhiều người phải ngạc nhiên về độ sáng tạo cũng như độ khéo léo trong từng tác phẩm. Trong thời điểm cả nước hân hoan với niềm vui sướng tột độ khi đội tuyển U23 vào chung kết bóng đá Châu Á thì chị Vân đã làm cho niềm vui đó nhân đôi khi cho ra đời chiếc bánh sinh nhật hình sân bóng cùng các các cầu thủ.

Chị Vân cho hay, chiếc bánh này ra đời do sự tình cờ khi có một vị khách đặt để mừng sinh nhật con trai vào hôm nay (23/1). Vì là một người yêu bóng đá, đặc biệt vô cùng hâm mộ đội tuyển Việt Nam nên chị đã gợi ý ngay cho khách làm chiếc bánh theo chủ đề bóng đá. Rất hạnh phúc là vị khách đã đồng ý.

Chị Khuất Vân tại lớp offline của khóa học Rau câu kem bơ tại Wikilady

Để hoàn thành chiếc bánh rau câu đặc biệt này, chị Vân đã phải làm từ đêm hôm trước, để đến hôm nay chỉ cần trang trí thêm hình cầu thủ và thực hiện một số thao tác khác là hoàn thành. Người phụ nữ này chia sẻ, tâm niệm của chị khi làm chiếc bánh là cầu mong sao cho đội tuyển U23 chiến thắng để không chỉ sinh nhật vị khách hàng trên trở nên đặc biệt mà cũng là ngày không thể quên của người dân Việt Nam.

Như một sự tiên báo, đúng thời điểm chiếc bánh được hoàn thành cũng là lúc chị phải òa lên sung sướng khi biết tin đội tuyển của chúng ta đã chiến thắng sau hơn 120 phút nghẹt thở. Chính chị Vân cũng không thể tưởng tượng nổi lại có sự trùng hợp đáng kinh ngạc đến như vậy, vì thế niềm vui sướng của chị như được vỡ òa.

Chị Khuất Vân luôn sáng tạo các mẫu bánh rau câu kem bơ mới lạ, độc đáo

Nói về vị khách, khỏi phải nói là họ đã vui mừng như thế nào khi chính chiếc bánh chị Vân làm lại như một điềm lành báo trước cho chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Vì thế sinh nhật của con trai họ dường như có ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Nhiều người thắc mắc làm sao chị Vân có thể sáng tạo ra chiếc bánh lạ mắt như vậy, vị chuyên gia này chia sẻ: “Phần cốt bánh rất cầu kì vì được làm từ nhiều loại hoa quả khác nhau, mỗi lớp một loại hoa quả. Đó là những loại mà khách hàng ưa thích như chanh leo, xoài, siro Việt quất… vì thế mà riêng phần làm cốt cũng đã mất đến 2 tiếng đồng hồ. Tiếp theo đó khi cốt bánh đã đông lại sau 3 tiếng thì tôi mới có thể trang trí phần bề mặt chiếc bánh”.

Một số mẫu rau câu kem bơ của chị Khuất Vân

Còn về phần trang trí bên trên, chị Vân chia sẻ, để làm quả bóng, chị dùng khuôn nhựa mocha. Còn để có được sân bóng màu xanh bắt mắt thì chị đổ thạch màu xanh đậm và nhạt rồi dùng dao để cắt, sau đó vẽ kem bơ hoặc jelly cream màu trắng để tạo hình vạch vôi và vòng tròn giữa sân bóng. Còn bộ cầu thủ thì mua sẵn.

Theo chị Vân, khi đắm chìm vào việc làm chiếc bánh hình sân bóng cùng các các cầu thủ chị đã quên cả thời gian. “Mỗi lần làm bánh là một mẫu khác nhau, không bao giờ lặp lại nên lúc nào hoàn thành 1 cái bánh cũng giữ nguyên cảm giác thích thú như làm lần đầu vậy. Hơn nữa sự ra đời của chiếc bánh này lại trùng lặp với chiến thắng của đội tuyển Việt Nam nên niềm vui của tôi hiện tại không từ ngữ nào diễn tả được“, chị Vân xúc động chia sẻ cảm xúc của mình.

Tham khảo khóa học online Bánh rau câu trang trí kem bơ tuyệt đẹp không cần biết vẽ của chị Khuất Thị Kiều Vân tại:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here