Không chỉ cô giáo, đây là một nhân vật đặc biệt của lớp học Bánh rau câu kem bơ!

0
4047

Chị là người ở xa nhất nhưng cũng là người đến sớm nhất lớp học để giúp đỡ cô giáo dọn dẹp các dụng cụ cần thiết cho buổi workshop. Chị có đôi bàn tay thô ráp của người phụ nữ quen làm công việc chân tay và khuôn mặt khá khắc khổ của người đã chịu nhiều vất vả, nhưng chị lại có 1 trái tim biết yêu cái đẹp và muốn được học hỏi những thứ bản thân mình chưa từng biết tới. Chị tên là Doãn Oanh, một phụ nữ U60, đã là bà của 2 đứa cháu và từng có thâm niên 30 năm bán… gà.

Cô giáo Khuất Vân hướng dẫn học viên thao tác đánh kem bơ

Háo hức như một đứa trẻ ngồi lắng nghe như nuốt lấy từng chữ trong bài giảng của cô giáo Khuất Vân, chị Oanh cho hay đây là lần đầu tiên chị được tham sự một buổi dạy trực tiếp với giảng viên là một người nổi tiếng trong cộng đồng làm bánh như thế này. “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được tham dự một lớp học có quy mô chuyên nghiệp như thế này. Lớp học không đông như những trung tâm dạy hướng nghiệp, cô giáo lại vô cùng nhiệt tình và chỉ bảo từng chút một. Cảm giác như thời học tiểu học được cô giáo dắt tay đưa từng nét chữ lại ùa về trong tôi”, chị Oanh chia sẻ.

Chị Oanh chăm chú thực hiện tác phẩm rau câu kem bơ của mình

Được biết, vì hiện nay chị Oanh có bán online một số loại như bánh trung thu, bông lan trứng muối… nên từ khi nghỉ bán gà – một việc mà chị cho là sát sinh- chị đã bắt đầu tiếp xúc với Facebook để quảng bá cho các loại bánh của cửa hàng mình. Tình cờ trong một lần lướt Face, đọc được thông tin lớp học của cô giáo Khuất Thị Kiều Vân do Wikilady sản xuất nên chị cảm thấy rất hứng thú. Theo chị Oanh thì ban đầu chị chỉ đọc lướt qua, nhưng khi tìm hiểu về Wikilady, về giảng viên và những bài viết về các buổi học trước đó chị đã đăng ký ngay. “Tôi thấy nhiều người khen về lớp học được tổ chức tại Wikilady, hơn nữa chất lượng giảng viên rất tốt, giá cả hợp lý nên tôi đã đăng ký theo học. Không ngờ buổi học lại diễn ra thú vị và hấp dẫn như vậy”.

Đón năm mới Mậu Tuất, chị Oanh thực hiện bức tranh về chú chó với cành mai vàng

Không chỉ có chị Oanh, những học viên khác trong lớp học làm Bánh kem bơ rau câu của giảng viên Khuất Vân cũng có nhận xét tương tự. Vì mỗi buổi chỉ giới hạn số lượng học viên nhất định nên cô giáo kiểm soát được hết khả năng tiếp thu và thực hành bài tập của mỗi học viên. Ngay từ khâu làm phần nhân hoa quả nhiều lớp cho đến phần vỏ thạch, tất cả các học viên đều được cô giáo chỉ dẫn tận tay về khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng như cách đổ thạch rồi lấy rau câu ra khỏi khuôn như thế nào. Đến phần đánh kem bơ, cô giáo Khuất Vân cũng đến từng bàn để dạy thao tác đánh bơ thế nào cho đúng mà không bị tách nước, chính vì thế sản phẩm mà học viên làm ra đều đạt được tiêu chuẩn để làm tiếp các công đoạn sau.

Chị Oanh vui mừng khoe hình hài chiếc bánh kem bơ lần đầu tiên được thực hiện của chị

Việc trang trí kem bơ lên bề mặt rau câu ban đầu ai cũng tưởng đơn giản nhưng khi thực hiện mới thấy “mọi việc đôi khi không dễ như chúng ta tưởng”. Mặc dù chỉ bóp bơ theo các khung hình sẵn có trên bánh nhưng thao tác của mọi người không ai giống ai. Bản thân chị Oanh đã có gần 2 năm kinh nghiệm làm nhiều loại bánh nhưng lần đầu tiên trang trí kem bơ cũng khiến chị bỡ ngỡ và… run tay. Những thao tác đưa bơ của chị ban đầu vì không dứt khoát nên đường nét chỗ thừa chỗ thiếu, chỗ dày chỗ mỏng khiến chị cảm thấy hơi ngượng với cô giáo. Tuy nhiên, cô giáo Khuất Vân đã đến tận nơi, chỉ dạy lại cho chị cách đưa bơ làm sao cho đẹp, cho đều khiến chị cảm thấy rất xúc động.

Chị Oanh và cô giáo Khuất Vân chụp ảnh lưu niệm bên tác phẩm của chị Oanh

Vì lần đầu tiếp xúc với bánh rau câu kem bơ nên những hình mẫu trên bánh, chị Oanh làm chưa được đẹp. Tuy nhiên người phụ nữ này lại rất lạc quan khi cho rằng, làm lâu dần sẽ quen tay, bánh vì thế cũng sẽ đẹp hơn. “Đây là buổi đầu tiên nên tay chị vẫn còn lóng ngóng. Về nhà chị sẽ luyện tập nhiều hơn nữa để có những hình mẫu kem bơ trên bánh được sống động và sắc nét hơn. Còn chiếc bánh này chị sẽ mời hàng xóm ăn chung để cùng thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó”, chị Oanh cho hay.

Một số học viên khác của lớp học chụp cùng cô giáo với những tác phẩm Bánh rau câu kem bơ vừa hoàn thành

Khi được hỏi vì sao lại có bước chuyển ngoặt nghề nghiệp từ một người bán gà sang làm bánh, người bà của 2 đứa cháu chia sẻ thành thật rằng trước đây chị phải làm mọi việc để nuôi các con ăn học. Nhưng từ khi chồng qua đời, nhận thấy đây cũng là một nghề sát sinh nên chị nghỉ hẳn ở nhà. Trước đây nhà ngoại chị có truyền thống làm bánh trung thu nhưng chị không học, tuy nhiên đến khi ở nhà rồi, thời gian có nhiều nên chị bắt đầu làm bánh theo nghiệp tổ tiên.

Sau đó nhờ cập nhật công nghệ, lên FB nên chị tự mày mò và học hỏi làm thêm các loại bánh như bông lan, bánh gato và đùi gà bó xôi. Sản phẩm chị làm ra ăn ngon mà giá cả hợp lý nên được rất nhiều người đặt hàng. Tuy nhiên vì nhu cầu của khách đòi hỏi ngày càng cao và phong phú nên chị tìm hiểu thêm nhiều lớp làm các loại bánh khác nhau để theo học. Đây chính là nguyên nhân chị đặt niềm tin của mình vào các khóa học online do Wikilady tổ chức.

Một số tác phẩm của học viên sau khi lớp học Rau câu kem bơ kết thúc

Người phụ nữ này cũng cho hay, sau buổi học đầu tiên làm bánh rau câu kem bơ của cô giáo Khuất Vân, chị sẽ đăng ký học thêm các lớp làm bánh của Wikilady vì cách tổ chức rất chuyên nghiệp và bài bản. “Tôi rất thích không khí lớp học cũng như giáo viên đứng lớp. Mình mở mang được rất nhiều kiến thức về làm bánh mà trước đây tôi mới chỉ nhìn thấy được trên tivi. Tôi sẽ tiếp tục đăng ký các lớp để học hỏi thêm nhiều hơn nữa”.

Tham khảo thêm khóa học online làm Bánh rau câu kem bơ của giảng viên Khuất Thị Kiều Vân tại đây.

50%
Coupon

Khóa học sẽ giúp bạn

  • 4 công thức và cách chế biến bơ.
  • Những cách pha màu bơ cơ bản.
  • 29 bài giảng kỹ lưỡng hơn cả cầm tay chỉ việc. Dù bạn chưa từng làm bánh, không có hoa tay và không hề biết vẽ cũng chắc chắn sẽ thực hành bất bại ít nhất là tất cả các mẫu được chỉ dẫn trong khóa học này.
  • Thuộc lòng về tất cả nguyên liệu dụng cụ để làm bánh rau câu, kem bơ.
  • Nắm vững công thức nấu rau câu sử dụng cho tất cả các cốt bánh.
  • Thành thục cách nấu cốt bánh hoa quả, mix hoa quả hài hòa tròn vị theo mùa.
  • Được học các công thức cốt bánh đặc biệt ngon như cốt bánh ca cao &chuối, cốt bánh flan cheese, cốt bánh sữa bắp lá nếp...
  • Thực hành cho đến khi hoàn thiện 6 mẫu bánh ứng dụng được cho rất nhiều dịp.
  • Tự tin biến tấu ra hàng trăm mẫu mã, hương vị bánh khác nhau.
Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here