Xuýt xoa với những mẫu xôi hoa đậu, nhìn chỉ muốn học làm ngay!

0
7057

Xôi hoa đậu là món cũ với nguyên liệu chính là xôi gạo nhưng được thổi hồn nhờ lớp hoa trang trí làm từ bột đậu trắng sên với đường mía. Món cũ mà mới, sang chảnh, sáng tạo thỏa thuê và được nhiều chị em học hỏi trên các hội nhóm làm xôi hoa đậu.

Bàn về chủ đề xôi hoa đậu, nhưng có thể nhiều người chưa biết nhiều về nguồn gốc của lớp bột đậu để bắt hoa đậu trang trí xôi. Từ thời Edo từ những năm 1603, người Nhật đã biết làm bánh từ các loại ngũ cốc cùng với trái cây để ăn cùng với trà. Loại bánh đó có tên là Wagashi. Ngày nay, bí quyết làm bánh Wagashi của người Nhật này vẫn phát triển mạnh mẽ với nhiều loại Wagashi khác nhau như Mochi, Namagashi, Ukishima, Higashi, Manju, Yokan…

>>> Xem thêm:

Nguồn: Famous Cuisines Channel

Trong tiếng Nhật, bột đậu trắng sên dẻo mịn để bắt hoa đậu có tên là Shiro-An. Công thức làm Shiro-An rất đơn giản, nhưng bắt hoa đậu và tạo hồn cho cánh hoa thực sự là một nghệ thuật. Nó đòi hỏi người làm phải sáng tạo, khéo léo và chỉn chu trong việc tạo hình khối, màu sắc và bắt cánh hoa. Dưới đây là những mẫu xôi hoa đậu tinh tế nhất mà bạn muốn ngắm mãi không dừng, mời bạn thưởng ngoạn:

A post shared by 라니 (@cakendeco) on

 

#1. Cách làm bột đậu bắt hoa bằng đui – công thức của chị Thùy Lê

Nguyên liệu:

• 200gr đậu xanh khô bỏ vỏ

• 100gr đường trắng

• 50g sữa bột béo. ( có thể bỏ qua)

• 5 đến 7g bột nếp

• Muối

• Dầu ăn

Cách làm:

• Đậu xanh nấu nhừ cùng với chút muối. Cho vào máy xay cùng với đường, xay nhuyễn.

• Hoà bột nếp vào nước rồi đổ vào đậu xanh.

• Cho tất cả vào chảo chống dính, sên tới khi bột khô có chóp. ( trong quá trình sên cho khoảng 1 muỗm canh dầu ăn, và bột béo lúc đậu xanh gần khô đặc). Có thể sên bằng lò vi sóng.

• Bột sau khi sên nên bọc kĩ bằng màng bọc thực phẩm.

• Pha màu bắt hoa luôn hoặc để ngăn mát được 3 ngày. Nếu để ngăn mát cần đánh lại bằng muỗm hoặc bằng máy đánh trứng để đậu xanh dẻo mịn mới pha màu bắt hoa.

>>>Xem thêm:

Nguồn: decocookie

#2. Công thức hoa đậu cán – công thức của chị Thùy Lê

Nguyên liệu:

• 150g đậu xanh khô bỏ vỏ. Nấu nhừ. Xay nhuyễn bằng máy sinh tố.

• 40g đường

• 13g bột nếp. Hoà bột nếp với xíu nước để bột tan hoàn toàn.

Cách làm:

• Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào chảo, sên với lửa nhỏ (dùng chảo chống dính), đảo đều cho đến khi bột mịn, dẻo thì tắt bếp.

• Cân 150 bột sên khô + 10g bột bắp+ 10g bột năng, 10g bột mì, 10g đường bắp, 10g dầu ăn.

• Nhồi đều, gói vào màng bọc thực phẩm, hấp 20 phút. Sờ tay không dính là được.

• Lấy ra, nhồi lúc bột còn ấm cho đến khi bột dai mịn. Trộn màu. Cán hoa hoặc nặn thú.

#3. Công thức làm ren – cách 1

A post shared by 라니 (@cakendeco) on

Nguyên liệu:

• Đậu xanh đã sên 75g

• Bột sên nhân 3g

• Đường gluco 40g

Cách làm:

• Tất cả cho vào chén trộn đều, quay trong lò 3 phút. Lấy ra trộn với 6g đường, 12g bột gạo Hàn quốc, 60ml nước lọc (bột gạo pha vào nước).

• Tất cả trộn đều, lược qua rây. Hấp cách thủy khoảng 15 phút. Lấy ra cho 3g dầu ăn. Pha màu, trét ren.

• Nếu không có bột gạo Hàn có thể thay bằng 9g bột nếp và 3g bột gạo.

• Để ren thật khô mới lột ra khỏi khuân.

#4. Công thức ren – cách 2:

A post shared by 라니 (@cakendeco) on

Nguyên liệu:

• Bột đậu xanh hoặc trắng đã sên 150g

• Bột nếp 6g

• Đường 50g

• Bột Tylose 5g

Cách làm:

Tất cả trộn đều. Nướng trong lò khoảng 10 phút. Hai lửa, nhiệt độ thấp nhất.

*Ren cách 1 sẽ cho ren mịn hơn.

Chúc bạn làm bột đậu chuẩn và bắt hoa đậu đẹp!

30%
Coupon

Khóa học sẽ giúp bạn

  • Biết cách chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm được một chiếc bánh xôi hoa đậu.
  • Sở hữu bí quyết pha màu tự nhiên để tạo nên những bông hoa rực rỡ theo ý thích.
  • Nắm được kỹ thuật bắt hoa hồng, hoa trà và kỹ thuật làm ren từ đậuvô cùng độc đáo.
  • Được sở hữu khóa học với giá chỉ bằng 1/5 các lớp học trực tiếp.
  • Thêm một chút sáng tạo, bạn sẽ trở thành chủ nhân của hàng trăm mẫu xôi hoa đậu khác từ những kiến thức cơ bản đã được chia sẻ.
  • Biết cách tạo hình, decor lên mặt bánh để tạo ra một chiếc bánh xôi hoa đẹp mắt, là điểm nhấn của mâm tiệc.
  • Nhận được sự trợ giúp, tư vấn của giảng viên trong suốt quá trình học online.
  • Giáo trình cơ bản được thiết kế rất dễ hiểu, dễ ứng dụng, giúp bạn có thể thực hành ngay sau khi xem hướng dẫn.
Nhiều hơn Ít hơn
Không có hạn sử dụng

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here