Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

0
318

Chỉ mất 30 phút, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị món tráng miệng kiểu Nhật ngọt mát Anmitsu tại nhà.

Nguyên liệu

Thạch rau câu:

  • 4gr bột agar agar
  • 500ml nước
  • 40gr đường

Shiratama dango:

  • 100gr bột gạo nếp
  • 5gr đường
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 80-90ml nước

Đậu đỏ sên đường:

  • 200gr đậu đỏ
  • 120 – 150gr đường
  • Nước

Đường nâu: 

  • 75 gr đường nâu
  • 75 gr đường trắng
  • 100 ml nước
  • 6 muỗng canh đậu đỏ sên đường
  • 1 viên kem trà xanh
  • Trái cây các loại: chuối, kiwi, dâu tây…

Cách làm

Tuy mỗi nguyên liệu đều không có gì đặc biệt, nhưng khi kết hợp lại vị dẻo mềm từ bánh mochi, vị mát lạnh kem trà xanh, ngọt bùi đậu đỏ, giòn sần sật của thạch và chua ngọt từ hoa quả tươi… thì món này trở nên tuyệt hảo. Thử ngay nhé!

Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

Món tráng miệng hấp dẫn

Thạch rau câu:

Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

  • Cho nước vào nồi, bắc lên bếp. Thêm bột agar agar vào khuấy đều cho hòa tan.
  • Khi nước chuẩn bị sôi, thêm đường vào khuấy đều trong khoảng 2 phút cho hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, trút hỗn hợp ra khuôn.
  • Để khuôn nguội cho hỗn hợp thạch đã đông ra khỏi khuôn rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ cỡ 1.5 x 1.5cm.

Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

Shiratama dango:

  • Cho bột gạo nếp vào tô, thêm nước vào từ từ trộn đều đến khi thấy bột đủ dẻo để nặn thì dừng lại. Nặn bánh thành từng viên tròn nhỏ như quả trứng cút. Sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ, tạo vết lõm trên bánh.

Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

  • Đun sôi một nồi nước và chuẩn bị thêm 1 tô nước lạnh.
  • Đợi nước sôi thả bánh vào luộc, bánh nổi lên thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh, đợi khoảng 1 phút rồi vớt bánh ra đĩa.

Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

Đậu đỏ sên đường

  • Đậu đỏ vo sạch rồi ngâm với nước qua đêm cho mềm, sau đó xả sạch, đổ nước ngập xâm xấp mặt đậu, rồi đem đun sôi. Hớt hết bọt rồi hạ nhỏ lửa ninh đến khi đậu đỏ chín mềm khoảng 1 giờ. Nếu có muối nở (baking soda), bạn có thể cho chút muối vào nồi, sẽ giúp đậu nhanh mềm hơn.
  • Khi đậu đã chín mềm, vớt ra nghiền nát rồi cho trở lại vào nồi nước mở lửa lớn để nước nhanh cạn. Khi nấu khuấy đều tay cho đậu không bị cháy. Thêm đường vào khuấy cho đến khi sệt lại, tắt bếp, để nguội.

Đường nâu:

  • Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi. Đặt lên bếp, đun ở lửa vừa, khuấy đều, khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy đến khi đường tan hết, nước đặc sánh thì tắt bếp. Để nguội.
  • Cắt trái cây thành từng lát nhỏ.
  • Cho một ít thạch vào bát, rồi xếp các loại nguyên liệu khác lần lượt lên trên thạch, gồm: hoa quả, bánh nếp, kem trà xanh, đậu đỏ. Cuối cùng rưới nước đường lên trên.

Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

 

Tự làm tráng miệng kiểu Nhật Anmitsu tại nhà siêu đơn giản

  • Các bạn có thể chọn các loại hoa quả tùy theo mùa và khẩu vị. Lưu ý, nên chọn các loại quả có nhiều màu sắc, sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn.
  • Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt tuyệt ngon cho mùa hè này.

Theo justonecookbook.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here