Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà

0
277

Một chút thay đổi cho bữa ăn sáng của gia đình thêm sinh động với một vài gia vị đặc trưng, không quá cầu kì chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nguyên liệu

Phần vỏ:

  • 20gr men nở tươi hoặc 7gr men nở khô
  • 1 muỗng canh đường
  • 480gr bột mì số 13
  • 200ml nước ấm
  • 1 muỗng rưỡi caphe muối
  • 50ml dầu ô-liu
  • 1 quả trứng gà (khoảng 60gr cả vỏ)
  • 1 muỗng cà phê Thymian (cỏ xạ hương)
  • 1 muỗng cà phê Majoran
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 muỗng cơm dầu ô-liu để thoa xung quanh bột

Phần thịt:

  • 700gr thịt bò xay
  • 2 muỗng canh tương cà chua
  • 2 muỗng cà phê bột ớt chuông (paprika)
  • 1 muỗng cà phê lá Huơng thảo (rosmarin)
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ huơng (Thymian)
  • Hành tím băm nhuyễn
  • Gia vị muối, đuờng, bột ngọt, tiêu …

Phần bơ tỏi:

  • 100gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
  • 1 muỗng cà phê lá Pasley, băm nhỏ
  • 1 – 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • Một ít muối (nếu thích)
  • Một ít parmesan để phủ mặt bánh

Dụng cụ

  • Lò nướng
  • Que xiên

Cách làm

Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà
Làm vỏ bánh:

  • Cho đường vào nước ấm khuấy đều và cho men nở vào, để yên khoảng 10 phút.
  • Cho tất cả nguyên liệu còn lại  vào thố trộn đều, rồi cho men nở vào nhồi đều. Bột lúc này hơi dính nhưng không sao. Cho 1 muỗng cơm dầu ô-liu lên tay và thoa đều khối bột. Bọc kín thố bột và ủ khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi bột nở gấp đôi. Bước này mọi người cũng có thể nhồi bằng tay cũng được.

Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà

Nhồi bột cho bánh

Làm thịt viên:

  • Trộn đều các nguyên liệu trong phần thịt cho hòa quyện rồi vo viên nhỏ theo ý thích (khoảng 10gr/viên thịt)

Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà

Trộn đều phần thịt xiên

  • Sau khi đã viên tất cả các viên thịt xong ta xiên thịt vào que, khoảng 3 viên 1 que rồi bọc tất cả que thịt lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà

Xiên thịt vào que

Tạo hình:

  • Bột sau khi nở gấp đôi, cho bột ra một mặt phẳng, phủ một ít bột áo và nhồi sơ lại 1 lần nữa. Sau đó, chia bột ra thành những phần nhỏ khoảng 35 – 40gr rồi lăn bột thành những dãy dài, sao cho vừa với que xiên.
  • Mang những que thịt trong tủ lạnh ra và quấn quanh bột vào thịt (hình minh họa). Đặt thịt lên khay nướng có lót giấy nến. Tiếp tục ủ những que thịt khoảng 15 – 20 phút.

Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà

Quấn bột quanh những cục thịt xiên

  • Bật lò nướng 180 độ C chế độ quạt gió.
  • Trộn đều tất cả nguyên liệu của phần bơ tỏi lại với nhau rồi phết đều lên mặt những que thịt. Rắc một ít phô mai lên các que (nếu thích).
  • Cho khay nướng vào lò khoảng 15 – 20 phút hoặc đến khi bánh mì và các viên thịt chín vàng.
    Thưởng thức nóng cùng tương ớt, tương cà chua hoặc Mayonnaise tùy thích.

Tự làm bánh mì thịt xiên kiểu Âu tại nhà

Cho que bánh mì thịt xiên vào nướng

  • Chúc bạn thành công với món ngon này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here