Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

0
241

Tại Philippines, leche flan là món tráng miệng được phục vụ trong lễ kỷ niệm hoặc những dịp đặc biệt. Món này khá giống với bánh flan Việt từ nguyên liệu, cách làm đến thành phẩm. Cùng khám phá và bắt tay thực hiện món bánh thơm ngọt này đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu

  • 1 chén đường nâu
  • 1/4 chén nước
  • 10-12 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng canh vani
  • 1 ly sữa tươi
  • 1 ly sữa đặc.

Cách làm

Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

  • Nguyên liệu để làm Leche Flan gồm:

Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

  • Để làm bánh flan, trước tiên ta làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
  • Cho đường, nước vào nồi đun sôi, khuấy đều cho đường tan hết thì ngưng, giảm lửa để đến khi đường thành hỗn hợp caramel lỏng có màu cánh gián thì tắt bếp. Trút caramel vào khuôn bánh flan.

Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

  • Cho lòng đỏ trứng, sữa tươi, sữa đặc và vani vào bát lớn khuấy đều tan rồi rây mịn.

Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

  • Khi caramel lỏng đã đông lại, trút hỗn hợp trứng sữa vào khuôn. Cho khuôn vào lò nướng khoảng 40-50 phút cho flan đông lại.

Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

  • Lấy flan ra để nguội rồi dùng mũi dao nhọn lấy flan ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn.

Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

  • Dọn flan ăn cùng đá bào hoặc đá viên.

Thử làm Leche Flan – bánh Flan phiên bản Philippines cực ngon

(Nguồn: wishfulchef)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here