Thịt heo khô tẩm caramel

0
276

Món này không phải khô heo hay khô bò vì nó đặc biệt khô ráo mà lại mịn mềm khi cắn chứ không cứng như loại kia, trẻ em và người lớn tuổi ăn thoải mái luôn. Món này mình tình cờ thấy trên một Blog thích quá nên hôm nay làm luôn. Nhanh gọn mà thơm ngon. Quan trọng là nhà có trẻ con thì an toàn vì bây gìơ loại này bên ngoài bán không đảm bảo chắc chắn được ấy.

Nguyên liệu

  • 600gr rhịt heo xay (nên chọn loại có mỡ để thành phẩm không bị khô)
  • 70gr đường
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 2 muỗng canh caramel đậm (đường và nước thắng đến màu ngả nâu đậm là dùng được)
  • 2 tép tỏi
  • 1/2 muỗng nước cốt gừng
  • 1 muỗng canh rượu (mai quế lộ hoặc rượu trắng)
  • 2 muỗng cà phê tiêu sọ
  • 2 muỗng cà phê bột mì tinh (hoặc bột năng, bột bắp)
  • Mè để rắc mặt

Cách làm

Thịt heo khô tẩm caramel

  • Giã nhuyễn tỏi, trộn tỏi cùng các nguyên liệu trên (trừ thịt và bột mì tinh, mè), sau khi trộn mình có được nước sốt để ướp thịt. Cho thịt vào sốt và dùng tay trộn và bóp nhẹ để thịt quyện đều vào sốt, tiếp tục cho bột vào và trộn đều. Dùng khay (hoặc khuôn nhôm nếu không có khay), thoa dầu cho khay hoặc lót giấy nến, cho thịt vào và dùng muỗng to dàn đều thịt mỏng khoảng gần 1cm (khi nướng sẽ vừa). Rắc mè đều lên mặt thịt.
  • Làm nóng lò 200 độ C trước 15 phút, khi lò đã nóng thì cho khay thịt vào nướng, khi thịt đã nướng được 10 phút, nên giảm lửa còn 175 – 180 độ C, tùy lò mà gia giảm nhiệt độ, nướng tiếp 5 phút, mang khay thịt ra ngoài, trở mặt sau lại nướng tiếp 15 phút, khi nướng xong cho khay thịt ra ngoài trở lại mặt trên và cho vào lò thêm 3 phút nhiệt 200 độ C là xong.

Thịt heo khô tẩm caramel

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here