Món ngon ngày Tết: Trà hoa hồng cam thảo

0
438

Câu chuyện ngày Xuân sẽ thêm thi vị khi ta xích lại cạnh nhau bên những tách trà thảo mộc ấm nóng, thơm ngây ngất. Thử 1 tách trà hoa hồng, cam thảo ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 5 búp trà hoa hồng
  • 3 lát cam thảo
  • 2 lát dừa khô

Cách làm

  • Cho trà hoa hồng, cam thảo, dừa khô vào ấm trà. Cho nước nóng 80 độ C vào ấm, tráng qua một nước, sau đó thêm nước vào đậy nắp khoảng 8-10 phút là dùng được. Thêm 1-2 viên đường phèn nếu thích ngọt.

Lưu ý

  • Không nên dùng nước quá nóng làm mất dưỡng chất trong trà và không dùng bình nhựa sẽ làm mất vị trà.
  • Phụ nữ có thai không nên dùng loại trà này.

Món ngon ngày Tết: Trà hoa hồng cam thảo

Món trà hoa hồng đẹp mắt

Công dụng của trà hoa hồng, cam thảo

Món ngon ngày Tết: Trà hoa hồng cam thảo

Búp trà hoa hồng

  • Trà hoa hồng giúp bạn chống lại các bệnh ngoài da và hạn chế vết thương mưng mủ, tăng cường hệ miễn dịch, chống vi khuẩn, bảo vệ đường tiêu hóa. Đây cũng là loại nước uống nhiều vitamin, chống cảm cúm, sốt, rối loạn thần kinh, viêm lợi, đau tim.
  • Thêm cam thảo vào cũng hỗ trợ điều trị viêm phế quãn, viêm họng, giải cảm…

Món ngon ngày Tết: Trà hoa hồng cam thảo

Cam thảo là vị thuốc phổ biến trong Đông y lẫn Tây y, vị ngọt, tính bình có tác dụng giải nhiệt hiệu quả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here