Món ngon ngày Tết: Trà cam gừng và cách sấy cam vàng

0
1658

Trà cam, gừng phối hợp với nho khô và xạ hương làm thành món thức uống thơm dịu, tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu

  • 2 lát cam vàng sấy
  • 1 nhúm trà khô
  • 2 lát gừng tươi hoặc khô
  • 3 quả nho khô
  • 1 nhánh xạ hương tươi

Cách làm

Món ngon ngày Tết: Trà cam gừng và cách sấy cam vàng

Món nước trà cam độc đáo

  • Cho tất cả nguyên liệu vào ấm trà. Châm nước nóng 80 độ C vào ấm, tráng qua một nước, sau đó thêm nước vào đậy nắp khoảng 8-10 phút là dùng được. Thêm đường phèn nếu thích.

Cách sấy cam vàng

Nguyên liệu

  • Cam
  • Lò nướng
  • Crack

Món ngon ngày Tết: Trà cam gừng và cách sấy cam vàng

Cam sấy khô

Cách làm

  • Cam rửa sạch.
  • Cắt cam thành lát khoảng 2cm dày. Đặt những lát cam vào crack, cho vào lò nướng ở 120 độ C trong khoảng 2-3 giờ, sau đó tắt lò để nguội trong crack 10 phút rồi lấy ra để ở nhiệt độ phòng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here