Món ngon mùa Đông: Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh

0
137

Vị thơm của chanh, vị ngọt đậm đà của thịt cá ngừ tươi, hòa phối vị cay của tiêu tạo ra một món ăn lạ vị cá ngừ đại dương nướng thơm ngon.

Nguyên liệu

  • 1 miếng cá ngừ đại dương (350gr)
  • 1 quả chanh
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • 1 muỗng cà phê tiêu

Cách làm

Món ngon mùa Đông: Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh

Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh

Nguyên liệu cho món Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh bông cải baby gồm có:

Món ngon mùa Đông: Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh

Nguyên liệu cho món cá ngừ đại dương đút lò

  • Cá ngừ rửa sạch, thấm khô. Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ vào cho tan chảy, thêm muối, tiêu, nước cốt chanh vào khuấy đều làm sốt bơ chanh.
  • Cá ngừ đặt lên miếng giấy bạc, quết sốt lên, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút.

Món ngon mùa Đông: Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh

Quết sốt lên từng miếng cá ngừ cho thấm vị

  • Bông cải rửa sạch, cắt bỏ gốc, chần qua nước sôi rồi đem áp chảo với ít dầu trên lửa vừa cho chín xanh.
  • Lấy cá ngừ ra để ráo bớt nước. Cho 1 muỗng canh bơ lạt vào chảo, chảo nóng cho cá ngừ vào áp chảo chín vàng, rắc thêm tiêu giã giập lên.

Món ngon mùa Đông: Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh

Áp chảo chín miếng cá ngừ

  • Nướng thêm hành tím cho vừa chín, bóc bỏ vỏ dọn ăn kèm.

Món ngon mùa Đông: Cá ngừ đại dương đút lò sốt bơ chanh

Món cá ngừ đại dương thơm ngon cho những bữa tiệc cuối tuần, lễ tết

  • Chúc bạn thành công với món ngon từ cá ngừ này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here