Làm sữa chua túi thơm mịn giải khát mùa nóng

0
238

Hôm nay làm món sữa chua
Không cần đổ hũ mà mua bịch dùng
Mới đầu chồng bảo mình “khùng”
Hũ xinh không đựng lạ lùng quá đi
Mình cười nói nhỏ thầm thì
Sữa chua mà mút có khi anh ghiền
Quả nhiên ăn thử thích liền
Vừa ngon vừa tiện khỏi phiền rửa ly

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho 6-8 bịch (túi), khẩu phần cho 2 người

  • 120g sữa chua cái
  • 1/2 lon sữa đặc
  • 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh nước cốt chanh (nước cốt chanh giúp sữa chua thơm hơn và lên men tốt hơn)

Cách làm

Làm sữa chua túi thơm mịn giải khát mùa nóng

Làm sữa chua túi thơm mịn

  • Đổ sữa đặc vào tô, đổ 1 lon nước sôi vào hòa tan (khuấy 1 chiều), đổ sữa tươi vào khuấy đều. Cuối cùng, cho sữa chua cái và nước cốt chanh vào hòa chung. Lược hỗn hợp này qua rây.

Làm sữa chua túi thơm mịn giải khát mùa nóng

Khuấy đều hỗn hợp theo 1 chiều

  • Múc hỗn hợp trên vào từng bịch, dùng dây thun cột miệng bịch sữa cho chặt. Xếp bịch sữa vào nồi hay khay.
  • Nấu 1 nồi nước sôi, tắt bếp, để 7-8 phút cho nước nguội bớt. Bạn nào có đồ đo nhiệt độ thì đo khoảng 60 độ C. Bây giờ nước hơi nguội, bạn cho các bịch sữa vào nồi rồi đậy nắp lại trong 6-8 tiếng cho sữa chua lên men là được.

Làm sữa chua túi thơm mịn giải khát mùa nóng

Cho từng bịch sữa chua mút vào nồi nước ấm

  • Hoặc ủ sữa chua bằng cách cho vào lò nướng: Lò nướng làm nóng khoảng 50-60 độ C là tắt lò. Cho nồi đựng sữa chua vào ủ 7 – 8 tiếng là sữa chua đông dẻo. Lấy từng bịch sữa chua ra, cất vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
  • Lưu ý: Đừng ủ sữa chua quá lâu sẽ mất mùi thơm.
  • Ngoài cách ủ sữa chua bằng lò nướng, bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện, thùng xốp hay nơi nào giữ được độ ấm.

Với nguyên liệu và cách làm trên, bảo đảm sữa chua của bạn sẽ thơm ngon như ý.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm sữa chua túi thơm mịn trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here