Khoai tây nướng Hasselback Thụy Điển thơm béo

0
323

Món khoai tây hasselback được đặt dựa theo tên của nhà hàng Hasselbaken – nơi đầu tiên phục vụ món khoai tây nướng lò cực hấp dẫn này.

Nguyên liệu

  • Khoai tây 4 củ
  • Khoai lang tím 2 củ
  • Bơ 30gr
  • Hương thảo 1 cây
  • Dầu ô-liu
  • Muối và hạt tiêu đen

Cách làm

Khoai tây nướng hasselback có thể là món khai vị, một phần của bữa chính hoặc có thể dùng nó như bữa điểm tâm giản dị. Bạn cũng có thể ăn kèm chúng với bánh mì, gà nướng hay đơn giản là thêm chút sốt kem thôi là đã trọn vị rồi.

Khoai tây nướng Hasselback Thụy Điển thơm béo

Món khoai tây nướng theo phong cách Thụy Điển

  • Làm nóng lò ở 200 độ C.

Khoai tây nướng Hasselback Thụy Điển thơm béo

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ngon

  • Rửa sạch và để ráo hương thảo, cắt nhỏ; Khoai tây và khoai lang tím rửa sạch, để ráo nước.
  • Xuyên một cây gậy tre ngang qua củ khoai tây và khoai lang. Lưu ý, xuyên cây tre ở vị trí 1/4 phía dưới của củ khoai. Dùng dao khứa củ khoai thành lát mỏng nhưng chỉ cắt đến khi gần chạm cây tre, không cắt đứt hẳn.

Khoai tây nướng Hasselback Thụy Điển thơm béo

Khứa khoai thành từng lát mỏng

  • Tráng một ít dầu ô-liu vào lòng khay nướng, xếp lần lượt khoai tây và khoai lang tím vào, tiếp đến, xếp từng lát bơ lên trên, rắc lá hương thảo, muối và cuối cùng là hạt tiêu đen lên trên.

Khoai tây nướng Hasselback Thụy Điển thơm béo

Xếp lần lượt từng nguyên liệu vào khay nướng

  • Nướng trong lò nóng sẵn trong 30 phút. Tùy khẩu vị, cho thêm lá hương thảo băm nhỏ, muối và hạt tiêu đen.

Khoai tây nướng Hasselback Thụy Điển thơm béo

Món khoai tây nướng kiểu Thụy Điển đã hoàn thành

Món ngon đã sẵng sàng phục vụ, chúc bạn thành công với công thức này!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here