Đậu hũ sốt hải sản

0
106

(BGĐ) Thưởng thức từng miếng đậu hũ mềm, ngòn ngọt, dậy mùi thơm cùng với vị lựt xựt của hải sản, nấm và ớt hấp dẫn bữa ăn sáng nhà bạn.

Nguyên liệu

  • 150g cá viên và mực
  • 150g ớt đỏ, vàng, xanh
  • 100g tôm sú
  • 50g thịt nghêu
  • 50g hành tây và nấm rơm
  • 20g nấm đông cô
  • Dầu hào, nước tương
  • Ớt, dầu mè
  • Hạt nêm
  • 2 cây đậu hũ non
  • Dầu ăn

Cách làm

Đậu hũ sốt hải sản

Đậu hũ sốt hải sản

  • Nghêu rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu. Cá viên trụng sơ, cắt hạt lựu. Mực làm sạch, cắt hạt lựu. Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, cắt hạt lựu. Ớt xanh, ớt đỏ và ớt vàng rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu.
  • Nấm đông cô rửa sạch cho vào nồi luộc sơ với ít hành, gừng cắt lát, rượu, muối cho bớt mùi. Vớt nấm ra để ráo, cắt hạt lựu. Nấm rơm rửa sạch, bỏ gốc, luộc sơ, cắt hạt lựu.
  • Đun nóng chảo với 2 muỗng súp dầu ăn. Cho tỏi đập dập vào phi thơm. Lần lượt cho nghêu, mực, cá viên vào xào săn sau đó cho các phần ớt, nấm vào xào chín. Thêm ít nước lọc và nêm 1/2 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp nước tương, ½ muỗng cà-phê hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong biển, 1 muỗng súp dầu mè, 2 muỗng súp bột năng hòa sệt với nước lọc.
  • Đảo đều hỗn hợp đến khi chín, tắt bếp. Đậu hũ cắt miếng tròn vừa ăn, cho vào đĩa, bọc lại và hấp khoảng 3 phút, lấy ra. Cho sốt hải sản lên đậu hũ, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu hũ sốt hải sản!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here