Da heo xóc muối ớt giòn rụm

0
388

Da heo chiên giòn đem xóc muối ớt mằm mặn thì bao ngon luôn. Thử món này tại nhà để dành ăn chơi bạn nhé!

Cách làm

Da heo xóc muối ớt giòn rụm

Da heo thì không mất “xiền” chỉ tội cái là phải tuyển chọn ẻm heo xinh đã “triệt lông vĩnh viễn” thôi.

  • Da heo lọc sạch hết mỡ rồi đem luộc với nước có đập gừng và chút xíu muối tinh, dấm. Khi nước trong nồi luộc sôi khoảng 1-2 phút thì đem da heo ra xả dưới vòi nước lã rồi ngâm vào chậu nước cho da heo nguội hẳn, vớt ra để ráo.
  • Thái da heo thành miếng 2×2,5cm. Nếu lúc da heo còn sống mà các bạn luộc còn bị sót lại chút mỡ nào thì lúc này phải lọc cho sạch hết nhé, không thì khi chiên sẽ bị bắn kinh khủng lắm.
  • Trải da heo ra khay hoặc măm rồi đem phơi thật khô (tức là miếng da heo phải khô cong cứng lên như miếng nhựa ấy mới là đạt nhé).
  • Tùy theo thời tiết nên thời gian phơi khô không cố định là 3 ngày hay 5 ngày, 7 ngày… nhưng nhớ là sáng mang phơi, tốt lại cất đi.
  • Công đoạn phơi khô là quan trọng nhất vì nếu phơi chưa đạt thì khi chiên sẽ cứng, gãy răng luôn.
  • Đun sôi già dâu ăn, hạ lửa thật nhỏ, thả từng ít da heo vào chiên nở phồng rộp lên thì vớt ra giấy thấm dầu.
  • Cho da heo đã chiên vào hộp hoặc túi zip, xóc thêm chút xíu bột canh, đường, ớt bột là măm thôi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here