Cơm cháy chà bông

0
287

Cùng làm món cơm cháy chà bông – món ăn có vị ngậy giòn tan, đậm đà vị chà bông tại nhà nhé! Đây thật sự là món ăn vặt tuyệt ngon mà bạn không thể bỏ qua đâu

Cách làm

Cơm cháy chà bông

Cơm cháy chà bông

  • Cơm gạo tẻ nấu chín. Khi cơm còn nóng thì cho cơm vào màng bọc thực phẩm, ép mỏng sao cho miếng cơm có miếng to hay bé tuỳ bạn nhưng độ dày chỉ ở khoảng 0,3-0,5cm rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho cơm cứng lại.
  • Bóc bỏ màng bọc, đem cơm ra khay hoặc mâm phơi cho cơm thật khô ( tuỳ theo thời tiết mà thời gian phơi khác nhau nhưng sáng mang phơi thì tối phải cất đi không sương xuống sẽ làm ướt cơm nhé).
  • LƯU Ý: các hạt cơm phải phơi khô hết hoàn toàn nếu ko khi chiên lên sẽ bị rắn lắm đó )
  • Đun sôi già dầu ăn, để lửa to nhất, thả cơm vào chiên cho cơm nở đều các mặt, vớt ra giấy thấm dầu.
  • Khi miếng cơm cháy vẫn còn nóng thì nhanh tay dùng chổi lông chuyên dụng để quét đều hoặc dùng thìa để rưới đều hỗn hợp nước mắm lên trên, rải chà bông ( hay còn gọi là ruốc heo) lên tiếp.

Cơm cháy chà bông

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here