Chè dừa non

0
927

Chè dừa non

Nguyên liệu

  • 40gr bột báng
  • 400ml nước dừa
  • 600ml nước lọc
  • 2-3 cọng lá dứa
  • 150gr dừa non thái miếng
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 ống vani
  • 150gr đường
  • 1 muỗng cơm bột béo
  • 2/3 muỗng cơm bột năng
  • *** Thạch rau câu
  • 2 muỗng bột rau câu con cá dẻo (muỗng nhựa dùng để ăn sữa chua)
  • 160ml nước lọc
  • 30gr đường
  • 140ml nước dứa

Cách làm

  • Bột báng tráng qua nước lã sau đó cho vào nồi cùng nước dừa và nước lọc đun sôi, hạ lửa nhỏ nấu cho tới khi nào bột báng trong suốt thì thêm lá dứa vào nấu thêm 3 phút thì vớt lá dứa bỏ đi.
  • Tiếp tục cho dừa non thái miếng vào nước cốt dừa cùng đường và 1 muỗng súp bột béo vào nấu sôi (*).Lượng đường nêm nếm theo khẩu vị nhé
  • Hoà tan 2/3 muỗng súp bột năng với 30ml nước lọc rồi đổ vào (*),vừa đổ vừa khuấy đều nấu sôi tắt bếp, thêm vani, chờ nguội.
  • Thạch lá dứa : Trộn 2 muỗng bột rau câu con cá dẻo với 30gr đường vào bát, đun sôi 160ml nước rồi từ từ đổ bát bột rau câu vào,vừa đổ vừa khuấy, nấu sôi tan bột và đường thì đổ tiếp 140ml nước cốt lá dứa vào đun sôi cái là tắt bếp ngay, hớt bọt, đổ ra khuôn chờ nguội bỏ ngăn mát tủ lạnh, cắt thạch thành miếng vuông (xay khoảng 150ml nước lã với 4-5 chiếc lá dứa to để lọc lấy nước cốt lá dứa, lọc bằng miếng vải chứ đừng lọc bằng cái rây để lọc cua)
  • Lưu ý: Lượng nước dừa có thể thay hoàn toàn bằng nước lã và bột béo trong công thức ko có thì bỏ qua nha, chè chỉ kém ngon xíu thôi.

Chè dừa non

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here