Chè bí chưng

0
307

Không chỉ ngon, chè bí chưng còn rất thích hợp cho những ngày hè oi bức đấy! Thử tài làm món này đãi cả nhà ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 1 trái bí đỏ
  • 4 quả trứng gà
  • 3/4 chén nước cốt dừa
  • 1/2 chén đường thốt nốt
  • 1/4 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê vani.

Cách làm

Chè bí chưng

Chè bí chưng

  • Bí đỏ rửa sạch vỏ, để ráo. Dùng dao nhọn khứa phần nắp trên đầu bí đỏ để lấy ruột ra. Rửa sạch bên trong quả bí, để ráo.

Chè bí chưng

  • Đường thốt nốt giã nhuyễn, sau đó cho vào nước cốt dừa, muối, vani trộn đều.

Chè bí chưng

  • Bắt hỗn hợp trên bếp, để lửa vừa khuấy tan đường. Tắt bếp, để nguội bớt.
  • Trứng gà bỏ noãn, đánh tan sau đó lược qua rây. Cho trứng gà vào hỗn hợp đường sữa trộn đều.
  • Tiếp đến đỗ hỗn hợp trứng sữa lấp đầy quả bí đỏ, rồi lấy phần nắp đã khoét đậy lên.
  • Đặt bí đỏ vào nồi hấp, hấp khoảng 45 phút cho chín, lấy quả bí ra để nguội sau đó cắt miếng vừa ăn.
  • Bạn có thể làm thêm nước cốt dừa, cơm dừa nước ăn kèm bí chưng rất ngon.
  • Chúc bạn thành công với món ăn vặt chè bí chưng này nhé!

Chè bí chưng

(Nguồn: rachelcooksthai)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here