Chả cốm

0
310

Không rõ tự bao giờ món chả cốm mang hương vị đặc trưng của mùa thu đã gắn liền với người dân miền Bắc. Vị dẻo dẻo và mùi hương thoang thoảng đặc trưng của chả cốm làm cho những ai một lần được nếm thử đều muốn được ăn lần nữa, trong đó có tôi…

Nguyên liệu

500g giò sống

300 gr thịt nạc vai

200 gr cốm tươi

Hành củ

Nước mắm

Hạt nêm

Đường

Tiêu

Muối

Cách làm

Chả cốm

Làm chả cốm ngon tại nhà

  • Thịt rửa sạch, sau đó bằm hoặc xay rồi cho vào thau cùng giò sống, cốm tươi và củ hành bằm nhỏ. Cốm tươi mình bảo quản năm trước đến giờ ở ngăn đông. Mỗi khi thèm món này lại lấy ra dùng.

Chả cốm

  • Cho 1/2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường, 2 muỗng cà-phê nước mắm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu vào thau. Gia vị còn gia giảm tùy theo khẩu vị của từng gia đình sao cho vừa miệng.

Chả cốm

  • Đeo găng tay và trộn đều tất cả hỗn hợp.

Chả cốm

  • Thoa dầu vào đáy dĩa và cho hỗn hợp chả cốm lên dĩa dàn đều. Sau đó đem hấp 30 phút. Nếu có lá sen thì viên từng viên chả cốm dẹt vào lòng bàn tay và cho vào lá sen hấp thì sẽ thơm hơn.

Chả cốm

  • Sau 30 phút hấp chín, khi gần ăn thì bắt chảo dầu chiên vàng đều 2 mặt.

Chả cốm

  • Sau đó để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn. Chả cốm ăn cùng bún đậu mắm tôm, dùng làm món ăn vặt hay ăn cùng cơm đều ngon.

Chả cốm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here