Caramen hạt é

0
236

Những hũ caramen mịn màng, thơm dịu và nổi bật với màu hổ phách đặc trứng của nước đường thắng hòa trong tiếng “lép bép” vui tai của hạt é rất kích thích ngũ vị người thưởng thức.

Nguyên liệu

  • 500g nước sôi để nguội
  • 200ml sữa tươi
  • 4 muỗng súp đường
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng súp hạt é khô
  • Ly nhỏ hoặc hộp caramen

Cách làm

  •  Đập trứng ra tô, đánh tan với 1 muỗng canh đường, lọc trứng qua rây cho mịn caramen rồi đổ vào cùng với sữa, đánh đều.
  •  Cho 1 muỗng súp đường vào nồi cùng với chút nước lạnh đun cho đường chảy và ngả vàng, tắt bếp.

Caramen hạt é

  • Cho nước đường chảy vào các hộp caramen, đổ hỗn hợp trứng vào, không đổ đầy quá vì khi trứng chín sẽ nở ra và bị tràn.
  •  Đậy nắp hộp, xếp vào xửng, hấp khoảng 15 phút, lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Caramen hạt é

caramen hạt é

  •  Hòa tan 2 muỗng súp đường còn lại với nước đun sôi, để nguội.
  •  Cho hạt é vào tô nước đường, để khoảng 5 phút.
  •  Úp hộp caramen ra đĩa con, xúc hạt é lên, trang trí với lá bạc hà và trái sơ-ri và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng với món caramen hạt é này nhé. Ngoài món này, bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách làm caramen khác trên Bếp Gia Đình.

Chia sẻ
Bài trướcCocktail vải
Bài tiếp theoNước ép vitamin

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here