Cách làm muối tôm cay thơm đúng điệu

0
274

Đã nghèo còn gặp cái eo
Chồng con ai cũng ăn theo kiểu này
Trái cây chấm muối tôm cay
Vừa ăn vừa hít món này quá ngon.

Nguyên liệu

  • 200g tôm còn vỏ loại nào cũng được
  • 80g muối biển
  • 5 trái ớt khô ( Nếu bạn sợ cay thì nên dùng ớt sừng khô)
  • 2 muỗng canh tỏi
  • 1 muỗng cà-phê đường

Cách làm

Cách làm muối tôm cay thơm đúng điệu

Cách làm muối tôm ngon

Nguyên liệu để làm muối tôm bao gồm:

  • 200g tôm còn vỏ loại nào cũng được
  • 80g muối biển
  • 5 trái ớt khô ( Nếu bạn sợ cay thì nên dùng ớt sừng khô)
  • 2 muỗng canh tỏi
  • 1 muỗng cà-phê đường.

Cách làm muối tôm cay thơm đúng điệu

  • Tỏi chiên vàng. Ớt khô loại bỏ hạt băm nhỏ. Muối, đường trộn chung.
  • Tôm hấp chín, sấy khô 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Qua 20 phút lấy tôm ra cắt bỏ phần mõm có mắt, rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với muối và đường. Sau đó cho trở lại khay có lót giấy bạc tìếp tục sấy 20 phút nữa ở nhiệt độ 100 độ C. Qua 20 phút bạn hãy lấy tôm ra cho vào xay lại 1 lần nữa cùng tỏi và ớt.

Cách làm muối tôm cay thơm đúng điệu

 

Cách làm muối tôm cay thơm đúng điệu

  • Bây giờ thì muối ớt tôm của bạn khá ngon, nhưng để ngon và chuẩn hơn bạn cần sấy khô thêm vài phút nữa. Lúc này bạn có thể rây mịn nếu thích.

Cách làm muối tôm cay thơm đúng điệu

  • Chờ muối ớt tôm nguội hẳn hoàn toàn trước khi cho vào hũ, đậy nắp bảo quản nơi thoáng mát để dành ăn dần.
  • Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt này.

Cách làm muối tôm cay thơm đúng điệu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here